Top 7 điều cần lưu ý khi đi du lịch Thái Lan.

09-12-2016 7 100 1 1 Báo lỗi

Thái Lan là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch và được nhiều người Việt Nam lựa chọn, thậm chí có những người đi Thái Lan nhiều lần. Đất nước chùa vàng này nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hệ thống chùa chiền nguy nga, tráng lệ, các khu vui chơi giải trí náo nhiệt, lễ hội truyền thống đặc sắc và vô số cơ hội shopping thỏa thê tại các khu mua sắm giá rẻ, sầm uất cùng đồ ăn rất ngon. Ngoài ra chi phí cho một chuyến du lịch ở Thái Lan đối với người Việt rẻ, chỉ cần bốn đến năm triệu đồng là bạn có thể có được trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước này.

1 Thanh Hà

Không mặc quần áo “mát mẻ” khi đi chùa.

Thái Lan là một nước có nhiều đền chùa, số lượng người theo đạo rất đông người dân ở đây tôn sùng đạo phật. Vì thế, mặc dù giới trẻ bây giờ có quyền ăn mặc theo sở thích  nhưng khi đi chùa cần chú ý ăn mặc gọn gàng, đặc biệt là các bạn nữ. Không được mặc váy quần sóoc và trang điểm quá lòe loẹt ở những nơi thờ cúng.
Không mặc quần áo “mát mẻ” khi đi chùa.

2 Thanh Hà

Không chạm vào cơ thể nhà sư.

Khoảng 90% người Thái theo đạo phật, vì thế bạn không nên bỡn cợt với đức phật và nhà sư. Đồng thời dù có thích chụp ảnh đến đâu cũng không nên chụp cảnh tượng phật. Hơn nữa, việc chạm vào các vị sư là điều cấm kỵ ở nước này. Nên các bạn nữ cẩn thận, tránh tiếp xúc gần với các nhà sư. Nếu một người phụ nữ muốn đưa một vật gì đó cho nhà sư, họ phải đưa qua một người đàn ông.
Không chạm vào cơ thể nhà sư.
3 Thanh Hà

Không được xoa đầu người khác.

Nếu như trong các bộ phim Hàn, nam nữ xoa đầu nhau được xem là đáng yêu, dễ thương thì người Thái Lan họ lại quan niệm hoàn toàn trái ngược. Bởi họ cho rằng đầu là nơi cao quý nhất trên cơ thể. Vì vậy, hành động xoa đầu hay chạm vào đầu người khác được coi là thô lỗ cho dù là với trẻ em cũng không. 
Không được xoa đầu người khác.
4 Thanh Hà

Không gác chân lên bàn.

Người Thái quan niệm, chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất. Vì vậy, không được để chân lên bàn. Không được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào cơ thể người khác vì điều này được coi là vô phép tắc. Khi ngồi chéo chân, nhất thiết không được để chéo chân về phía ai đó đặc biệt là tượng phật hay ảnh vua. 
Không gác chân lên bàn.
5 Thanh Hà

Bỏ giày dép khi vào nhà.

Khi chào người Thái, bạn nên chào theo nghi thức chào hỏi của người Thái bằng cách hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống. Khi bước vào nhà phải bỏ giày dép ra trước, tránh bước ngay vào ngưỡng cửa vì người Thái quy định thần linh cư ngụ ngay ngưỡng cửa. 
Bỏ giày dép khi vào nhà.
6 Thanh Hà

Không bao giờ chấp nhận taxi với giá thỏa thuận.

Tất cả taxi ở Bangkok đều được yêu cầu phải có máy hiển thị khoảng cách và giá tiền. Đồng thời mọi hành vi thỏa thuận giá taxi đều trái pháp luật Thái Lan. Hãy chỉ đồng ý đi những chiếc taxi có hiển thị giá tiền. Nhớ mang theo tiền lẻ vì có thể bác tài sẽ không hoàn trả tiền thừa cho bạn. Không bao giờ bắt taxi đậu sẵn trước khách sạn, điểm du lịch, trung tâm mua sắm hay điểm tham quan.
Không bao giờ chấp nhận taxi với giá thỏa thuận.
7 Thanh Hà

Không nên nói to ở nơi công cộng.

Tính cách của người Thái là khá nhẹ nhàng và mềm mỏng  ngay cả khi trò chuyện. Do vậy bạn cũng nên trò chuyện nhỏ nơi công cộng như nhà hàng, quán ăn, chùa chiền. Đồng thời không được huýt sáo lúc nửa đêm khi còn ở trên đất nước này vì người Thái Lan quan niệm rằng huýt sáo nửa đêm sẽ xui xẻo giống như đang gọi linh hồn người chết.  
Không nên nói to ở nơi công cộng.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng