Top 9 Thời điểm không nên thụ thai

19-11-2016 9 40 0 0 Báo lỗi

Làm mẹ là thiên chức mà phụ nữ mong muốn sau khi kết hôn. Tuy nhiên có rất nhiều phụ nữ chưa trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe sinh sản, thai nghén và sinh con. Sau đây là một số thời điểm không nên thụ thai các bạn có thể tham khảo.

1 Bà Già Đau Khổ

Trong tuần trăng mật

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, các cặp vợ chồng không nên thụ thai trong thời kỳ du lịch trăng mật, bởi vì họ đã rất mệt mỏi phải chuẩn bị mọi thứ cho đám cưới, rồi lịch trình du lịch tương đối căng thẳng, cơ thể thường mệt mỏi, sức đề kháng giảm. Bên cạnh đó việc ăn ngủ lại không đảm bảo, không đúng giờ giấc, sự thay đổi về khí hậu cũng dễ gây ra một số bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp. Đó là những điều kiện bất lợi cho việc mang thai.
Không nên thụ thai vào thời kỳ trăng mật
Không nên thụ thai vào thời kỳ trăng mật

2 Bà Già Đau Khổ

Khi bị ức chế

Tình cảm, cảm xúc của người mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Vì vậy nếu người mẹ bị ức chế sẽ khiến bào thai ở trong tình trạng bất an, nó ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của bào thai, thậm chí còn bị sảy thai.
Không nên thụ thai khi bị ức chế
Không nên thụ thai khi bị ức chế
3 Bà Già Đau Khổ

Trong thời gian bị bệnh

Trong thời gian bị ốm chất lượng trứng và tinh trùng không tốt. Hơn nữa uống thuốc trong thời kỳ đau ốm cũng ảnh hưởng đến việc sản sinh ra tinh trùng và trứng. Nếu cả hai vợ chồng đều đang mắc bệnh thì tốt nhất hãy đợi khi nào phục hồi sức khỏe và ngừng uống thuốc, được bác sĩ cho phép mới lên kế hoạch mang thai. Vì như vậy sức khỏe của bạn và cả thai nhi mới được an toàn và đảm bảo.
Khi bị bệnh không nên thụ thai
Khi bị bệnh không nên thụ thai
4 Bà Già Đau Khổ

Khi đi chơi xa

Đi chơi xa cũng là thời điểm không tốt cho việc thụ thai. Bởi vì trong thời gian đó vợ chồng thường phải đi lại nhiều, hơn nữa lại có sự thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày, thường xuyên thiếu ngủ, chế độ dinh dưỡng trong ngày cũng thay đổi theo. Đó là lý do dẫn đến chất lượng tinh trùng và trứng không tốt. Nó còn có nhiều tác động tới tử cung dẫn đến những hậu quả không mong muốn trong quá trình mang thai như thai lưu hoặc xảy thai.
Không nên thụ thai khi đi chơi xa
Không nên thụ thai khi đi chơi xa
5 Bà Già Đau Khổ

Khi tuổi đã cao

Khi tuổi đã cao phụ nữ không nên mang thai bởi vì sẽ phải đối mặt với những nguy cơ biến chứng về sức khỏe như bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp. Ngoài ra nguy cơ khuyết tật bẩm sinh và sảy thai cũng tăng lên cùng với tuổi. Bởi vì bạn càng cao tuổi thì khả năng giãn tĩnh mạch và tích trữ nước trong quá trình mang thai càng cao. Tỷ lệ trẻ sinh non có mẹ ngoài 40 tuổi tăng từ 6 đến 16%. Ngoài ra phụ nữ khi tuổi đã cao (ngoài 40) khi sinh con nguy cơ sinh mổ sẽ tăng gấp đôi. Sảy thai vào 3 tháng đầu cũng là nguy cơ sẽ gặp đối với phụ nữ lớn tuổi.
Không nên sinh con khi tuổi đã cao
Không nên sinh con khi tuổi đã cao
6 Bà Già Đau Khổ

Sau khi đẻ non và sảy thai

Phụ nữ sau khi đẻ non hoặc bị sảy thai thì không nên có thai ngay, bởi vì sau khi đẻ non hoặc sảy thai thì chức năng sinh sản và chu kỳ kinh nguyệt vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, tử cung bị tổn thương, đặc biệt đối với những người đã từng bị phẫu thuật. Nếu có thai ngay thì sẽ rất dễ bị thai lưu và nó sẽ lặp lại có hệ thống. Tốt nhất là sau 6 tháng mới nên mang thai trở lại.
Sau khi đẻ non hoặc sảy thai không nên thụ thai ngay
Sau khi đẻ non hoặc sảy thai không nên thụ thai ngay
7 Bà Già Đau Khổ

Khi thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh

Tại sao khi thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh lại không nên thụ thai? Đó là vì khi thời tiết quá nóng, nhiệt độ và độ ẩm cao phụ nữ mang thai không thể ăn uống tốt. Nên cơ thể sẽ thiếu chất ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Ngược lại nếu thụ thai vào thời tiết quá lạnh, phụ nữ có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, dễ bị cảm cúm ảnh hưởng đến thai nhi. Ngoài ra, con sinh ra dễ bị sứt môi, hở hàm ếch.
Thời tiết quá nóng không nên thụ thai
Thời tiết quá nóng không nên thụ thai
8 Bà Già Đau Khổ

Không nên có thai ngay sau khi ngừng uống thuốc tránh thai

Tại sao không nên có thai ngay sau khi ngừng uống thuốc tránh thai? Vì ngay sau khi ngừng thuốc tránh thai, thuốc vẫn còn tác dụng ức chế sự rụng trứng và làm xáo trộn sự phát triển của niêm mạc tử cung. Bất kể là thuốc tránh thai nào, uống hay thuốc đặt thì việc thụ thai trong thời gian này đều có ảnh hưởng bất lợi cho tinh trùng và trứng. Trong trường hợp bạn vẫn đang sử dụng thuốc tránh thai mà vẫn mang thai và sinh con thì tỉ lệ trẻ dị tật tăng cao, đẻ non, thiếu tháng, nhẹ cân cao hơn so với những trẻ mang thai bình thường khác.
Với những phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai lâu dài tốt nhất nên ngừng uống thuốc tránh thai 6 tháng trước khi muốn mang thai và sử dụng biện pháp tránh thai an toàn khác. Vì như vậy sẽ khiến nội mạc tử cung và chức năng rụng trứng hoàn toàn hồi phục sau 6 tháng không sử dụng thuốc tránh thai.
Không nên có thai ngày sau khi ngừng uống thuốc tránh thai
Không nên có thai ngày sau khi ngừng uống thuốc tránh thai
9 Bà Già Đau Khổ

Khi mới chụp X quang

Khi mới chụp X quang bạn không nên có thai ngay bởi vì phim lượng chiếu xạ dùng trong y học rất ít nhưng nó ảnh hưởng đến tế bào sinh dục trong cơ thể. Mặc dù nó rất nhỏ nhưng vẫn có thể khiến nhiễm sắc thể của tế bào trứng phát sinh dị hình hoặc đột biến gen. Phụ nữ chụp X quang, đặc biệt là vùng bụng thì ít nhất phải sau 4 tuần mới nên thụ thai thì sẽ an toàn cho thai nhi.
Không nên thụ thai khi mới chụp X quang
Không nên thụ thai khi mới chụp X quang
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng