Top 10 thứ đắt nhất hành tinh, kim cương cũng chưa là gì

17-11-2016 10 283 2 0 Báo lỗi

Chúng ta thường quan niệm rằng vàng, kim cương là những thứ đắt đỏ nhất trên hành tinh của chúng ta. Nhưng không phải vậy, trên Trái Đất còn rất nhiều vật liệu quý giá, đắt đỏ hơn kim cương hàng nghìn lần, thậm chí vượt qua trí tưởng tượng của con người. Hãy cùng TopList khám phá xem đó là những thứ vật phẩm nào nhé!

1 Hoàng Vũ

Phản vật chất: 6,25 nghìn tỷ USD/gram (1 triệu 250 nghìn tỷ VNĐ/gram)

"Phản vật chất" là khái niệm trong vật lý, được cấu tạo từ những phản hạt cơ bản như phản hạt electron, phản hạt notron,... Theo lý thuyết, nếu phản vật chất gặp vật chất thì sẽ nổ tung. Phản vật chất (antimatter) tồn tại dưới dạng các hạt, có khối lượng giống như các hạt bình thường nhưng khác nhau về tính chất. Khi các hạt thông thường và các hạt "phản vật chất" gặp nhau chúng sẽ tạo ra một nguồn năng lượng rất lớn tồn tại dưới dạng các photon năng lượng cao như tia gamma, neutrino… .Lí do phản vật chất là vật phẩm đắt tiền nhất hành tinh của chúng ta là vì rất khó để tạo ra chúng và ứng dụng chúng, nên tất nhiên, đây là loại vật chất mắc tiền nhất hiện nay trên thế giới. Chỉ 1gram "phản vật chất" có thể thay thế cho toàn bộ nhiên liệu dùng cho tàu con thoi, nên có thể rút ngắn thời gian khứ hồi giữa sao Hỏa và Trái Đất từ 2 năm xuống còn vài tuần. Giá của 1gram "phản vật chất" lên tới 6,25 nghìn tỷ USD.
Phản vật chất: 6,25 nghìn tỷ USD/gram (1 triệu 250 nghìn tỷ VNĐ/gram)

2 Hoàng Vũ

Californium-252: 27 triệu USD/gram (571,2 tỷ VNĐ/gram)

"Californium-252" là một hợp chất phóng xạ và là đồng vị phóng xạ hiếm. Dù là một chất độc hại, nhưng bản thân hợp chất này đã đóng góp một vai trò không nhỏ trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. "Californium-252" được sử dụng trong việc chụp X quang, làm nguồn kích hoạt lò phản ứng hạt nhân và sử dụng trong việc điều trị ung thư và một số ngành khoa học khác. Tuy nhiên, cũng lưu ý thêm rằng "Californium 252" rất độc nếu tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người và bản thân chất này có thể gây ung thư đối với con người nếu chúng ta sử dụng không đúng cách. Dù độc hại nhưng 1gram của hợp chất này có giá lên tới 27 triệu USD tương đương với 571,2 tỷ VND.
Californium-252: 27 triệu USD/gram (571,2 tỷ VNĐ/gram)
3 Hoàng Vũ

Kim cương: 55.000 USD/gram (1,16 tỷ VNĐ/gram)

Có lẽ chúng ta không thể không nhắc đến "Kim cương" vào trong danh sách những vật phẩm đắt giá nhất hành tinh này của TopList. Hợp chất này được cấu tạo từ nguyên tố carbon nhưng "kim cương" với cấu trúc tinh thể lập phương bền vững và long lanh hơn rất nhiều so với than chì. "Kim cương" có độ cứng cực cao và dẫn nhiệt cũng khá tốt. Trong công nghiệp người ta dùng hợp chất Carbon này để làm các loại dao cắt và đánh bóng các loại kim loại. Đặc biệt, "kim cương" là một trang sức vương giả và đã được con người khai thác từ rất lâu trong tự nhiên. Ngày nay, con người đã có thể tạo ra "kim cương nhân tạo" nhưng tất nhiên giá trị không bằng kim cương được hình thành từ tự nhiên. Hiện nay giá thị trường của 1gram "kim cương" là 55.000 USD tương đương với 1,16 tỷ VND.
Kim cương: 55.000 USD/gram (1,16 tỷ VNĐ/gram)
4 Hoàng Vũ

Tritium: 30.000 USD/gram (635,2 triệu VNĐ/gram)

"Tritium" là một đồng vị phóng xạ của hydro. Hạt nhân của "tritium" chứa 1 proton và 2 notron. "Tritium" trong tự nhiên cực kỳ hiếm trên Trái Đất, chỉ được tạo thành ở dạng vết khi các bức xạ vũ trụ tương tác với khí quyển. Trong nghiên cứu, nó được sử dụng trong cả lò phản ứng nhiệt hạch và trong các máy notron. Trong cuộc sống hàng ngày, người ta pha trộn "Tritium" với các chất phát sáng để tạo ra nguồn sáng liên tục mà không cần pin, ví dụ dùng làm điểm ngắm cho súng trường… . Chính vì nó có ý nghĩa quan trọng trong đời sống của chúng ta, nên 1gram "Tritium" có giá 30.000 USD tương đương với 635,2 tỷ VND.
Tritium: 30.000 USD/gram (635,2 triệu VNĐ/gram)
5 Hoàng Vũ

Đá quý Taaffeite: 20.000 USD/gram (423,5 triệu VNĐ/gram)

Được phát hiện năm 1945, "Taaffeite" thu hút những người “sành” đá quý bởi màu tím huyền bí và sang trọng của nó. Dù đã được phát hiện hơn 70 năm, nhưng có lẽ mọi người còn quá ít thông tin về loại đá này. Chính vì sự tò mò ấy mà "Đá quý Taaffeite" được xem như là một trong những loại đá quý đắt tiền nhất hiện nay. 1gram có giá 20.000 USD tương đương với 423,5 triệu VND/gram.
Đá quý Taaffeite: 20.000 USD/gram (423,5 triệu VNĐ/gram)
6 Hoàng Vũ

Đá quý Painite: 9000 USD/gram (190,5 triệu VNĐ/gram)

"Painite" là một khoáng chất rất cứng, và cực kì hiếm. Chỉ có khoảng 25 mẫu khoáng vật này được tìm thấy trên toàn thế giới. "Painite" có công thức phân tử là CaZrAl9O15(BO3). Một số kim loại thường bị lẫn vào khoáng chất này, đặc biệt là sắt làm cho khoáng vật này được xem là loại đá hiếm nhất trên hành tinh. Đá "Painite" được phát hiện và đặt tên bởi Arthur C.D. Pain vào năm 1950 nhưng tại thời điểm đó không nhiều người biết "Painite" là gì. Cho tới gần đây, một số tảng đá "Painite" có kích thước đủ lớn để cắt thành đá quý được phát hiện thì người ta mới chú ý nhiều đến nó. Mặc dù vậy, số lượng "Painite" trong tự nhiên là cực kì hiếm, điều này lí giải vì sao chỉ 1 gram "Painite" đã có giá 9000 USD tương đương hơn 190 triệu VND.
Đá quý Painite: 9000 USD/gram (190,5 triệu VNĐ/gram)
7 Hoàng Vũ

Plutonium: 4000 USD/gram (84,7 triệu VNĐ/gram)

"Plutonium" là một nguyên tố phóng xạ nổi tiếng với vai trò tạo ra năng lượng hạt nhân thông qua phản ứng nhiệt hạch – cả trong thời bình (các nhà máy điện hạt nhân) và trong chiến tranh (bom hạt nhân). "Plutonium" rất độc hại và dễ cháy nhưng số lượng trong tự nhiên khá ít nên dẫn tới việc giá thành của chất này rất cao và được các quốc gia đưa vào danh sách những chất được bảo quản và sử dụng theo những chế độ hết sức nghiêm ngặt. Thế nhưng "plutonium" lại được xếp vào hàng các loại vật chất có giá đắt nhất hành tinh, 1 gram "plutonium" có giá 4000 USD tương đương với 84,7 triệu VND
Plutonium: 4000 USD/gram (84,7 triệu VNĐ/gram)
8 Hoàng Vũ

Lysergic Acid Diethylamide (LSD): 3000 USD/gram (63,52 triệu VNĐ/gram)

LSD (Lysergic acid diethylamide) là một thuốc ảo giác mạnh với các tác động tâm lý đến sự nhận biết với môi trường xung quanh, nhận thức, cảm nhận cũng như mang lại ảo giác. Đây là một chất có khả năng gây ảo giác cho con người với một liều dùng cực nhỏ. Khi sử dụng thuốc, người dùng sẽ có những hành vi thiếu kiểm soát và thường dẫn đến những hệ lụy rất khó lường. Vì vậy, tốt nhất là bạn hãy tránh xa nó ra và hãy từ bỏ ý tưởng thử LSD dù chỉ một lần. Nhiều quốc gia xem LSD là một chất gây nghiện và bị cấm lưu hành. Cũng chính vì vậy, "Lysergic acid diethylamide" cũng được liệt kê vào danh sách những vật phẩm đắt nhất thế giới với giá 1gram LSD có giá 3000 USD tương đương 63,52 triệu VND.
Lysergic Acid Diethylamide (LSD): 3000 USD/gram (63,52 triệu VNĐ/gram)
9 Hoàng Vũ

Cocaine: 215 USD/gram (4,55 triệu VNĐ/gram)

"Cocaine" cũng nằm trong số những chất có khả năng gây nghiện cao, là loại ma túy chiết xuất từ lá Erythroxylon coca, có tinh thể hình kim, không màu và không mùi, vị hơi đắng mát và gây cảm giác hơi tê cho đầu lưỡi, một loại cây có nguồn gốc từ cao nguyên Andean ở Nam Mỹ. "Cocaine" được xem là chất kích thích mạnh mẽ nhất có nguồn gốc từ thiên nhiên. Một điều thú vị là cái tên "Cocaine" lại xuất phát từ các nhà máy “coca” khi Coca-Cola lần đầu tiên cho thêm 9 mg chất này trong mỗi chai nước uống băng thủy tinh của họ (năm 1903), tuy nhiên sau đó công ty đã thay chất này bằng các loại nguyên liệu khác. Vì đây là chất mà tất cả quốc gia trên thế giới đều cấm lưu hành nên giá thành của nó được đẩy lên rất cao, 1 gram "cocaine" có giá 215 USD tương đương với 4,55 triệu VND.
Cocaine: 215 USD/gram (4,55 triệu VNĐ/gram)
10 Hoàng Vũ

Heroin: 130 USD/gram (2,75 triệu VNĐ/gram)

Bạch phiến hay "heroin" là một dược chất thuộc dạng opioid nhân tạo - bào chế bằng cách ghép axetyl vào morphin. Dạng tinh thể muối của bạch phiến là diaxetylmorphin hydroclorua - thứ bột trắng như thường thấy trong tin tức và phim ảnh. Vậy nên nó thường được ví von là “cái chết trắng”, “nàng tiên nâu”. "Heroin" có tác dụng làm sảng khoái, yêu đời, và bớt đau nhức. Do đó "heroin" có thể dùng trong y học trị đau nhức. Mặt khác, do tính gây nghiện cao và nhiều người sử dụng bất hợp pháp, thuốc này trở thành một trong những thuốc cấm, thuốc nghiện hàng đầu.  Tuy nhiên, lợi nhuận từ việc mua bán "heroin" trái phép là “cực cao” đã khiến nhiều người bất chấp cả mạng sống của mình, thậm chí chống trả lại với cảnh sát, các lực lượng vũ trang để kiếm tiền từ heroin, 1 gram "heroin" có giá 130 USD tương đương 2,75 triệu VND.
Heroin: 130 USD/gram (2,75 triệu VNĐ/gram)
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng