Rượu chuột bao tử ở Trung Quốc và Hàn Quốc

Nhiều du khách khi đến một số nước châu Á sẽ kinh hoàng với loại đồ uống này, dù rất tò mò và sợ hãi nhưng vẫn không ít người có can đảm thử loại rượu này. Người phương Đông từ lâu đã được biết đến với kiến thức y học "bí truyền". Rượu chuột bao tử được cho là một loại dược phẩm tuyệt vời và hiệu quả cao chống lại một trong những căn bệnh khủng khiếp nhất thời xưa là hen suyễn. Loại rượu này được bán như một loại thuốc bổ, có lợi cho sức khỏe. Những con chuột non, tối đa chỉ là 3 ngày tuổi và tốt nhất là loại chuột chưa mở mắt, được lấy thẳng từ bụng chuột mẹ khi vẫn còn sống, dùng rượu rửa sơ qua rồi cho vào chai rượu gạo để ngâm. Rượu chuột bao tử được bán với giá rất đắt đỏ ở Trung Quốc và Hàn Quốc.


Tất nhiên, loại rượu này đã có từ nhiều thế kỷ và là một thức uống truyền thống. Những người dùng rượu ngâm chuột, đặc biệt là loại chuột bao tử còn chưa mở mắt đều quả quyết rằng loại rượu này rất tốt cho sức khỏe. Trên thực tế các nhà khoa học đã chứng minh chuột bao tử hay các loại bào thai hoặc vật con mới sinh của một số loài vật đều chứa chất đạm cao, giàu sinh tố và khoáng chất. Chúng thường được dùng làm thuốc bổ khí, dưỡng huyết, chữa các chứng hư lao, suy nhược, thận hư tinh kém, đau lưng, mỏi gối.

Rượu chuột bao tử ở Trung Quốc và Hàn Quốc
Rượu chuột bao tử ở Trung Quốc và Hàn Quốc
Rượu chuột bao tử ở Trung Quốc và Hàn Quốc
Rượu chuột bao tử ở Trung Quốc và Hàn Quốc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy