Top 10 sinh vật kinh dị nhất hành tinh dưới kính hiển vi

07-12-2016 10 263 1 0 Báo lỗi

Quái vật trong trí tưởng tượng của bạn là những con bạch tuột, khủng long, ma cà rồng với kích thước khổng lồ? Thật ra những sinh vật kinh dị nhất hành tinh có thể là những loài nhỏ bé ở ngay trong nhà bạn đấy. Nếu bạn dám, hãy xem loạt ảnh những sinh vật chụp bằng kính hiển vi điện tử quét dưới đây để xem chúng đáng sợ đến mức nào nhé.

1 Diệu Ái

Bọ chét trên người Pulex irritans

Bọ chét hút máu người bằng cách đưa một cái vòi dài vào trong mao mạch (màu hồng như trong hình). Chất chống đông trong nước bọt của chúng ngăn chặn quá trình đông máu. Bọ chét Pulex irritans là ký chủ trung gian của vi khuẩn Gram âm hình que Yersinia pestis, tác nhân gây bệnh dịch hạch.
Bọ chét trên người Pulex irritans

2 Diệu Ái

Sâu bướm xanh Polyommatus icarus

Loài sâu Polyommatus icarus dành suốt vòng đời của nó để ăn trước khi trở thành chú bướm xanh xinh đẹp. Sâu Polyommatus icarus ma lanh tuyển mộ những chú kiến để bảo vệ mình bằng cách tiết những hợp chất giàu dinh dưỡng để dẫn dụ loài kiến.
Sâu bướm xanh Polyommatus icarus
3 Diệu Ái

Ấu trùng muỗi vằn Aedes aegypti

Muỗi vằn là loài gieo rắc các căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết Dengue, dịch Chikungunya và virus Zika. Tuy nhiên khi còn là ấu trùng, chúng chỉ ăn tảo và các vi sinh vật. Nguyên nhân Aedes aegypti có khả năng lan truyền dịch bệnh là do chúng là vật chủ của những loài virus gây bệnh trên.
Ấu trùng muỗi vằn Aedes aegypti
4 Diệu Ái

Chấy Pediculus humanus capitis

Chấy xứng đáng là sinh vật cứng đầu nhất quả đất khi hút máu. Chúng bám chặt vào da đầu nhờ những “cánh tay mạnh mẽ” đầy gai móc dính nhớp nháp.Chấy Pediculus humanus capitis là sinh vật sống ký sinh bắt buộc trên da đầu người và chỉ hút máu để sống. Những loài khác chấy khác như Pediculus schaeffi ký sinh trên tinh tinh là loài thuộc họ hàng gần. Đôi chân ngắn cũng mập bè của chấy ký sinh trên đầu người khiến chúng không có khả năng nhảy thậm chí là không thể bò tốt trên mặt phẳng.
Chấy Pediculus humanus capitis
5 Diệu Ái

Ấu trùng Baetis sp.

Baetis là một loài trong bộ Cánh phù du – là nhóm côn trùng mà giai đoạn ấu trùng chúng chỉ sống trong nước sạch và thở bằng mang. Baetis rất đa dạng về chủng loại và hiện diện những đặc điểm đặc trưng của những côn trùng bay đầu tiên trên trái đất như đuôi dài và cánh không gấp phẳng lên bụng. Beatis có thể dành vài năm vòng đời sống dưới nước nhưng khi trưởng thành và bay lên bờ, chúng chỉ có đời sống rất ngắn. Trong hình, đôi mắt kép của Baetis có màu đen, nằm sau đôi râu.
Ấu trùng Baetis sp.
6 Diệu Ái

Ấu trùng bọ nước Dytiscidae sp.

Dytiscidae là một trong những loài bọ cánh cứng thích sống dưới nước. Ấu trùng Dytiscidae có khuôn mặt với bốn mắt thật trông giống những người ngoài hành tinh nhưng lại kết thúc số phận bằng miếng mồi cho nòng nọc.
Ấu trùng bọ nước Dytiscidae sp.
7 Diệu Ái

Bọ đuôi bật Bilobella sp.

Loài bọ sáu chân được ví như hóa thạch sống này có phần phụ miệng nằm trong nên không được công nhận là côn trùng dù được gọi là bọ. Bilobella ăn vật chất hữu cơ phân hủy và chạy trốn những kẻ săn mồi bằng cách dùng đuôi đẩy lên phía trước để di chuyển.
Bọ đuôi bật Bilobella sp.
8 Diệu Ái

Ấu trùng bọ Attagenus smirnovi

Attagenus smirnovi trông giống như một con trâu thu nhỏ. Chúng thường cư trú trên thảm, len, bề mặt da và lông. Là loài gây hại nhà cửa, Attagenus smirnovi thường dùng đôi râu giống như cặp sừng để tìm kiếm thức ăn.
Ấu trùng bọ Attagenus smirnovi
9 Diệu Ái

Chuồn chuồn Pyrrhosoma nymphula

Chuồn chuồn Pyrrhosoma nymphula có hai con mắt khổng lồ giúp chúng có tầm nhìn xa để phát hiện con mồi, lẫn trốn kẻ thù và những tình địch chuồn chuồn khác. Pyrrhosoma nymphula có màu đỏ thuộc phân bộ Cánh đều Zygoptera (ở Việt Nam có loài đặc trưng là chuồn chuồn Kim), khác với chuồn chuồn thông thường thuộc cận bộ Anisoptera. Đặc điểm phân biệt của hai loại chuồn chuồn này là khi đậu, cánh chuồn chuồn Zygoptera xếp dọc theo cơ thể còn chuồn chuồn thuộc phân bộ Anisoptera cánh xếp vuông góc với thân.
Chuồn chuồn Pyrrhosoma nymphula
10 Diệu Ái

Ấu trùng Chaoborus crystallinus

Chaoborus crystallinus dùng phần phụ miệng đầy lông để bắt mồi và đưa nó vào thẳng miệng của mình. Toàn thân con Chaoborus crystallinus gần như trong suốt trừ đôi mắt và nó thường vùi trong nước sâu hoặc lớp trầm tích nơi có nồng độ oxy thấp để tránh bị săn bắt bởi các loài khác.

Ấu trùng Chaoborus crystallinus
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng