Top 12 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho sức khỏe

13-01-2017 12 100 0 0 Báo lỗi

Một vài thói quen nếu làm sau khi ăn no vô tình lại gây hại cho sức khỏe mà chúng ta thường không để ý và rất hay bị mắc phải. Hãy cùng chúng tôi lướt qua một vài thói quen và loại bỏ chúng để có sức khỏe tốt nhất.

1 Nguyễn Văn Hoàng 2017-01-12 20:25:14

Quả cây cơm cháy

Quả cây cơm cháy có tác dụng tiêu diệt các virus cúm A/H1N1 và giúp những người nhiễm cúm hồi phục nhanh hơn. Ngoài ra, quả cây cơm cháy cũng rất giàu chất chống ôxy hóa giúp cơ thể bạn tăng khả năng chống chọi với một số bệnh.Theo một số nghiên cứu gần đây, quả cây cơm cháy có tác dụng tiêu diệt các virus cúm A/H1N1 và giúp những người nhiễm cúm hồi phục nhanh hơn. Ngoài ra, quả cây cơm cháy cũng rất giàu chất chống ôxy hóa giúp cơ thể bạn tăng khả năng chống chọi với một số bệnh.
Hình ảnh quả Cây cơm cháy
Hình ảnh quả Cây cơm cháy
Tìm hiểu về Cây cơm cháy

2 Nguyễn Văn Hoàng 2017-01-12 20:29:18

Nấm khuy (nấm chưa nở)

Bạn đừng vứt bỏ những cây nấm chưa nở vì chúng có chứa rất nhiều chất selen và các chất chống ôxy hóa giúp bạn có thể chống lại bệnh cúm A/H1N1. Các chất như vitamin riboflavin và niacin được tìm thấy trong nấm khuy cũng đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể.Bạn đừng vứt bỏ những cây nấm chưa nở vì chúng có chứa rất nhiều chất selen và các chất chống ôxy hóa giúp bạn có thể chống lại bệnh cúm A/H1N1. Các chất như vitamin riboflavin và niacin được tìm thấy trong nấm khuy cũng đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể.
HÌnh ảnh nấm mở chưa nở
HÌnh ảnh nấm mở chưa nở
Cách nấu tráo nấm
3 Nguyễn Văn Hoàng 2017-01-12 20:30:46

Hạt cọ Acai

Hạt cọ Acai cũng chứa những chất tương tự như các chất có trong hạt cơm cháy. Ngoài ra, loại hạt này chứa một chất chống ôxy hóa có tên là anthocyanin, giúp chống lão hóa rất hiệu quả. Hạt cọ Acai cũng chứa những chất tương tự như các chất có trong hạt cơm cháy. Ngoài ra, loại hạt này chứa một chất chống ôxy hóa có tên là anthocyanin, giúp chống lão hóa rất hiệu quả. Hạt cọ Acai thường được chế biến như một đồ uống ép trái cây hoặc sấy khô làm bột tổng hợp.

Hạt cọ Acai
Hạt cọ Acai
4 Nguyễn Văn Hoàng 2017-01-12 20:31:13

Hàu biển

Hàu biển rất giàu khoáng chất zinc giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể bạn. Ngoài ra, ăn hàu biển cũng giúp chữa lành vết thương nhanh hơn. Được biết đến như một thực phẩm lý tưởng cho “chuyện yêu”, hàu biển cũng rất giàu khoáng chất zinc giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể bạn. Ngoài ra, ăn hàu biển cũng giúp chữa lành vết thương nhanh hơn.

HÌnh ảnh ngon miệng của Hàu biển
HÌnh ảnh ngon miệng của Hàu biển
Cách chế biến món hàu hấp hành ngon
5 Nguyễn Văn Hoàng 2017-01-12 20:31:35

Dưa hấu

Dưa hấu chín có chất chống ôxy hóa và glutathione giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại một số bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, vỏ dưa có tính hàn, do đó rất thích hợp để điều chế các loại thuốc trị nóng trong, táo bón trong Đông y. Không chỉ là một thực phẩm bổ dưỡng và giải khát rất tốt trong mùa hè, dưa hấu chín có chất chống ôxy hóa và glutathione giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại một số bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, vỏ dưa có tính hàn, do đó rất thích hợp để điều chế các loại thuốc trị nóng trong, táo bón trong Đông y.

Hình ảnh đỏ tươi của dưa hấu
Hình ảnh đỏ tươi của dưa hấu
Cách làm bánh dưa hấu
6 Nguyễn Văn Hoàng 2017-01-12 20:32:18

Cải bắp

Cải bắp có nhiều chất glutathione giúp tăng cường hệ miễn dịch. Cải bắp có nhiều chất glutathione giúp tăng cường hệ miễn dịch. Loại rau bổ dưỡng này này khá rẻ và rất phổ biến vào các tháng mùa đông. Cải bắp có thể chế biến được rất nhiều món trong bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn như: súp, xào, luộc, nộm,...

Hình ảnh cải bắp giúp tăng sức đề kháng
Hình ảnh cải bắp giúp tăng sức đề kháng
Cách làm dưa bắp cải (muối dưa bắp cải)
7 Nguyễn Văn Hoàng 2017-01-12 20:32:41

Hạt hạnh nhân

Một nhúm hạt hạnh nhân có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ bị stress. Ngoài ra, uống ¼ cốc hạnh nhân giúp bạn bổ sung 50% lượng vitamin E cơ thể cần mỗi ngày. Hạt hạnh nhân cũng rất giàu chất riboflavin, niacin và vitamin B giúp bạn hồi phục nhanh chóng sau khi bị stress. Một nhúm hạt hạnh nhân có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ bị stress. Ngoài ra, uống ¼ cốc hạnh nhân giúp bạn bổ sung 50% lượng vitamin E cơ thể cần mỗi ngày. Hạt hạnh nhân cũng rất giàu chất riboflavin, niacin và vitamin B giúp bạn hồi phục nhanh chóng sau khi bị stress.
Hạt hạnh nhân khô có thể bóc vỏ
Hạt hạnh nhân khô có thể bóc vỏ
Cách rang hạnh nhân
8 Nguyễn Văn Hoàng 2017-01-12 20:33:06

Bưởi chùm (bưởi đắng)

Bưởi chùm là một loại quả giúp bạn bổ sung một lượng lớn vitamin C – chất giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch với bệnh cảm cúm. Bưởi đắng cũng chứa nhiều chất flavonoid giúp tăng cường khả năng hoạt động của hệ miễn dịch. Nếu bạn không thích vị đắng của loại quả này, bạn có thể thay thế bằng cam hay quýt vì chúng cũng có tác dụng tương tự. Bưởi chùm là một loại quả giúp bạn bổ sung một lượng lớn vitamin C – chất giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch với bệnh cảm cúm. Bưởi đắng cũng chứa nhiều chất flavonoid giúp tăng cường khả năng hoạt động của hệ miễn dịch. Nếu bạn không thích vị đắng của loại quả này, bạn có thể thay thế bằng cam hay quýt vì chúng cũng có tác dụng tương tự.

Bưởi chùm thuộc họ cam quýt, là loại quả giàu vitamin, chất xơ và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe
Bưởi chùm thuộc họ cam quýt, là loại quả giàu vitamin, chất xơ và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe
Bưởi chùm - Thực phẩm vàng để giảm cân
9 Nguyễn Văn Hoàng 2017-01-12 20:33:25

Mầm lúa mì

Mầm lúa mì, một phần của hạt lúa mì, rất giàu chất dinh dưỡng. Đồng thời, nó cũng chứa nhiều chất zinc, chất chống ôxy hóa, vitamin B và các khoáng chất. Ngoài ra, mầm lúa mì là một loại thực phẩm tổng hợp bao gồm các chất xơ, protein, béo, rất tốt cho sức khỏe và hệ miễn dịch của cơ thể bạn. Mầm lúa mì, một phần của hạt lúa mì, rất giàu chất dinh dưỡng. Đồng thời, nó cũng chứa nhiều chất zinc, chất chống ôxy hóa, vitamin B và các khoáng chất. Ngoài ra, mầm lúa mì là một loại thực phẩm tổng hợp bao gồm các chất xơ, protein, béo, rất tốt cho sức khỏe và hệ miễn dịch của cơ thể bạn.

Mầm lúa mì - siêu thực phẩm cho cả gia đình
Mầm lúa mì - siêu thực phẩm cho cả gia đình
Món Couscous Chay ngon tuyệt từ mầm lúa mì
10 Nguyễn Văn Hoàng 2017-01-12 20:33:43

Sữa chua

Mỗi ngày uống một cốc sữa chua có thể giúp bạn tăng sức đề kháng với bệnh cảm cúm. Chất vitamin D có trong sữa chua giúp cơ thể hấp thu canxi và phospho trong thức ăn tốt hơn. Mỗi ngày uống một cốc sữa chua có thể giúp bạn tăng sức đề kháng với bệnh cảm cúm. Một số nhà khoa học tin rằng sữa chua có thể giúp cơ thể chúng ta tăng cường hệ miễn dịch và chống lại một số bệnh. Chất vitamin D có trong sữa chua giúp cơ thể hấp thu canxi và phospho trong thức ăn 

Hình thức đẹp và ngon miệng của sữa chua
Hình thức đẹp và ngon miệng của sữa chua
Cách làm sữa chua tại nhà
11 Nguyễn Văn Hoàng 2017-01-12 20:34:05

Tỏi

Tỏi cung cấp một số chất chống ôxy hóa giúp thúc đẩy hệ miễn dịch. Ngoài ra, tỏi cũng có khả năng giúp tiêu diệt H. pylori, một loại vi khuẩn gây ra viêm loét và ung thư dạ dày. Tỏi cung cấp một số chất chống ôxy hóa giúp thúc đẩy hệ miễn dịch. Ngoài ra, tỏi cũng có khả năng giúp tiêu diệt H. pylori, một loại vi khuẩn gây ra viêm loét và ung thư dạ dày. Ngoài ra, tỏi còn được sử dụng như một loại thuốc chữa các bệnh như: đau bụng, cảm cúm, đầy bụng, khó tiêu, gan, tim mạch, thấp khớp, huyết áp, tim mạch, tiểu đường…

Tỏi cung cấp chất chống oxy hóa
Tỏi cung cấp chất chống oxy hóa
Cách chế biến tỏi đen
12 Nguyễn Văn Hoàng 2017-01-12 20:34:43

Bông cải xanh (Xúp-lơ xanh)

Cải xanh rất giàu vitamin A, vitamin C và glutathione - các chất chống ôxy hóa hiệu quả, rất tốt cho da, thị lực, xương và cơ chắc khỏe. Bạn có thể dễ dàng thấy loại rau rất tốt cho sức đề kháng này tại các chợ và siêu thị. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh được rằng trong bông cải xanh có một chất hóa học có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch ở chuột. Thêm nữa, cải xanh cũng rất giàu vitamin A, vitamin C và glutathione - các chất chống ôxy hóa hiệu quả, rất tốt cho da, thị lực, xương và cơ chắc khỏe.
Hình ảnh súp lơ xanh - thực phẩm giàu sắt và axit folic
Hình ảnh súp lơ xanh - thực phẩm giàu sắt và axit folic
Súp lơ xanh xào thịt gà món ngon giảm cân siêu tốc
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng