Top 10 Việc làm thêm tại nhà tốt nhất

Nguyễn Hồng Liên 1905 0 Báo lỗi

Bạn đang thất nghiệp? Bạn chưa tìm được một công việc phù hợp? Bạn có rất nhiều thời gian rảnh tại nhà? Hãy cùng top list điểm danh những công việc làm thêm ... xem thêm...

 1. Câu hỏi đặt ra là: Freelancer là gì?Freelancer là những người làm việc tự do, không chịu sự quản lý hay phụ thuộc vào một đơn vị tổ chức hay một công ty nào và nhận tiền công theo những công việc họ làm cho khách hàng.


  Bạn có chuyên môn, bạn có thời gian, bạn có kinh nghiệm, nhưng may mắn không đến với bạn khi năm lần bảy lượt không nhận được lời mời của các nhà tuyển dụng tại các công ty. Hoặc bạn phỏng vấn thất bại, hoặc mức lương nhà tuyển dụng đưa ra không đáp ứng được với năng lực của bạn. Đừng lo!!! Hãy trở thành một freelancer, khi mà thứ bạn bỏ ra là thời gian và công sức, thứ bạn nhận được là sự tin tưởng và thu nhập từ các doanh nghiệp lớn.


  Thời đại số, các doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí về nhân sự thì việc nhờ đến freelancer là lựa chọn tốt nhất. Làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu. Tại sao không thử?

  Freelancer
  Freelancer
  Freelancer
  Freelancer

 2. Bạn có khả năng viết lách? Bạn đã được qua đào tạo cơ bản về báo chí? Bạn yêu thích và đam mê công việc làm thân với các câu chữ. Vậy thì chần chừ gì nữa mà không tham gia làm cộng tác viên online. Hiện nay có rất nhiều các tờ báo điện tử uy tín cần tuyển cộng tác viên, và nhuận bút sẽ tính theo từng bài. Việc của bạn chỉ là tìm tin, lên bài và gửi. Sẽ thật đơn giản nếu bạn có đam mê với viết lách phải không nào?


  Nếu bạn có nhiều thời gian hoặc có khả năng viết tốt, bạn có thể thu nhập từ 5 – 10 triệu/tháng, thậm chí là hơn. Bạn được thoải mái sáng tạo, bày tỏ ý kiến cá nhân và biết thêm về nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra là bài viết của bạn phải có chất lượng ổn, cung cấp thông tin chính xác và có sự thu hút.

  Cộng tác viên online
  Cộng tác viên online
  Cộng tác viên online
  Cộng tác viên online
 3. Nếu bạn là người giỏi ngoại ngữ và có khả năng viết lách thì có thể nhận làm biên dịch tài liệu cho các tờ báo, các nhà xuất bản, các trang phim cần phụ đề tiếng Việt hoặc các công ty chuyên về dịch thuật…


  Ưu điểm là thời gian linh hoạt và nhuận bút về dịch thuật cũng cao hơn, trung bình một văn bản dịch được sẽ có được trả từ 35.000 – 200.000 đồng, một tập phim từ 150.000 – 200.000 đồng. Nhược điểm là bạn sẽ bị áp lực khi trước mắt toàn là những dòng chữ dày đặc của một ngôn ngữ khác. Nhưng không sao, không gì là không thể nếu bạn yêu thích và đam mê.

  Dịch thuật
  Dịch thuật
  Dịch thuật
  Dịch thuật
 4. Việc này đã không còn quá xa lạ với những người làm thêm tại nhà. Công việc này phù hợp với đa dạng đối tượng và thời gian rảnh khác nhau. Đối tượng tìm việc chủ yếu là sinh viên, học sinh và nhân viên văn phòng.


  Hiện nay có rất nhiều công ty cần tuyển người chăm sóc cho nội dung của họ trên website, fanpage Facebook. Thường đó là nội dung quảng cáo, giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của công ty đó. Một số công ty yêu cầu phải tự viết bài, một số công ty chỉ yêu cầu tìm những nội dung có sẵn trên mạng để đưa lên trang của họ. Sẽ chẳng khó khăn gì đối với bạn đúng không?

  Làm nội dung
  Làm nội dung
  Làm nội dung
  Làm nội dung
 5. Việc bán hàng trên Facebook quá phổ biến hiện nay, công việc làm thêm của bạn có thể là bán các sản phẩm làm đẹp, bán hàng xách tay từ Nhật, bán quần áo trên Facebook cũng rất hiệu quả … Nếu bạn sở hữu một fanpage hay group với số lượng thành viên “khủng” thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách cho thuê quảng cáo trên fanpage và group của bạn.


  Quảng cáo có thể là banner hay bài viết. Với group thường là treo banner trên chính cover của group đó, giá cả thì tùy thuộc vào lượng thành viên và chất lượng của group. Một cách khác nữa là “ghim bài đăng” trên group theo yêu cầu của nhà quảng cáo.

  Bán hàng online và chạy quảng cáo Facebook
  Bán hàng online và chạy quảng cáo Facebook
  Bán hàng online và chạy quảng cáo Facebook
  Bán hàng online và chạy quảng cáo Facebook
 6. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thật ra công việc này lại tốn thời gian vô cùng, đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì và sự cẩn thận tỉ mỉ. Với mỗi 1000 mã captcha bạn nhập đúng sẽ được khoảng 0.5$, việc làm thêm này vẫn được nhiều bạn theo đuổi tại Việt Nam.


  Công việc này cũng mang lại rủi ro cho bạn. Thường thì thu nhập cho việc nhập liệu dao động từ 2 – 4 triệu đồng/tháng nếu bạn làm quen. Do đó, bạn nên cảnh giác với những nơi trả lương cao bất thường. Hoặc đừng nên làm cho những tin tuyển dụng mà không nêu rõ công việc, yêu cầu bạn vào quá nhiều trang web để làm. Đó có thể là trang web đánh cắp thông tin cá nhân hoặc nhập dữ liệu xấu.

  Đánh máy kiếm tiền
  Đánh máy kiếm tiền
  Đánh máy kiếm tiền
  Đánh máy kiếm tiền
 7. Hiện nay, công việc này đang được rất nhiều cá nhân và nhà tuyển dụng ưa chuộng. Các công ty hướng đến thuê design freelance để giải quyết công việc nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí, vì mỗi công ty không cần vị trí này quá lâu dài.


  Công việc này khá phù hợp với những bạn có niềm đam mê với thiết kế, biết thiết kế và có thể đang làm một công việc thiết kế chính. Bạn hoàn toàn có thể học design qua các trung tâm, các trang web hoặc video. Bạn có thể nhận thêm công việc này để làm vào buổi tối. Đặc thù của công việc này là trả lương theo sản phẩm. Nếu bạn có tay nghề tốt và mắt thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể có được thu nhập khá lớn từ công việc này.

  Design freelance
  Design freelance
  Design freelance
  Design freelance
 8. Công việc này rất thích hợp dành cho các bạn sinh viên ngành sư phạm, hoặc những người có kiến thức và khả năng truyền đạt tốt. Thông thường, bạn có thể nhận làm gia sư online cho các trung tâm tiếng anh, trung tâm đào tạo tin học, trung tâm dạy toán,…


  Bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho công việc này mà mức thu nhập lại ổn định. Nếu bạn dạy thêm cho một trung tâm tiếng anh, mức lương bạn nhận được khoảng 50.000 – 60.000 đồng/giờ. Thu nhập một tháng của bạn sẽ dao động từ 2.000.000 – 5.000.000 đồng.


  Nếu bạn biết thêm ngoại ngữ khác và có khả năng dịch thuật đồng thời lối hành văn tốt, bạn có thể biên soạn thành các quyển ebook – sách online để bán. Hiện nay có rất nhiều người tự tích cóp kinh nghiệm và chia sẻ nó thành một quyển sách.

  Gia sư online tại nhà
  Gia sư online tại nhà
  Gia sư online tại nhà
  Gia sư online tại nhà
 9. Công việc này đòi hỏi bạn phải có thời gian rảnh nhiều và có sự kiên trì, cẩn thận nhất định. Thông thường, đối tượng làm việc này là mẹ bỉm sữa và công nhân. Chủ yếu vì phải ở nhà trông con nhỏ hoặc ban ngày đi làm không đủ thu nhập nên sẽ nhận thêm sản phẩm gia công. Vốn để làm việc này khá ít, và sẽ nhận tiền công dựa trên số sản phẩm làm được.


  Các công việc gia công tại nhà hiện nay phải kể đến như thêu tranh, xỏ vòng hạt, đan vòng tay,… Những việc này không yêu cầu kỹ năng và tư duy, chỉ cần có nhiều thời gian. Bạn có thể làm bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và đa số không áp lực thời gian hoàn thành.

  Nhận sản phẩm gia công tại nhà (sản phẩm mỹ nghệ, bóc vỏ lụa hạt điều, gấp túi giấy,…)
  Nhận sản phẩm gia công tại nhà (sản phẩm mỹ nghệ, bóc vỏ lụa hạt điều, gấp túi giấy,…)
  Nhận sản phẩm gia công tại nhà (sản phẩm mỹ nghệ, bóc vỏ lụa hạt điều, gấp túi giấy,…)
  Nhận sản phẩm gia công tại nhà (sản phẩm mỹ nghệ, bóc vỏ lụa hạt điều, gấp túi giấy,…)
 10. Cộng tác viên tư vấn qua điện thoại là một trong những việc làm thêm tại nhà cho sinh viên hot nhất hiện nay phù hợp với những người có tính kiên trì và nhẫn nại tốt. Khi làm cộng tác viên, bạn sẽ không phải đến văn phòng mà chỉ cần ngồi tại nhà và liên hệ với khách hàng.


  Bạn sẽ phải tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng nhau, kể cả những khách hàng khó tính hay những người có giọng nói địa phương khó hiểu. Công việc làm thêm tại nhà này sẽ giúp bạn rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, kĩ năng xử lý tình huống linh hoạt và khéo léo, cũng như khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng.

  Công tác viên tư vấn qua điện thoại (telesales)
  Công tác viên tư vấn qua điện thoại (telesales)
  Công tác viên tư vấn qua điện thoại (telesales)
  Công tác viên tư vấn qua điện thoại (telesales)Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy