Top 7 thương hiệu điện ảnh Hollywood hút khách nhất 2016

12-01-2017 7 531 1 0 Báo lỗi

Điện ảnh ngày nay đã không còn mấy xa lạ với công chúng, đã trở thành một phần trong đời sống tinh thần của người dân trên toàn Thế giới. Hãy cùng Toplist tìm hiểu 7 thương hiệu điện ảnh Hollywood hút khách nhất năm 2016 nhé.

7 Anh Đinh

Lionsgate Film

 • Số lượng phim: 46
 • Thị phần: 5,9%
 • Tăng trưởng so với 2015: Chưa biết
 • Tổng doanh thu nội địa: 666,3 triệu USD
Tập đoàn Lionsgate, tên đầy đủ là Lions Gate Entertainment Corporation, là một tập đoàn giải trí của Mỹ. Tập đoàn Lionsgate được thành lập vào năm 1997, tại Columbia. Hiện trụ sở chính của tập đoàn đóng tại Santa Monica, California. Lionsgate Film là thương hiệu con của Lionsgate, được biết đến như một trong những hãng phim lớn nhất Hollywood hiện nay.

Trong lịch sử của mình, Lionsgate Film đã sản xuất ra những bộ phim như bộ ba The Hunger Game, Saw, Divergent, Now You See Me, Twilight, Ender's Game...

Trong năm 2016 vừa rồi, Lionsgate Film đã cho ra mắt 46 bộ phim lớn và nhỏ, nhưng nổi tiếng nhất đó là những phim: Hacksaw Ridge, Now You See Me 2, Deepwater Horizon và đặc biệt là La La Land đang làm mưa làm gió tại các phòng chiếu cũng như thắng 7 giải Golden Globe vừa qua. Tuy nhiên, với doanh thu quốc nội chỉ đạt 666,3 triệu USD, Lionsgate Film chỉ khiêm tốn đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng của chúng ta.
Lionsgate Film

6 Anh Đinh

Paramount Pictures

 • Số lượng phim: 18
 • Thị phần: 7,7%
 • Tăng trưởng so với 2015: +30%
 • Tổng doanh thu nội địa: 876,8 triệu USD
Paramount Pictures là một tập đoàn truyền thông của Mỹ, thành lập từ năm 1912, có trụ sở đặt tại Melrose Avenue, Hollywood, California. Paramount Pictures là hãng phim lâu đời nhất miền Nam California và là một trong số ít những hãng phim lớn vẫn còn đặt trụ sở tại Hollywood.

Paramount Pictures
đã từng rất thành công trong lịch sử với những bộ phim kinh điển như Titanic, The Godfather, Forrest Gump, hay bom tấn như Mission Impossible, Transformer, Star Trek, Indiana Jones.

Năm 2016 vừa qua, Paramount Pictures cho ra mắt 18 phim, tiêu biểu phải kể đến là Jack Reacher, Allied, Arrival, SilenceFences. Trong số đó, Arrival, SilenceFences đều được giới phê bình đánh giá cao và nhiều khả năng sẽ góp mặt trong kỳ Oscar sắp tới. Với doanh thu quốc nội là 876,8 triệu USD, Paramount Pictures xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng.
Paramount Pictures
5 Anh Đinh

Sony Pictures

 • Số lượng phim: 25
 • Thị phần: 8%
 • Tăng trưởng so với 2015: -6%
 • Tổng doanh thu nội địa: 910,2 triệu USD
Vào năm 1989, hãng phim Columbia Pictures bị tập đoàn Sony của Nhật Bản thâu tóm, thành lập nên Sony Pictures mà Columbia Pictures là công ty con của Sony Pictures. Đây là một thương vụ nổi tiếng khi một công ty Nhật Bản thâu tóm một công ty lâu đời của Mỹ.

Dù không thực sự có nhiều phim kinh điển, Sony Pictures cũng dần trở nên quen thuộc với khán giả đại chúng thông qua những bộ phim Amazing Spider-man, Skyfall, Spectre,Terminator 2, Men In Black...

Trong năm 2016, Sony Pictures đã sản xuất tất cả 25 bộ phim, trong đó có những bộ phim nổi tiếng như là Underworld: Blood Wars, Inferno, The Magnificent Seven hay mới đây là Passengers. Với doanh thu quốc nội là 910,2 triệu USD, Sony Pictures đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng.
Sony Pictures
4 Anh Đinh

Universal Pictures

 • Số lượng phim: 20
 • Thị phần: 12,4%
 • Tăng trưởng so với 2015: -43%
 • Tổng doanh thu nội địa: 1,4 tỉ USD
Universal Pictures, hay thường được gọi là Universal Studios, là một công ty con của NBC Universal và General Electric - tập đoàn công nghệ, năng lượng nổi tiếng của Mỹ. Universal Pictures được thành lập vào năm 1912, chỉ sau Paramount Pictures có một tháng. Trong khi xưởng sản xuất của Universal Pictures đóng tại California thì văn phòng đại diện của công ty này lại có trụ sở tại New York.

Universal Pictures
là chủ nhân của nhiều bộ phim nổi tiếng như Jurassic World, Jaws, King Kong, Fast And Furious, The Mummy, Despicable Me, About Time...

Năm 2016 vừa qua, Universal Pictures cho ra mắt 20 bộ phim, trong đó có các phim Ride Along 2, Jason Bourne, The Secret Life Of Pets, Warcraft, The Girl On The TrainSing. Với 20 bộ phim ấy, Universal Pictures thu về 1,4 tỉ USD trên thị trường nội địa, tụt xuống 4 trong bảng xếp hạng những thương hiệu điện ảnh Hollywood hút khách nhất 2016.
Universal Pictures
3 Anh Đinh

20th Century Fox

 • Số lượng phim: 22
 • Thị phần: 12,9%
 • Tăng trưởng so với 2015: +3%
 • Tổng doanh thu nội địa: 1,47 tỉ USD
20th Century Fox có tên đầy đủ là Twentieth Century Fox Film Corporation (thường gọi tắt là Fox), là công ty con của tập đoàn News Corporation - một trong sáu tập đoàn truyền thông lớn nhất Mỹ và cũng là tập đoàn giải trí lớn thứ ba Thế giới, chỉ sau Walt Disney và Time Warner. 20th Century Fox được thành lập từ năm 1934 bởi sự liên doanh giữa hai hãng Fox Film và 20th Century Pictures. 20th Century Fox đặt trụ sở tại Century City, Los Angeles, phía Tây Beverly Hills. Chủ tịch hội đồng quản trị hiện tại của 20th Century Fox là ông Jim Gianopoulos.

Trong lịch sử hoạt động của mình, 20th Century Fox đã cho ra mắt nhiều bộ phim nổi tiếng như Avatar, dòng phim Star Wars, Home Alone, dòng phim X-men, Ice Age, Life Of Pi, Taken, Die Hard, The Martian, Night At The Museum, Independence Day... Trong đó, Avatar là bộ phim có doanh thu toàn cầu lớn nhất mọi thời đại, với doanh thu quốc nội là 760,5 triệu USD và tổng doanh thu toàn cầu là 2,79 tỉ USD.

Trong năm 2016 vừa rồi, 20th Century Fox cho ra mắt 22 bộ phim. Tiêu biểu nhất là những phim X-men: Apocalypse, Deadpool, Kungfu Panda 3, Miss Peregrine's Home For Peculiar Children, Independence Day: Resurgence Ice Age: Collision Course và mới đây là Assassin's Creed. Thành công nhất chính là bộ phim Deadpool - một bộ phim riêng từ dòng phim X-men, đã đem về cho 20th Century Fox 363 triệu USD trên thị trường nội địa và 783 triệu USD trên toàn cầu.

Với tổng doanh thu nội địa là 1,47 tỉ USD, 20th Century Fox xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng những thương hiệu điện ảnh Hollywood 2016.
20th Century Fox
2 Anh Đinh

Warner Bros. Pictures

 • Số lượng phim: 25
 • Thị phần: 16,7%
 • Tăng trưởng so với 2015: +19%
 • Tổng doanh thu nội địa: 1,9 tỉ USD
Warner Bros. Pictures có tên đầy đủ là Warner Brother. Pictures hay còn gọi là Warner Brother Entertainment, thường gọi là Warner Bros., là một công ty con của tập đoàn Time Warner - một trong những tập đoàn truyền thông lớn nhất Mỹ và cũng là tập đoàn giải trí lớn thứ hai Thế giới sau Walt Disney. Warner Bros. Picture được thành lập bởi bốn anh em nhà Warner: Jack Warner, Harry Warner, Albert Warner và Sam Warner. Được thành lập từ năm 1923, Warner Bros. Picture có lịch sử lâu đời thứ 3 Hollywood, chỉ sau Paramount Pictures. và Universal Pictures. Năm 1972, công ty mở rộng sang lĩnh vực truyền thông với cái tên Warner Communications, Warner Bros. Pictures trở thành công ty con của Warner Communications. Năm 1990, Warner Communications sáp nhập với Time Inc. - công ty xuất bản sở hữu tờ báo Time, và đổi tên thành Warner Time. Không chỉ sở hữu Warner Bros. Pictures, Warner Time còn sở hữu kênh truyền hình HBO, Cinemax, CW, Cartoon Network, đài truyền hình CNN, tạp chí Time, Rotten Tomatoes. Bản thân Warner Bros. Pictures cũng sở hữu những công ty con, trong đó có hãng phim New Line Cinema và hãng truyện tranh DC Comics. Trụ sở của Warner Bros. Pictures hiện đóng tại Burbank, California.

Warner Bros. Pictures chính là hãng phim sản xuất ra nhiều bộ phim kinh điển và bom tấn như The Shawshank Redemption, Argo, The Departed, The Last Samurai, loạt phim Harry Potter, loạt phim The Hobbit, loạt phim The Matrix, Gravity, Mad Max: Furry Road, loạt phim Terminator, 300, The Conjuring, những bộ phim chuyển thể từ DC Comics như Superman, Batman, bộ ba The Dark Knight, Man Of Steel, Batman v Superman, Watchmen, V For Vendetta... Trong số ấy, The Shawshank Redemption được xem như là bộ phim hay nhất mọi thời đại theo điểm chấm trên IMDB, The Dark Knight cũng nằm trong Top 5 bộ phim hay nhất IMDB còn Harry Potter And The Deathly Hallows part 2 xếp thứ 8 trong số những bộ phim có doanh thu toàn cầu cao nhất mọi thời đại, với 1,34 tỉ USD.

Trong năm 2016, Warner Bros. Pictures đã cho ra mắt hai bom tấn chuyển thể từ DC Comics là Batman v Superman: Dawn Of JusticeSuicide Squad. Cả hai đều tương đối thành công về mặt doanh thu. Bên cạnh đó, Warner Bros, Pictures còn cho ra mắt 23 bộ phim khác, tiêu biểu là Fantastic Beast And Where To Find Them - phần tiếp theo của loạt phim Harry Potter ăn khách, The Conjuring 2, Lights Out, Me Before You, The Nice Guys, Sully, The Legend Of Tarzan, Keanu, Storks, The Accountant và mới đây là Collateral BeautyLive By Night. Tổng cộng, Warner Bros. Pictures đã thu về 1,9 tỉ USD, xếp thứ hai trong bảng xếp hạng những thương hiệu điện ảnh Hollywood ăn khách nhất năm 2016.
Warner Bros. Pictures
1 Anh Đinh

Disney

 • Số lượng phim: 16
 • Thị phần: 26,4%
 • Tăng trưởng so với 2015: +32%
 • Tổng doanh thu nội địa: 3 tỉ USD
Disney, có tên đầy đủ là Walt Disney Studios, vẫn thường được gọi là Buena Vista, là một công ty con của tập đoàn The Walt Disney Company. Disney được thành lập vào năm 1940, ban đầu có tên là Buena Vista, khi The Walt Disney Company - tập đoàn giải trí số một Thế giới thành lập bởi Walt Disney, quyết định đầu tư vào lĩnh vực phim điện ảnh. Trước đó, The Walt Disney Company đã tạo dựng được tên tuổi của mình thông qua những bộ phim hoạt hình do công ty con Disney Brother Cartoon sản xuất. Tập đoàn The Walt Disney Company cũng sở hữu những công ty con khác như Disney Land, Walt Disney Parks And Resort, Disney Channel, ESPN... trong đó, Disney Land đã trở thành thương hiệu giải trí toàn cầu, với những công viên khổng lồ tại Mỹ, Nhật Bản, Hongkong và Châu Âu. Bản thân Disney cũng sở hữu những công ty con như Pixar Animations, Walt Disney Music và hãng truyện tranh Marvel. Disney có trụ sở tại phố Buena Vista, Burbank, California.

Thương hiệu Disney vốn gắn liền với những nhân vật hoạt hình nổi tiếng trên truyền hình như chuột Mickey, vịt Donald, vua sư tử, cũng sở hữu những bộ phim điện ảnh hoạt hình nổi tiếng như bộ ba Toy Story, Finding Nemo, Monster Inc, Monster University, Inside Out, Wall-E, Up... Bên cạnh đó, Disney cũng đã sản xuất nhiều bộ phim điện ảnh kinh điển và bom tấn như Star Wars: The Force Awakens (mua lại bản quyền từ 20th Century Fox), dòng phim Pirates Of The Caribbean, Maleficent, Alice In Wonderland, The Sixth Sence cùng những bộ phim chuyển thể từ Marvel là Avengers, Iron Man, Captain American, Thor, Guardians Of The Galaxy ... Trong số ấy, Star Wars: The Force Awakens là bộ phim có doanh thu nội địa cao nhất mọi thời đại, với 936,6 triệu USD, xếp trên cả Avatar lẫn Titanic, trong khi Lion King vẫn được xem như là bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại.

Năm 2016 vừa rồi thực sự là một năm thành công với Disney. Dù chỉ cho ra mắt 16 phim, ít nhất trong 7 hãng phim hàng đầu Hollywood, nhưng những bộ phim của Disney lại có doanh thu cao và đồng đều. Những bộ phim Captain America: Civil War, Doctor Strange, Rogue One, The Junge Book, Finding Dory, Zootopia, The BFG, Moana đều có doanh thu cao và được lòng giới phê bình. Trong khi Captain America: Civil War là bộ phim có doanh thu toàn cầu cao nhất năm 2016, với 1,1 tỉ USD thì Zootopia nhiều khả năng sẽ thắng giải phim hoạt hình xuất sắc nhất năm ở kỳ Oscar sắp tới. Với tổng doanh thu nội địa lên đến 3 tỉ USD, Disney chính là thương hiệu đứng đầu trong danh sách những thương hiệu điện ảnh Hollywood hút khách nhất năm 2016.
Disney
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng