Top 8 Quy tắc ăn uống chúng ta cần lưu ý khi ở nước ngoài

Mai Ly 84 0 Báo lỗi

Bạn có biết một số quy tắc ăn uống và truyền thống mà chúng ta coi là bình thường và đúng có thể bị cấm hoặc bị coi là thiếu tôn trọng ở một số quốc gia khác? ... xem thêm...

  1. Ở Dubai và Kazakhstan, trà được rót từ nửa cốc trở xuống để khách không cảm thấy như người chủ nhà đang đợi họ rời đi. Rót nửa cốc trả mang ý nghĩa rằng chủ nhà muốn kéo dài cuộc trò chuyện vui vẻ lâu hơn với bạn. Nếu bạn nhận được một tách trà đầy, thì đó là một gợi ý nhỏ rằng đã đến lúc phải ra về.

    Rót một nửa tách trà chỉ dành cho những vị khách được chào đón ở Dubai và Kazakhstan
    Rót một nửa tách trà chỉ dành cho những vị khách được chào đón ở Dubai và Kazakhstan

  2. Ở Trung Quốc, người ta không rửa ấm bằng chất tẩy rửa bát đĩa. Nó được rửa bằng nước hoặc cát đặc biệt. Mảng bám tạo thành được coi là linh hồn của trà, đó là lý do tại sao người ta cấm "giết" nó bằng các loại hóa chất khác nhau.

    Ấm trà sạch là ấm trà không có hồn ở Trung Quốc
    Ấm trà sạch là ấm trà không có hồn ở Trung Quốc
  3. Chúng ta không thể tưởng tượng ra được bánh pizza hay mì ống mà không có thêm phô mai. Và mặc dù người Ý rất yêu thích sản phẩm này, nhưng tốt hơn hết bạn không nên yêu cầu thêm pho mát. Điều đó có thể xúc phạm đầu bếp vì đối với họ, điều đó có nghĩa là bạn không thích món ăn họ đã chế biến và bạn muốn thay đổi món ăn đó.

    Ở Ý, bạn sẽ xúc phạm đầu bếp nếu bạn yêu cầu thêm pho mát
    Ở Ý, bạn sẽ xúc phạm đầu bếp nếu bạn yêu cầu thêm pho mát
  4. Nếu bạn yêu cầu muối hay hạt tiêu ở Ai Cập hoặc Bồ Đào Nha, bạn có thể làm tổn thương cảm xúc của người bản địa. Đó là một thông điệp gửi đến người đã nấu món ăn để họ biết rằng món đó không đủ ngon và bạn cần phải “hoàn thiện” công việc của họ.

    Đừng hỏi thêm muối và hạt tiêu ở Bồ Đào Nha hay Ai Cập
    Đừng hỏi thêm muối và hạt tiêu ở Bồ Đào Nha hay Ai Cập
  5. Dĩa là một dụng cụ thông thường mà chúng ta sử dụng để ăn các thực phẩm khác nhau. Nhưng ở Thái Lan, sử dụng dĩa được coi là xấu. Bạn được phép dùng dĩa đẩy thức ăn lên thìa thôi nhé.

    Không sử dụng dĩa ở Thái Lan
    Không sử dụng dĩa ở Thái Lan
  6. Nếu chúng ta thích một món ăn, chúng ta thường ăn hết sạch món đó để chứng tỏ rằng nó thực sự ngon. Ở Trung Quốc, việc ăn hết mọi thứ trên đĩa là bất lịch sự. Đĩa trống cho thấy chủ nhà chưa phục vụ đủ thức ăn mà khách vẫn đói. Vì vậy, nếu bạn muốn khen đầu bếp hay chủ nhà, bạn nên để lại một ít thức ăn trên đĩa của mình cho dù món đó có ngon đến đâu.

    Bạn cũng thích một món ăn nào đó đúng không? Ở Trung Quốc, đừng ăn hết mọi thứ trên đĩa của mình
    Bạn cũng thích một món ăn nào đó đúng không? Ở Trung Quốc, đừng ăn hết mọi thứ trên đĩa của mình
  7. Hầu như mọi người đều biết rằng ở Anh có truyền thống uống trà lúc 5 giờ chiều. Nhưng không nhiều người biết người Anh thực sự uống trà như thế nào. Đầu tiên, họ thường thêm sữa. Thứ hai, họ thích trà mát, không nóng. Thứ ba, khuấy một tách trà được thực hiện nhẹ nhàng và không tạo ra tiếng ồn ở giữa cốc.

    Nghi thức uống trà ở quần đảo Anh
    Nghi thức uống trà ở quần đảo Anh
  8. Ở Nhật Bản, bạn không nên dựng đũa thẳng đứng. Theo truyền thống, mọi người đặt đũa theo chiều dọc trong lễ tang. Trong một nhà hàng, hành động này có thể xúc phạm chủ sở hữu.


    Đó cũng là lý do tại sao bạn cũng không được phép gắp thức ăn bằng đũa. Tại các đám tang, đũa được dùng để di chuyển xương trong quá trình hỏa táng.


    Nguồn: BRIGHTSIDE

    © Depositphotos
    © Depositphotos



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy