Top 13 loài động vật có cân nặng "khủng" nhất thế giới

29-01-2021 13 2781 2 0 Báo lỗi

Thế giới sinh học luôn đa dạng nhiều màu sắc và muôn hình muôn vẻ. Bạn là một người yêu thích thiên nhiên, động vật và muốn tìm hiểu về cuộc sống của động vật? Nếu vậy thì bạn lại càng không thể bỏ qua bài viết này đâu nhé. Toplist sẽ đem đến cho bạn những điều thú vị, đó chính là những loài vật có cân nặng "khủng" nhất thế giới.

13 Thủy Tinh

Gấu Kodiak

Gấu Kodiak được xếp ở vị trí thứ 10 trong danh sách. Đây là loài động vật sống ở đảo Kodiak, thuộc quần đảo ở Alaska. Một con gấu Kodiak đực có chiều cao trung bình lên tới 3 mét và nặng khoảng khoảng 680 đến 816 kg. So với những con đực thì gấu Kodiak cái thường nhỏ hơn khoảng 20 - 30 %.


Gấu Kodiak nặng hơn nhiều so với các loài khác trong cùng họ gấu do sự đa dạng trong việc tiêu thụ thức ăn của loài vật này Để "ngủ đông" trong mùa xuân, chúng sẽ ăn lá cây khiến trọng lượng cơ thể tăng khoảng 50% vào thời điểm này.Việc bị cô lập một mình ở hòn đảo này khiến cho chúng không thể săn bắt những loài động vật khác và cũng không thể cứu giúp những người bạn khác loài của mình.

Gấu Kodiak có thể nặng tới 680kg - 816kg
Gấu Kodiak có thể nặng tới 680kg - 816kg

12 Thủy Tinh

Cá sấu

Loài cá "xấu xí" cũng được liệt kê vào danh sách này nhé. Cá sấu được biết đến là loài bò sát lớn nhất thế giới. Bạn có thể được tìm thấy chúng ở những vùng nhiệt đới. Đây cũng là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất. Một con cá sấu trung cao bình từ 1,8 mét đến 7,62 mét và nặng tới 1.043 kg.


Dù không được ăn gì trong cả tháng trời, cá sấu vẫn có thể sống, chúng sẽ sử dụng chất béo trong cơ thể để tạo năng lượng. Lợn, bò sát, chim, rùa, cá là con mồi chung của loài vật này. Với cặp mắt ti hí đầy gian xảo của mình, chúng có khả năng phát hiện một sự lay động nhỏ trong nước, để rồi con mồi hiếm khi thoát khỏi chúng. Cá sấu có thể xé nát con mồi bằng hàm răng mạnh mẽ của mình.

Cá sấu có thể nặng tới 1.043kg
Cá sấu có thể nặng tới 1.043kg
11 Thủy Tinh

Bò tót châu Á

Xếp ở vị trí thứ 8 là loài bò tót Châu Á. Chúng được xem là loài động vật hoang dã lớn nhất có nguồn gốc từ Nam Á. Với chiều cao cơ thể có thể lên tới 3,5 mét nặng tới 1.134 kg đã giúp bò tót châu Á lọt vào danh sách những động vật có cân nặng "khủng" nhất thế giới.


So với con cái thì giống đực có một chiếc đầu lớn cùng sừng, kích thước lớn hơn 30 %. Trái cây và cỏ là nguồn thức ăn chính của loài vật này. Những nơi xanh tốt, những khu rừng có nhiều thực vật cũng như nguồn nước phong phú thường là nơi mà bò tót châu Á cư ngụ. Loài động vật này dành nhiều thời gian để ăn và nếu như không tìm được thức ăn, chúng có thể nhịn đói.

Bò tót Châu Á nặng tới 1.134kg
Bò tót Châu Á nặng tới 1.134kg
10 Thủy Tinh

Hươu cao cổ

Xếp sau những chú hà mã chính là hươu cao cổ. Đây là loài động vật có vú cao nhất thế giới và bạn sẽ có thể tìm thấy chúng tại Nam Phi. Loài động vật này có thể cao hơn 6m và có cân nặng "khủng" từ 1.270 đến 1.587 kg.


Hươu cao cổ có thể ăn lá từ ngọn cây cũng có thể chạy với tốc độ 50 km mỗi giờ nhờ vào đôi chân cao ráo, mạnh mẽ của mình. Chúng dành hầu hết thời gian của mình để ăn. Điều đặc biệt là hươu cao cổ sở hữu chiếc lưỡi dài đến 0,5 mét giúp chúng có thể gảy lá vào miệng một cách dễ dàng. Cũng giống như bò, hươu cao cổ là động vật nhai lại. Chúng có khả năng đi đường dài để kiếm thức ăn và có thể nhịn uống nước khi mà chúng ăn những chiếc lá có hàm lượng nước cao.

Hươu cao cổ có thể nặng tới 1.587kg
Hươu cao cổ có thể nặng tới 1.587kg
9 Thủy Tinh

Hà mã

Loài vật có cân nặng xếp ở vị trí thứ 6 là loài động vật có nguồn gốc từ Nam Phi, đó chính là Hà mã. Đây là loài thú sống trên mặt đất lớn thứ ba trên Trái đất. Hà mã có cân nặng là 401 kg, chúng ngâm mình trong nước hầu hết thời gian mà chúng có để có thể làm mát cơ thể nặng nề của mình.


Hà Mã có thể ăn 36 kg cỏ mỗi ngày, đặc biệt là vào ban đêm .Hà mã có thể đi một quãng đường tới 6 dặm để tìm kiếm lượng thức ăn đủ lớn cho cơ thể. Hà mã có khả năng tiêu thụ được một lượng lớn cỏ và trái cây rụng, nhờ vào cấu tạo đặc biệt của những chiếc răng.

Hà Mã nặng tới 401kg, có thể ăn 36kg cỏ mỗi ngày
Hà Mã nặng tới 401kg, có thể ăn 36kg cỏ mỗi ngày
8 Thủy Tinh

Tê giác trắng

Vị trí thứ 5 trong danh sách này chính là một loài động vật có nguồn gốc ở đông bắc và miền nam châu Phi. Tê giác trắng hay tê giác môi vuông là thường có xu hướng sống thành bầy đàn từ 1 đến 7 con, dù cho cơ thể của chúng có trọng lượng lớn đi chăng nữa. Một con tê giác trắng đực có thể nặng 2.300 kg, con cái 1.700 kg.


Tê giác trắng có hai chiếc sừng ở trên mõm có cấu tạo từ các sợi keratin. Loài động vật này cũng có một bướu rõ nét ở phía sau cổ của nó để giữ được cái đầu to lớn của mình. Mỗi ngón chân của tê giác có 3 ngón. Chúng còn được biết đến cái tên khác chính là tê giác môi vuông do môi của chúng lồi ra để hỗ trợ việc ăn loại cỏ ngắn ở các vùng xavan. Tê giác trắng có thể đi 4 đến 5 ngày để tìm thức ăn mà không cần nước uống.

Dù cơ thể có trọng lượng nặng như Tê giác trắng vẫn sống thành bầy đàn
Dù cơ thể có trọng lượng nặng như Tê giác trắng vẫn sống thành bầy đàn
7 Thủy Tinh

Voi Ấn Độ

Một loài voi khác có cân nặng "khủng" xếp ở vị trí thứ tư, đó chính là loài voi Ấn Độ. Chúng chính là loài động vật có vú lớn nhất đất trên trái đất hiện nay, trọng lượng cơ thể của chúng có thể lên đến 5000 kg và cao tới 3,5 mét.


Voi Ấn Độ có đôi tai nhỏ hơn so với loài voi Châu Phi. Chúng thường lang thang 19 giờ trong một ngày trên những khu vực rộng lớn, đặc biệt là ở vùng đồng cỏ để tìm kiếm thức ăn. Lượng thức ăn mà chúng tiêu thụ trên một ngày là 113 kg chủ yếu là mía, cỏ và một số loại trái cây khác. Chúng có khả năng chế biến thức ăn thành những kích thước thích hợp nhờ vào thân hình mạnh mẽ và chiếc ngà voi chắc chắn của mình.

Voi Ấn Độ nặng 5000 kg và cao tới 3,5 mét.
Voi Ấn Độ nặng 5000 kg và cao tới 3,5 mét.
6 Thủy Tinh

Voi Châu Phi

Xếp ở vị trí thứ ba chính là voi Châu Phi. Có thể bạn chưa biết, voi Châu Phi loài động vật sống trên mặt đất nặng nhất thế giới khi mà cân nặng cơ thể của chúng có thể lên tới 6.350 kg.


Voi Châu Phi có đôi tai và hai chiếc ngà lớn hơn các loài voi khác. Với mục đích làm mát cơ thể, chúng dành nhiều thời gian để ngâm mình trong những hồ nước, dùng chiếc vòi của mình để phun nước vào cơ thể. Loài vật này sử dụng ngà để tìm kiếm thức ăn. Cỏ, rễ cây, hoa quả là thức ăn chính của chúng. Một ngày, loài vật này thường "ngốn" một số lượng thức ăn với khối lượng khoảng 136 kg. Chúng có thể đi xa để tìm được nhiều thức ăn.

Voi Châu Phi có thể nặng 6.350kg
Voi Châu Phi có thể nặng 6.350kg
5 Thủy Tinh

Cá mập voi

Xếp ở vị trí thứ hai chính là cá mập voi. Chúng có cân nặng "khủng" nhất chỉ sau cá voi xanh mà thôi. Đây là một trong những loài cá lớn nhất trong vùng biển với chiều dài cơ thể có thể lên tới 12 mét và trọng lượng lên đến 18.143 kg.


Những vùng biển ấm và nhiệt đới chính là nơi mà loài vật này cư ngụ. Một lượng lớn các thực phẩm dễ dàng được cá mập voi tiêu thụ một cách dễ dàng tại một thời điểm nhờ vào chiếc hàm khỏe của mình. Cá mập voi thường ăn Cua, động vật có xương sống nhỏ và các loài giáp xác là thức ăn chính của cá mập voi. Loài cá này có thể đi di cư để tìm kiếm nguồn thức ăn mới.

Cá mập voi nặng tới 18.143kg
Cá mập voi nặng tới 18.143kg
4 Thủy Tinh

Cá voi xanh

Xếp ở vị trí thứ nhất về khối lượng chính là một loài động vật lớn nhất từng tồn tại trên Trái đất. Cá voi xanh được xếp vào danh sách những loài động vật có cân nặng "khủng" nhất thế giới, chưa kể còn đứng đầu luôn nhé. Loài động vật này có thể dài tới 30 mét và nặng tới 200 tấn.


Chúng ta có thể tìm thấy cá voi xanh ở các vùng biển Ấn Độ Dương, Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Mới chỉ kể đến lưỡi của loài cá voi này thôi thì đã có trọng lượng bằng một con voi. Cân nặng thật là "khủng" phải không nào? Loài vật này còn có khả năng nghe những sóng âm thanh phát ra trong khoảng cách 1000 dặm, đây chính là loài vật nặng nhất thế giới.

Cá voi xanh là loài động vật nặng nhất thế giới
Cá voi xanh là loài động vật nặng nhất thế giới
3 Nguyễn Khánh Linh

Cá voi xám

Cá voi xám thuộc họ cá voi tấm sừng, chúng dùng những tấm sừng hàm để lọc thức ăn từ nước thay vì dùng răng. Chúng có chiều dài chừng 15m, nặng khoảng 1.950kg và trước kia được biết đến như một loài cá của quỷ vì những hành vi khá hung dữ khi bị săn bắt.


Cá voi xám sống được khoảng từ 50 đến 70 năm, di chuyển hàng năm giữa khu vực tìm kiếm thức ăn và vị trí sinh sản. Trong số 2 quần thể được biết đến ở Thái Bình Dương thì loài cá voi này đang bị đe doạ nghiêm trọng. Một con cá voi xám đã được phát hiện ở Israel vào năm 2010, khiến một số nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng loài này có thể tái cư trú đến những khu vựa sinh sản có từ lâu đời. Một con cá voi xám khác cũng được phát hiện ở ngoài khơi bờ biển Namibia vào năm 2013 trong khi con đầu tiên thì ở Nam bán cầu.

Cá voi xám nặng tới 1.950kg
Cá voi xám nặng tới 1.950kg
2 Nguyễn Khánh Linh

Cá voi Sei

Cá voi Sei là một thành viên thuộc nhóm lớn nhất của họ cá voi tấm sừng – loài cá voi lưng xám. Với chiều dài khoảng 19,5m và cân nặng lên tới 22,5 tấn, một ngày chúng có thể tiêu hóa đến 2.000 90kg thực phẩm.


Cá voi Sei là loài cá nhanh nhất trong số những loài cá voi (cá voi, cá heo và cá heo Đại dương) vì chúng có thể đạt tốc độ 27 hải lý / giờ. Trong năm 2008, số lượng cá voi Sei được ghi nhận lên tới 80.000 con, bằng gần một phần ba số cá voi trước đây. Hiện tại chúng đã được bảo vệ theo tiêu chuẩn quốc tế để ngăn ngừa tình trạng săn bắt trái phép.

Cá voi Sei với cân nặng khúng tới 22,5 tấn
Cá voi Sei với cân nặng khúng tới 22,5 tấn
1 Nguyễn Khánh Linh

Cá nhà táng

Cá nhà táng, là loài cá voi có răng và cũng là một động vật ăn thịt to lớn nhất. Một con trưởng thành thường có chiều dài 16m - 20m với chiếc đầu dài bằng một phần ba kích thước của cơ thể. Cá nhà táng nặng khoảng 31,25 tấn. Nó có thể bơi sâu xuống tới 3000 m để săn mồi, và điều này khiến cho nó là động vật có vú lặn sâu nhất.


Cá nhà táng có tiếng kêu to nhất với tần số gần 230 decibel. Đặc biệt, có thể sống được hơn 60 năm với một bộ não lớn hơn bất kỳ loài động vật nào và nặng hơn gấp 5 lần so với con người. Cá nhà táng được phân bố rộng rãi và được bảo vệ bởi lệnh cấm đánh bắt cá voi vì đặc tính rất dễ bị tổn thương của chúng.

Cá nhà táng nặng tới 31,25 tấn
Cá nhà táng nặng tới 31,25 tấn
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng