Top 10 thủy quái đáng sợ sống tại sông Amazon

02-12-2016 10 188 0 0 Báo lỗi

Sông Amazon là một trong những con sông lớn và được phát hiện có nhiều loài thủy quái vô cùng đáng sợ và nguy hiểm nhất trên thế giới. Cùng toplist điểm danh những loài thủy quái trong sông Amazon đã được các nhà khoa học phát hiện.

1 Trang Nguyễn 2016-12-02 14:02:06

Cá ăn thịt Arapaima

Loài cá Arapaima có biệt danh là "vua" ăn thịt khổng lồ sống tại sông Amazon. Năm 1947 nó được tìm thấy và đặt tên do một nhà sinh vật học người Thụy Sĩ.
Đặc điểm: Cá Arapaima độ dài hơn 2 m (6,6 ft), còn có những con dài hơn 2,5 m (8,2 ft) với cân nặng lên tới 100 - 200 kg.
Điểm đặc biệt nhất của loài cá này là nó phụ thuộc lớn vào không khí để thở. Chúng phải hít thở 5 - 15 phút một lần.
 Chúng có lưỡi và răng nhọn để tấn công và xé nát con mồi. Thức ăn của chúng là các loài cá da trơn, lạ kỳ ở chỗ chúng có thể nhảy khỏi mặt nước để bắt chim, rắn,...
Ở Nam Mỹ người dân bắt cá này làm thực phẩm. Đến nay thì loài cá này cũng trở nên hiếm hơn vì bị đánh bắt quá nhiều.
Cá ăn thịt Arapaima
Cá ăn thịt Arapaima

2 Trang Nguyễn 2016-12-02 14:30:06

Cá sấu đen Caiman

Loài cá sấu sống ở sông Amazon này là thủy quái đáng sợ. Chúng cũng là những mối đe dọa đối với con người. Tuy nhiên, chính chúng là con mồi ưa thích của loài báo đốm.
Đặc điểm: Loài cá sấu này dài 5 - 6 m, nặng tới 300 kg, hộp sọ của nó lớn. Chúng có hàm răng chắc khỏe, có thể tấn công con người với vết cắn nguy hiểm
Nó là động vật ăn thịt đáng gờm trong sông Amazon. Chúng ăn gần như mọi thứ gần chúng gồm những con cá Piranha, khỉ, cá rô, hươu, nai, trăn Nam Mỹ.
Cá sấu đen Caiman
3 Trang Nguyễn 2016-12-02 14:41:11

Trăn Anaconda

Trăn Anaconda gồm bốn loài: màu xanh, màu vàng, đốm trắng đen và rắn khổng lồ Bolivia. Rắn/Trăn Anaconda là loài thích sống, ẩn nấp dưới nước, đầm lầy, các con sông, vùng rừng rậm ở Nam Mỹ.
Đặc điểm: Rắn xanh Anaconda là loài có kích thước lớn nhất, có thể dài đến 9 mét và nặng 250 kg, với đường kính cơ thể 30 cm.
Loài rắn này không có độc, sống đơn độc. Chúng ngụy trang và săn mồi bằng cách quấn con mồi thật chặt, khiến chúng ngạt thở, vỡ nội tạng. Sau khi con mồi chết, chúng nuốt cả con mồi vào trong bụng. Con mồi của chúng thường là hươu, nai, cá sấu caiman và cả báo đốm châu Mỹ cũng có thể.
Trăn Anaconda
4 Trang Nguyễn 2016-12-02 14:52:42

Cá Candiru

Đây là loài cá vô cùng nhỏ bé sống ở sông Amazon nhưng vô cùng đáng sợ.
Đặc điểm: Cá Candiru da trơn và chúng ký sinh trong mang cá của các con cá lớn hơn, dùng gai trên đầu để dính chặt vào bên trong và hút máu của chúng. Nguy hiểm hơn nữa, là con người cũng không hề ngoại lệ. Chúng cũng có thể sống trong cơ thể người gây xuất huyết, nguy hiểm không lường trước được.
Cá Candiru
5 Trang Nguyễn 2016-12-02 15:08:43

Rái cá khổng lồ

Rái cá khổng lồ là loài động vật có vú ăn thịt ở Nam Mỹ, chúng thuộc họ chồn, được gọi là "loài sói của sông". Hiện nay, loài này cũng đang trong nguy cơ bị đe dọa khi số lượng cá thể không còn nhiều.
Đặc điểm: Loài này sống theo bầy đàn, hoạt động vào ban ngày sống cả dưới nước và trên cạn. Chúng có bộ lông dày, chân có màng.
Rái cá khổng lồ dài khoảng 2 mét và săn mồi thiện nghệ. Con mồi của chúng chủ yếu là cua và cá. Tuy nhiên, khi quá đói chúng có thể tấn công và ăn thịt rắn Anaconda và cá sấu Caiman.
Rái cá khổng lồ
6 Trang Nguyễn 2016-12-02 15:21:43

Cá mập bò

Cá mập bò là loài cá mập phổ biến trên thế giới. Tại Nam Mỹ chúng sống ở các vùng nước sâu thuộc nhánh sông Amazon.
Đặc điểm: Loài cá này là một trong những loài động vật ăn thịt hung dữ với thói quen húc thẳng vào bụng con mồi khi tấn công. Chúng có thể thích nghi với các vùng nước có độ mặn khác nhau.
Cơ thể cá mập bò dài tới 3,3 mét và nặng hơn 300 kg. Giống như loài cá mập khác, chúng sở hữu hàm răng sắc nhọn và có lực cắn cực mạnh.
Cá mập bò được đánh giá là nguy hiểm nhất thế giới.

Cá mập bò
7 Trang Nguyễn 2016-12-02 15:31:12

Lươn điện

Loài lươn điện trông giống cá da trơn này là thủy quái vô cùng nguy hiểm. Loài này tuy được các nhà khoa học phát hiện tuy nhiên vẫn chưa hề có nhiều thông tin về chúng đặc biệt là dòng điện được chúng phát ra.
Đặc điểm: Lươn điện dài 2,5 mét và có thể sản sinh ra dòng điện 650 V để làm tê liệt con mồi, con người cũng có thể bị giật và ngã xuống nước và chết đuối. Chúng xác định con mồi bằng dòng điện nhỏ hơn để làm choáng trước khi giết chúng.
Lươn điện
8 Trang Nguyễn 2016-12-02 15:40:44

Cá Piranha bụng đỏ

Khi nhắc đến Amazon thì loài cá này thường được nhắc đến, từng xuất hiện trong các bộ phim của Hollywood.
Đặc điểm: Cá Piranha sống theo đàn, có chiều dài khoảng 30 cm. Chúng có hàm lớn khỏe, răng nhọn tam giác đan xen nhau giúp chúng xé con mồi dễ dàng.
Thức ăn của chúng thường là xác động vật thối. Cũng từng xảy ra nhiều trường hợp con người bị chúng tấn công gây nguy hiểm tính mạng. Một nhóm cá Piranha bụng đỏ có thể xử lý một con mồi to nhanh gọn trong vòng vài phút. Tuy nhiên, việc chúng tấn công các con mồi là hiếm khi chỉ trừ khi chúng quá đói hoặc bị khiêu khích.
Cá Piranha bụng đỏ
9 Trang Nguyễn 2016-12-02 15:58:51

Cá Payara (cá ma cà rồng)

Cá Payara được mệnh danh là loài cá nước ngọt hung dữ nhất thế giới.
Đặc điểm: Cá ma cà rồng có thể đạt chiều dài 1,17 mét và nặng 17,8 kg. Chúng là loài săn mồi vô cùng dữ tợn, số lượng cá chúng nuốt có thể bằng một nửa cơ thể của mình. Thức ăn chính của Payara là loài cá đáng sợ Piranha.
Hàm của chúng gồm hai chiếc răng nanh to và dài khoảng 15 cm mọc ở hàm dưới để đâm thủng con mồi, quanh hàm còn có nhiều răng sắc nhọn. Hàm trên có những chiếc hố để tránh cho răng nanh tự đâm vào hàm chúng.
Cá Payara (cá ma cà rồng)
Cá Payara (cá ma cà rồng)
10 Trang Nguyễn 2016-12-02 16:13:41

Cá Pacu

Cá Pacu có quan hệ gần với loài Piranha. Loài cá này được biết đến vì có hàm răng giống răng người và chúng ăn tinh hoàn của đàn ông khi bơi lội ở nơi mà chúng sống. Từng có nhiều trường hợp gặp nguy hiểm do loài cá này.
Đặc điểm: Cá Pacu trưởng thành có thể dài tới 90 cm, nặng 25 kg. Là loài cá ăn tạp, thức ăn yêu thích của chúng là các loại quả, hạt, thảm thực vật dưới nước và ốc sên.
Chúng ăn tinh hoàn của đàn ông vì bị nhầm lẫn với loại hạt mà chúng thích. Chúng cũng thích ăn thịt khi có cơ hội vì thế hãy luôn cẩn thận.
Cá Pacu
Cá Pacu
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679