Top 10 trò chơi sáng tạo kích thích não trẻ

08-11-2016 10 1298 1 0 Báo lỗi

Giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn vàng cho sự phát triển trí não của trẻ. Chỉ sau một đêm con của bạn đã học được rất nhiều kỹ năng mới. Với quan điểm ''học mà chơi", bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những trò chơi bổ ích giúp con bạn phát triển não bộ vượt trội.

1 Ngoc Blue

Sáng tạo sân khấu kịch tí hon bằng đèn pin


Trẻ rất hứng thú với những ánh sáng lạ, đèn pin có thể tạo ra những điều kỳ diệu trên bức tường trắng. Một sân khấu kịch tí hon đơn giản tại nhà với đèn pin sẽ giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng và sang tạo của mình. Hãy đề nghị trẻ tự tạo ra những câu chuyện của chính mình như thế sẽ thúc đẩy trẻ vận động trí não, phát triển về mặt xã hội và giao tiếp.
Sáng tạo với đèn pin
Sáng tạo với đèn pin

2 Ngoc Blue

Thí nghiệm với kẹo

Đây là một thí nghiệm khoa học đơn giản với kẹo, bạn hãy thử đặt những viên kẹo ăn thừa vào một chiếc đĩa (chú ý chọn loại kẹo có đủ nhiều mà sắc) sau đó đổ một chút nước nóng vào đĩa và cùng con quan sát xem hiện tượng gì xảy ra nhé. Trò chơi này không những giúp trẻ tìm hiểu hiện tượng kẹo để lâu hoặc gặp nóng sẽ tan chảy mà còn giúp các bé liên tưởng với khái niệm cầu vồng đặc biệt chiếc cầu vòng làm từ những viên kẹo đủ màu sắc chắc chắn sẽ làm cho con bạn rất thích thú.
Cầu vồng kẹo sắc màu
Cầu vồng kẹo sắc màu
3 Ngoc Blue

Trò chơi xếp hình từ que kem

Từ những chiếc que kem hay sang tạo trò chơi xếp hình thú vị cho các bé, bạn có thể vẽ hoặc dán một hình mà bé yêu thích lên những que kem xếp liền nhau sau đó tách dời những mảnh ghép que kem đó ra và thử cho bé xếp, nếu quá khó hay đánh dấu theo số thứ tự và hướng dẫn bé chơi phù hợp với độ tuổi. Trò chơi này không những dễ làm nó các giúp tăng sự sáng tạo, tích logic cho trẻ.
Chọn những hình ảnh bé yêu thích
Chọn những hình ảnh bé yêu thích
Đánh số thứ tự cho các que kem
Đánh số thứ tự cho các que kem
4 Ngoc Blue

Chơi với kích lúp

Chơi với kính lúp không những giúp trẻ làm quen tìm hiểu về ứng dụng của kính lúp mà nó còn mang lại cho trẻ những khám phá thú vị. Đầu tiền hãy giới thiệu và hướng dẫn trẻ cách sử dụng kính lúp, bạn sẽ nhận thấy trẻ thích thú và reo lên vui sướng khi nhận ra các hình ảnh đồ vật, hiện tượng quan sát qua kính lúp bỗng to hơn. Đây là một trong những hoạt động học mà chơi vô cùng bổ ích giúp trẻ khám phá thêm nhiều điều bổ ích thú vị mà kính lúp đem lại.
Khám phá điều kỳ kiệu qua kính lúp
Khám phá điều kỳ kiệu qua kính lúp
5 Ngoc Blue

Vẽ cái bóng

"Vẽ cái bóng" nghe có vẻ khó hiểu nhưng nó rất đơn giản thôi,hãy tận dụng một ngày nắng đẹp cùng con bạn ra ngoài đặt những đồ vật bất kỳ lên giấy có thể là những khối hình, những con vật đồ chơi... hãy vẽ những chiếc bóng của chúng và hỏi trẻ xem chúng có cảm nhận gì sau khi làm việc đó nhé.
Hình ảnh thú vị hiện lên giấy
Hình ảnh thú vị hiện lên giấy
6 Ngoc Blue

Trò chơi với bóng

Các trò chơi với bóng không chỉ giúp bé vận động, tập thể dục mà sau mỗi lần chơi, bé sẽ ăn ngon và nhiều hơn, để bé cao lớn. Đồng thời, bé rèn khả năng kết hợp tay - chân - mắt rất hiệu quả. Các mẹ có thể mua các quả bóng màu sắc để bé tập nhận diện màu, với tay lấy bóng, có thể chơi nhiều trò với bóng hơn như ném, đá, chạy theo bóng… Khi bé đã chơi quen, bạn có thể vạch ra một cái gôn nho nhỏ và hướng dẫn bé đá bóng vào gôn.
Trẻ thích những quả bóng màu sắc
Trẻ thích những quả bóng màu sắc
7 Ngoc Blue

Những bức tranh sáng tạo

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc giúp con bạn tạo ra những bức tranh không có quy luật nào chưa. Thật đơn giản khi chỉ cần mầu nước và những vật dụng xung quanh ta như đồ bàn tay, bàn chân , chiếc bánh xe hay là những con vật đồ chơi , hãy cũng con chấm màu nước và in lên giấy , con sẽ thật ngạc nhiên khi nhận được một bức tranh sáng tạo như vậy
Bức tranh sáng tạo từ những vật dụng đơn giản
Bức tranh sáng tạo từ những vật dụng đơn giản
Bức tranh thú vị từ bàn chân
Bức tranh thú vị từ bàn chân
8 Ngoc Blue

Các trò chơi với chìa khóa

Hãy tận dụng những vật dụng đơn giản ngay tại ngôi nhà của mình. Bạn đã bao giờ nghĩ đến những trò chơi với chiếc chìa khóa chưa, hay tham khảo một số trò chơi đơn giản mà đem lại những lợi ích không ngờ nhé. Chọn chìa khóa phù hợp với ổ khóa không những giúp trẻ luyện vận động các ngón tay mà còn giúp trẻ phát triển tính logic. Vẽ lại hình của những chiếc chìa khóa to nhỏ khác nhau giúp trẻ phân biết lớn hơn bé hơn và các hình học khác nhau.
Chọn chìa khóa phù hợp với ổ khóa
Chọn chìa khóa phù hợp với ổ khóa
Phân biệt hình học
Phân biệt hình học
9 Ngoc Blue

Trò chơi với cốc

Với những chiếc cốc nhựa hoặc giấy rất dễ kiếm, chúng ta đã có thể giúp con chơi những trò chơi khá bổ ích. Xếp tháp cốc hay chơi bowling là những trò chơi như thế, những trò chơi này giúp trẻ vận động linh hoạt khéo léo.
Trò chơi bowling
Trò chơi bowling
Tháp cốc
Tháp cốc
10 Ngoc Blue

Vẽ với thùng carton

Thùng carton sạch trong nhà có thể tạo ra thế giới sáng tạo tuyệt vời, cho bé những giờ phút vui vẻ, thư giãn bên nhau. Bé có thể thoải mái nằm trong lúc vẽ và tha hồ trang trí cho chiếc hộp theo ý thích của mình, điều này giúp các ông bố bà mẹ thanh thơi khi không cần trông con mà bé cũng rất ngoan
Ngôi nhà sáng tạo
Ngôi nhà sáng tạo
Món ăn ngon nhất ở Huế
Top 14 Món ăn ngon nhất ở Huế
Nguyễn Tân Hoàng Phương 25-01-2021 14 1025 1 0

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng