Top 10 loài động vật khỏe nhất hành tinh

28-11-2016 10 376 0 0 Báo lỗi

Thế giới động vật luôn là một chủ đề được mọi người quan tâm. Chắc chắn rằng chủ đề những loài động vật khỏe nhất hành tinh sẽ khiến bạn rất bất ngờ đấy. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

10 Nguyễn T. Trà

Đại bàng chúa

Đại bàng chúa châu Phi có đôi chân mạnh mẽ, mỏ lớn và móng vuốt sắc nhọn. Đại bàng là một loài chim săn mồi cỡ lớn. Thức ăn chủ yếu của đại bàng là các loại động vật nhỏ trên các thảo nguyên ở châu Phi.
Với chiều dài cơ thể khoảng 95 cm và sải cánh là 2 m, trọng lượng đại bàng khoảng từ 3,8 kg đến 4,5 kg và đặc biệt chúng có thể dùng chân quắp được những con vật có trọng lượng 16 kg gấp 4 lần trọng lượng cơ thể.
Vậy nhưng chúng cũng chỉ xếp ở vị trí thứ 10 trong top những loài động vật khỏe nhất hành tinh.
Đại bàng chúa
Đại bàng chúa

9 Nguyễn T. Trà

Trăn Anaconda

Trăn Anaconda là loài trăn khổng lồ sống ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Có 4 loại trăn Anaconda, loài lớn nhất và nặng nhất là trăn Anaconda xanh, con trưởng thành có thể dài 9 m và nặng tới 227 kg.
Thức ăn ưa thích của trăn Anaconda là các loài động vật có vú như hươu nai và đôi khi là cả con người. Thậm chí chúng có thể giết chết được cả lợn rừng và báo đốm. Trăn không có độc, vì thế chúng săn mồi bằng cách quấn chặt quanh thân con mồi, xiết chặt khiến con mồi chết vì ngạt thở, vỡ nội tạng hoặc chảy máu bên trong. Sau khi con mồi chết, trăn khổng lồ sẽ nuốt toàn bộ nạn nhân vào bụng. Một con trăn Anaconda với kích thước trung bình có thể siết chặt với lực tương đương 250kg.
Trăn Anaconda xếp vị trí thứ 9 top những loài động vật khỏe nhất hành tinh.
Trăn Anaconda
Trăn Anaconda
8 Nguyễn T. Trà

Gấu

Gấu là một trong những loài động vật có vú to lớn và mạnh mẽ, đặc biệt là loài gấu xám.
Khi mới sinh ra, gấu con chỉ nặng 0,5 kg, nhưng khi trưởng thành chúng có thể đạt tới trọng lượng từ 350 kg đến 550 kg và chiều cao tối đa 2,5 mét. Một con gấu xám trưởng thành có thể nâng vật nặng gấp 0,8 lần trọng lượng cơ thể của nó. Gấu có thể chạy với tốc độ tối đa 34 km/h mặc dù có một cơ thể khá đồ sộ. Một điểm đặc biệt là gấu leo dốc nhanh hơn khi xuống dốc.
Thức ăn của gấu này khá đa dạng, thực vật bao gồm cỏ, hoa màu, chuối non,... Con mồi ưa thích của gấu xám bao gồm cá hồi, chim, chồn, sóc, thỏ rừng. Một vết cắn mạnh của gấu có thể nghiền nát một quả bóng bowling. Gấu xám ngủ đông suốt cà mùa đông, vì thế vào mùa thu chúng cần ăn nhiều để tiêu thụ suốt nhiều tháng ngủ.
Gấu xếp vị trí thứ 8 những loại động vật khỏe nhất hành tinh.
Gấu
Gấu
7 Nguyễn T. Trà

Bò trưởng thành có chiều dài cơ thể từ 2 m đến 2,3 m và nặng tới 640 kg. Mặc dù bò chậm chạp hơn nhiều loài khác nhưng lại có thể mang tải nặng cho một khoảng thời gian dài. Một con bò đực có thể kéo được trọng lượng gấp 1,5 trọng lượng cơ thể của chúng – tương đương 900 kg.
Loài vật này thường được nuôi để cày ruộng, đặc biệt là ở những quốc gia trồng lúa nước như Việt Nam, Thái Lan,... Ngoài ra, chúng cũng được nuôi để lấy thịt và vận chuyển hàng hóa.
Bò xếp thứ 7 loài động vật khỏe nhất trên trái đất.
Bò
6 Nguyễn T. Trà

Voi

Voi là loài động vật lớn nhất sống trên cạn còn tồn tại và tuổi thọ tối đa có thể lên tới 70 tuổi. Khi mới sinh ra, voi con đã có trọng lượng trung bình là 120 kg.
Thân voi chứa hơn tới 40,000 cơ bắp và dây chằng, vòi voi chứa hơn 100,000 các loại cơ khác nhau (toàn bộ cơ thể con người chỉ có 800 cơ khác nhau).
Voi có vẻ bề ngoài rất chậm chạp là thế nhưng chúng có thể nâng được trọng lượng tối đa là 9 tấn - gấp 1,7 lần so với trọng lượng của cơ thể.
Voi xếp thứ 6 động vật khỏe nhất trái đất.
Voi
Voi
5 Nguyễn T. Trà

Hổ

Cọp, hùm, kễnh, khái, ông ba mươi hay chúa sơn lâm là những tên gọi khác của hổ. Hổ là một loài động vật có vú thuộc họ mèo. Chúng là một loại thú giữ ăn thịt sống. Trên thế giới, có tất cả 9 loài hổ, nhưng 3 loài đã bị tuyệt chủng vĩnh viễn và hiện tại 6 loài hổ còn lại đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do môi trường sống bị phá hoại và nạn săn bắn trái phép. Vào đầu năm 2010, hiện chỉ còn khoảng 3.200 cá thể của loài hổ tồn tại trên thế giới theo thống kê của tổ chức Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF).
Trọng lượng trung bình của loài hổ là 300 kg, xét về sức mạnh chúng có thể nâng vật thể gấp 1,8 lần trọng lượng cơ thể.
Chúng xếp vị trí thứ 5 top những loài động vật khỏe nhất hành tinh.
Hổ
Hổ
4 Nguyễn T. Trà

Khỉ đột

Khỉ đột (Gorilla) là một chi linh trưởng thuộc họ người, là động vật ăn cỏ sống trong rừng rậm châu Phi, là giống lớn nhất trong bộ linh trưởng còn tồn tại.
Khỉ đột có kích thước lớn nhất trong bộ linh trưởng, chúng có thể cao từ 1,7 - 2 m khi đứng thẳng và nặng từ 180 kg - 200 kg. Gorilla được biết đến như một dã thú đầy sức mạnh với ngoại hình to lớn, khỏe hơn rất nhiều so với người, đôi tay mạnh mẽ, và thông minh. Khỉ đột khỏe tới mức một cú đấm của nó có thể khiến mọi vật đối diện phải biến dạng. Dù có thân hình to lớn đồ sộ là thế nhưng Gorilla có thể chạy ở tốc độ trung bình khoảng từ 35–40 km/h. Một con Gorilla trưởng thành có thể nâng được trọng lượng gấp 10 lần cơ thể chúng.
Khỉ đột xếp vị trí thứ 4 trong top 10 loài động vật khỏe nhất hành tinh.

Khỉ đột
Khỉ đột
3 Nguyễn T. Trà

Kiến

Một họ côn trùng thuôc bộ cánh màng, có tính xã hội cao, có khả năng sống thành tập đoàn lớn với số lượng lên tới hàng triệu con. Không loài nào khác, đó chính là loài kiến.
Các tập đoàn kiến hoạt động như một thực thể duy nhất nên đôi khi được coi là các siêu cơ quan.
Kiến có thể mang trên mình những mảnh lá cây có trọng lượng gấp 50 lần trọng lượng của chúng (tương đương với việc một người nâng một trọng lượng nặng 2,5 tấn). Loài kiến thường sống thành bầy đàn trong một tổ được làm trên cây hay dưới đất. Mỗi đàn kiến có khoảng 8 triệu con.
Nhỏ bé là thế, nhưng kiến xếp thứ 3 trong top những loài động vật khỏe nhất hành tinh.
Kiến
Kiến
2 Nguyễn T. Trà

Bọ hung

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà sinh học, loài bọ hung Onthophagus taurus có thể kéo vật nặng gấp 1141 trọng lượng cơ thể chúng, tương đương một người 70 kg nhấc được 6 xe buýt 2 tầng chở đầy khách.
Onthophagus taurus không giống như những loài bọ hung khác, chúng không đẩy phân. Công việc chôn phân (phân gia súc) chủ yếu do con cái thực hiện, còn con đực chỉ đóng vai trò trợ giúp. Con cái có nhiệm vụ xây các đường hầm nhỏ, đẩy phân gia súc vào rồi đẻ trứng trong đó. Con đực thường có sừng và rất hung dữ, đặc biệt trong những trận chiến giành bạn tình. Đường hầm cũng là nơi bọ hung tình tứ sau khi các con đực đánh nhau chí mạng để giành quyền được giao phối.
Bọ hung xếp thứ 2 trong top những loài động vật khỏe nhất hành tinh.
Bọ hung
Bọ hung
1 Nguyễn T. Trà

Ve giáp

Bọ cánh cứng có kích cỡ rất nhỏ, khoảng 0,2 - 1,5 mm và thường sống ở mặt đất, giúp đất màu mỡ hơn. Loài côn trùng này có thể nâng được trọng lượng gấp 1180 lần trọng lượng cơ thể của chúng, tương đương với một người nâng 82 tấn.
Đây là loài động vật khỏe nhất trên Trái đất.
Ve giáp xếp vị trí đầu tiên trong top những loài động vật khỏe nhất hành tinh.
Ve giáp
Ve giáp
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng