Sannakji (Bạch tuộc sống) ở Hàn Quốc
Món Sannakji (Bạch tuộc sống) ở Hàn Quốc là một món ăn kỳ quặc khiến không ít khách du lịch vừa tò mò nhưng cũng khá dè dặt trong việc thưởng thức chúng. Món ăn làm từ bạch tuộc còn tươi sống được cắt nhỏ, dùng với mè và dầu mè. Ngay cả khi đã bị cắt nhỏ, các xúc tu bạch tuộc vẫn còn cử động, chúng sẽ bám vào lưỡi, khoang miệng của thực khách. Nếu như không nhai cẩn thận, chúng có thể sẽ bám cả vào cuống họng, gây ngạt thở. Nhìn vào đĩa Sannakji với những xúc tu bị cắt rời nhưng vẫn động đậy, nhiều người băn khoăn con bạch tuộc đã thực sự chết hay chưa.
Bạch tuộc ở Hàn Quốc được nấu theo nhiều cách khác nhau như hầm, xào, om... Nhưng đặc sản nổi tiếng nhất là món Sannakji làm từ bạch tuộc sống. Một trong những nơi để thưởng thức món này đúng vị là chợ hải sản Noryangjin, Seoul. Du khách có thể chọn một con bạch tuộc và đợi đầu bếp chế biến tại chỗ với giá khoảng 10.000 won (hơn 200.000 đồng). Bạch tuộc lớn thường được cắt miếng, trong khi những con nhỏ hơn được thả trong bát nước và thực khách tự vớt ăn. Tuy sannakji bị coi là món ăn nguy hiểm, người Hàn Quốc vẫn giới thiệu đặc sản này tới khách nước ngoài bởi họ cho rằng trải nghiệm ẩm thực này rất thú vị.