Top 10 quy tắc ăn uống hay bị lầm tưởng là tốt cho sức khỏe

16-02-2017 10 1998 0 1 Báo lỗi

Sức khỏe hiện nay được mọi người quan tâm hàng đầu và tìm những đồ ăn tốt cho sức khỏe thay thế cho những đồ ăn có hại. Tuy nhiên, có những quy tắc ăn uống mà mọi người lầm tưởng là tốt cho sức khỏe nhưng tác dụng của nó thì ngược lại. Dưới đây là một số quy tắc ăn uống bạn nên bỏ ngay và luôn nếu muốn có một sức khỏe tốt.

1 Bà Già Đau Khổ 2017-02-11 17:14:12

Dùng nước ép hoa quả đóng chai thay cho Coca

Mọi người thường có quan niệm rằng nước ép hoa quả đóng chai rất có lợi cho sức khỏe vì nó được sản xuất hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn khác vì nước ép hoa quả đóng chai chứa nhiều calo hơn cả Coca.

Vì vậy, thay vì uống nước ép hoa quả đóng chai hay uống Coca và các loại nước giải khát khác, bạn hãy uống nước lọc hàng ngày (khoảng 2 lít/ngày) để có một chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe.
Không nên uống nước ép hoa quả đóng chai, Coca thay nước
Không nên uống nước ép hoa quả đóng chai, Coca thay nước

2 Bà Già Đau Khổ 2017-02-11 20:26:44

Rau củ quả tươi tốt hơn rau củ đã qua chế biến

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số loại rau củ quả sẽ tạo ra nhiều chất dinh dưỡng hơn khi chúng được chế biến hợp lý. Ví dụ như cà rốt và cà chua là những rau quả có nhiều chất tốt sức khỏe hơn là khi ăn tươi sống. Tuy vậy, không có nghĩa là bạn chỉ nên ăn rau củ quả đã chế biến, điều đó chỉ đúng với một vài loại rau củ quả mà thôi, phần lớn các loại rau củ quả tươi sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Rau củ quả tươi tốt không tốt cho sức khỏe hơn rau củ đã qua chế biến
Rau củ quả tươi tốt không tốt cho sức khỏe hơn rau củ đã qua chế biến
3 Bà Già Đau Khổ 2017-02-11 20:28:19

Ăn sushi trong thời gian ăn kiêng

Một số người đang trong thời gian ăn kiêng khi đến các nhà hàng thường gọi món sushi. Tuy món sushi tốt cho sức khỏe nhưng nguyên liệu làm sushi thường là cá sống, cơm gạo trắng, giàu carbs tinh chế nên cần rất nhiều thời gian để tiêu hóa, dẫn đến tăng lượng đường trong máu, khiến bạn thèm ăn hơn. Thay vì ăn sushi bạn hãy chọn một chiếc bánh burger còn tốt hơn nhiều. Nếu bạn thực sự muốn giảm cân thì bạn nên hạn chế ăn sushi. 
Ăn sushi trong thời gian ăn kiêng
Ăn sushi trong thời gian ăn kiêng
4 Bà Già Đau Khổ 2017-02-11 20:30:06

Hoa quả khô là món ăn vặt tốt nhất

Mọi người thường sử dụng hoa quả sấy khô làm đồ ăn vặt hàng ngày của mình nhưng mọi người lại không biết rằng qua quá trình sấy khô hoa quả đã giảm 80% các vitamin, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có trong hoa quả. Vì vậy, mọi người nên dùng hoa quả tươi để làm đồ ăn trong bữa ăn nhẹ của mình. 
Ngoài ra, trong quá trình sấy khô hoa quả, các nhà sản xuất thường cho thêm những hương liệu thực phẩm khác nữa nên nó có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên dừng ngay việc ăn vặt bằng hoa quả sấy khô.
Hoa quả khô không phải là món ăn vặt tốt nhất
Hoa quả khô không phải là món ăn vặt tốt nhất
5 Bà Già Đau Khổ 2017-02-11 20:30:38

Bỏng ngô không tốt cho sức khỏe

Mọi người thường nghĩ bỏng ngô không tốt cho sức khỏe nhưng các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bỏng ngô được chế biến ở nhiệt độ cao lại tốt cho sức khỏe, bởi vì bỏng ngô chứa gấp đôi các chất chống oxy so với các trái cây thông thường. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều bỏng ngô trong ngày, bạn chỉ nên ăn 1 hộp bỏng ngô cho bữa ăn vặt là tuyệt vời nhất rồi.
Bỏng ngô tốt cho sức khỏe
Bỏng ngô tốt cho sức khỏe
6 Bà Già Đau Khổ 2017-02-11 20:31:16

Không nên ăn phô mai khi đang ăn kiêng

Mọi người vẫn nghĩ ăn kiêng thì không nên sử dụng phô mai vì nó nó có quá nhiều chất béo và calo, không tốt cho sức khỏe cũng như quá trình giảm cân. Tuy nhiên, phô mai có chứa nhiều axit linoleic có thể giúp bạn giảm cân tốt hơn. Không những thế phô mai có nhiều canxi nên ngay khi bạn đang giảm cân bạn cũng có thể ăn phô mai. 
Đang ăn kiêng cũng có thể ăn phô mai
Đang ăn kiêng cũng có thể ăn phô mai
7 Bà Già Đau Khổ 2017-02-11 20:32:07

Rượu có hại có sức khỏe

Đa số mọi người nghĩ rượu có hại cho sức khỏe, là chất chứa cồn làm giảm tuổi thọ của con người. Tuy nhiên, rượu cũng có những tác dụng nhất định như rượu vang đỏ có thể giúp ngừa lão hóa, chống ung thư và các bệnh tim mạch khác. Bạn chỉ nên uống 1 ly rượu duy nhất mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Rượu vang đỏ có thể giúp ngừa lão hóa, chống ung thư và các bệnh tim mạch khác
Rượu vang đỏ có thể giúp ngừa lão hóa, chống ung thư và các bệnh tim mạch khác
8 Bà Già Đau Khổ 2017-02-15 16:10:32

Nước tương tốt cho sức khỏe hơn muối

Nước tương được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Á, có hiệu quả hơn cả rượu vang đỏ và vitamin C trong việc khắc phục những hư tổn ở tế bào ở người. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi gia đình nên sử dụng tương thay muối. Bạn sẽ ăn hết tổng lượng muối cho cả ngày nếu bạn đến ăn ở nhà hàng Trung Quốc chỉ 1 lần. Tuy nhiên, tốt hơn là bạn cũng nên ăn một chút muối trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình để tốt hơn cho sức khỏe.
Nước tương tốt cho sức khỏe hơn muối
Nước tương tốt cho sức khỏe hơn muối
9 Bà Già Đau Khổ 2017-02-15 16:10:48

Thay thế đường bằng mật ong

Chúng ta đều biết rằng, đường là một trong những thực phẩm gây hại cho sức khỏe nên mọi người thường có suy nghĩ lấy mật ong để thay thế đường. Tuy nhiên, mọi người lại không biết rằng, mật ong còn chứa nhiều calo hơn cả đường. Nếu bạn muốn giảm cân mà dùng mật ong thay thế đường thì sẽ có tác dụng ngược lại đấy. 
Không nên thay thế đường bằng mật ong
Không nên thay thế đường bằng mật ong
10 Bà Già Đau Khổ 2017-02-15 16:11:16

Loại bỏ những thực phẩm chứa chất béo

Những người đã, đang muốn giảm cân họ thường loại bỏ những thực phẩm chứa nhiều chất béo nhưng họ không biết rằng chất béo rất cần thiết cho cơ thể. Nếu bạn không muốn ăn chất béo thì bạn phải thay thế bằng một loại thực phẩm khác. Chất béo là một loại dung môi cần thiết để chuyển hóa các loại vitamin A, D, E và K tốt cho sức khỏe con người. Nếu bạn không ăn chất béo có nghĩa là bạn không có vitamin. 

Những người giảm cân không nên loại bỏ những thực phẩm chứa chất béo
Những người giảm cân không nên loại bỏ những thực phẩm chứa chất béo
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng