Top 10 Website bổ ích dành cho học sinh tự học

23-11-2022 10 22539 0 3 Báo lỗi

Ngoài học chính khóa trên trường cùng với học thêm hay học phụ đạo thì tự học là việc rất quan trọng của tất cả các bạn học sinh. Tuy nhiên với lượng kiến thức tràn lan, đầy rẫy trên các trang mạng xã hội, các nhóm học tập, việc lựa chọn cho mình nguồn cung cấp bổ sung kiến thức là rất cần thiết. Hãy cùng Toplist.vn điểm qua những website bổ ích giúp các bạn học sinh có thể phần nào tự học một cách hiệu quả hơn nhé!

1 Mặc Dung

ly.hoctainha.vn

Vật lý - Học tại nhà là website chuyên phụ trách về môn Vật lý cấp trung học. Cũng như các cộng đồng khác, tại đây bạn chỉ cần đăng nhập và học tập. Website này cho phép bạn coi các bài giảng và trao đổi vấn đề, bài tập cần giải đáp.


Đây là một trang web thuộc chuỗi các web các môn thuộc trung học của công ty cổ phần trực tuyến Minsoft Việt Nam - Minsoft Online .,JSC. Vậy nên bạn đừng lo lắng chỉ học được mỗi môn Vật lý.


Các ưu điểm của ly.hoctainha.vn:

 • Website hoctainha.vn như một trường Đại học “thời đại số” (e-learning) nhằm giúp các bạn có thể học tập trực tuyến, ôn thi trực tuyến và hỏi đáp trực truyến một cách nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện, mọi lúc mọi nơi.
 • Cung cấp cho bạn kiến thức (lý thuyêt, bài tập) trên phần thư viện không chỉ những kiến thức cơ bản trên lớp, chia sẻ cho bạn những cách giải tổng quát nhất để xử lý các dạng bài tập.
 • Tham gia Chợ Hỏi đáp, bạn có thể thử sức với công việc kinh doanh bằng chính những kiến thức Toán học mà mình có. Tham gia Mua & Bán các lời giải đúng chất “ Học mà chơi, chơi mà học”.
 • Theo dõi clip giảng dạy hay từ các thầy cô có uy tín trực tiếp trên mạng, những thắc mắc sẽ được các thầy cô giải đáp ngay trên website. Điều này tạo điều kiện rất tốt cho các bạn học sinh ở xa khu trung tâm, các bạn vùng sâu vùng xa không có điều kiện học tập trực tiếp trên lớp luyện thi.
 • Các admin của diễn đàn hoạt động tích cực 24/24h, cập nhật xu hướng từng ngày, đem lại cho bạn những dịch vụ tiện ích tốt nhất.

Để học các môn khác, bạn có thể tham khảo đường link dưới đây:

 • Tiếng Anh: http://anh.hoctainha.vn/
 • Hóa học: http://hoa.hoctainha.vn/
 • Sinh học: http://sinh.hoctainha.vn/
 • Ngữ văn: http://van.hoctainha.vn/
 • Toán học: http://toan.hoctainha.vn/
 • Lịch sử: http://su.hoctainha.vn/
 • Địa lý: http://dia.hoctainha.vn/
Giao diện website Học tại nhà
Giao diện website Học tại nhà
Vật lý - Học tại nhà
Vật lý - Học tại nhà

2 Mặc Dung

hoc24.vn

Một trong những cộng đồng học tập trực tuyến miễn phí lớn nhất dành cho học sinh Việt Nam là Hoc24.vn. Hệ thống dạy và học trực tuyến các môn học ở bậc trung học phổ thông. Hoc24 được nhóm giảng viên của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội xây dựng theo tinh thần của đề án Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam sau 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Có thể nói đây là kho kiến thức vô cùng rộng lớn và đặc biệt hữu dụng. Website này có bổ trợ tổng hợp và đầy đủ 11 môn cấp trung học bao gồm: Toán, Lí, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh, Tin, Công nghệ, Giáo dục công dân.


Các chức năng chính của Hoc24.vn:

 • Luyện tập theo chủ đề: Các nội dung được tổ chức theo các chủ đề, mỗi chủ đề gồm phần lý thuyết cơ bản và hệ thống các câu hỏi và bài tập từ mức độ cơ bản đến nâng cao giúp học sinh nắm chắc kiến thức và vận dụng vào các tình huống cụ thể.
 • Làm các bài thi: Có các loại đề thi với đầy đủ đáp án và hướng dẫn, giúp học sinh làm quen với các kỳ thi: thi tốt nghiệp phổ thông trung học, thi tuyển sinh vào các trường đại học và cao đẳng.
 • Hỏi đáp: Cung cấp diễn đàn trao đổi học tập với chức năng phân loại và tìm kiếm tiện lợi. Học sinh gặp câu hỏi khó có thể dễ dàng tìm kiếm lời giải trên diễn đàn hoặc nhờ các thành viên khác giải giúp.

Tại đây, các bạn học sinh có thể tham khảo các bài giảng lí thuyết, bài tập trắc nghiệm nhanh hay đưa ra những câu hỏi, những vấn đề còn thắc mắc cần giải đáp, sẽ có những giáo viên online trả lời giúp bạn, hay trực tiếp là những bạn học sinh cũng có thể trao đổi với nhau.

Website tổng hợp các môn học cấp THCS và THPT
Website tổng hợp các môn học cấp THCS và THPT
hoc24.vn
hoc24.vn
Xuân Hùng Mai 2017-08-09 00:01:55
tuyệt,rất tuyệt
3 Mặc Dung

vi.duolingo.com

Với những bạn chuyên "săn lùng" các website học ngoại ngữ miễn phí thì có lẽ Duolingo đã không còn quá xa lạ. Học cùng Duolingo, bạn không phải lo lắng sẽ chán nản với những bài học nhạt nhẽo, khô khan vì mỗi bài học ở đây đều được trò chơi hóa. Đối với các bài luyện tập, bạn sẽ biết được bạn đã làm đúng những câu nào ngay lập tức.


Ngoài ra, không chỉ học trực tiếp trên máy tính, bạn còn có thể tải về điện thoại để học mọi lúc, mọi nơi. Ứng dụng này hiện đã có mặt đầy đủ trên các hệ điều hành, từ Android cho đến iOS, Windows. Cũng như lang-8, bạn cũng có thể đăng nhập ứng dụng này bằng các tài khoản của mạng xã hội Facebook, Google hay lập một tài khoản mới.


Lý do bạn nên học cùng Duolingo:

 • Thực sự hiệu quả: Các khóa học giảng dạy một cách hiệu quả các kỹ năng nghe, đọc và viết.
 • Truyền động lực học: Giúp người học dễ dàng xây dựng thói quen học tập, qua những tính năng mô phỏng trò chơi, các thử thách vui vẻ, và nhắc nhở từ chú cú thân thiện - cú Duo.
 • Cá nhân hóa trải nghiệm học tập: Sự kết hợp hoàn hảo giữa trí thông minh nhân tạo (AI) và khoa học ngôn ngữ, tạo ra các bài học cá nhân hóa giúp mọi người học ở đúng tiến độ và cấp độ phù hợp.
 • Học thật vui: Học hiệu quả mà không nhàm chán! Xây dựng kỹ năng mỗi ngày với các bài học thú vị cùng các nhân vật ngộ nghĩnh.

Cùng với sự hỗ trợ của hơn 20 ngôn ngữ và tin nhắn nhắc nhở học tập hàng ngày, ứng dụng có hàng ngàn người đang sử dụng này sẽ giúp bạn có hứng thú và học tốt hơn ngôn ngữ mà mình yêu thích.

Nỗi sợ sẽ không còn khi bạn học ngoại ngữ cùng Duolingo
Nỗi sợ sẽ không còn khi bạn học ngoại ngữ cùng Duolingo
vi.duolingo.com
vi.duolingo.com
4 Mặc Dung

lang-8.com

Lang-8.com là một website cho phép người dùng viết các bài tiểu luận với đủ các loại ngôn ngữ. Sau đó bài viết sẽ được chính những người bản ngữ chỉnh sửa, giúp bạn có thể phát hiện và dần khắc phục lỗi sai về phần ngữ pháp cũng như từ vựng một cách hiệu quả để nâng cao trình độ của bản thân. Với người dùng từ hơn 190 quốc gia và 90 ngôn ngữ để học, việc thực hành ngôn ngữ. Ngoài ra, với giao diện đẹp mắt, thân thiện, cùng các chức năng khác như làm quen, kết bạn, người dùng có thể vừa học hỏi lại vừa giao lưu được với bạn bè ở khắp bốn phương.


Trải nghiệm nghiên cứu ngôn ngữ với sự giúp đỡ của cộng đồng toàn cầu:

 • Viết bằng ngôn ngữ bạn đang học.
 • Người bản ngữ sửa văn bản của bạn.
 • Giúp người khác học ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Một trong những ưu điểm của trang web này là người dùng có thể dễ dàng đăng nhập bằng tài khoản Twitter hay Facebook hoặc cũng có thể lập tài khoản mới từ email như gmail người dùng sử dụng để học, việc thực hành ngôn ngữ bạn đang học chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Lang-8 là trang web giúp bạn rèn luyện viết tiểu luận rất tốt
Lang-8 là trang web giúp bạn rèn luyện viết tiểu luận rất tốt
lang-8.com
lang-8.com
5 Mặc Dung

tuyensinh247.com

Tuyển sinh 247 là một trong những trang web học trực tuyến không còn xa lạ đối với nhiều bạn học sinh. Trang web học tập trực tuyến này có thể nói là trang sở hữu số lượt quan tâm "khủng" nhất trên Facebook (trên 1 triệu lượt thích trên fanpage). Từ đó cho chúng ta thấy rằng đây là một trang web tiềm năng và năng động, có tính tương tác tốt, các bài tập hoặc thắc mắc về việc học bạn có thể đăng và trao đổi trực tiếp trong nhóm.

Đặc biệt là sau mỗi năm, trang lại quay video góp lại những chia sẻ của các thủ khoa năm học, đây là một trong những kinh nghiệm học bổ ích cho học sinh chúng ta.


Vì sao Tuyển sinh 247 được ưa thích:

 • Học với giáo viên giỏi, uy tín
 • Bài giảng chất lượng và bài tập, đề thi phong phú
 • Tiện lợi vì học bất cứ nơi đâu và bất kì khi nào
 • Hỏi đáp với thầy cô khi không hiểu bài dễ dàng
 • Học phí tiết kiệm dùng cho cả 1 năm học

Các bài kiểm tra được tập hợp trên Tuyển sinh 247 hầu hết đều có lời giải chi tiết, có lẽ đây chính là nguyên nhân trang được quan tâm, vì chúng ta học là học cách giải bài tập một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, trang web này còn cập nhật thông tin rất gần gũi đối với học sinh, luôn cập nhật những thông tin nóng nhất mà Bộ Giáo dục đưa ra.

Tuyển sinh 247
Tuyển sinh 247
Tuyển sinh 247
Tuyển sinh 247
6 Mặc Dung

topica.edu.vn

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài. Khi học trên TOPICA, các bạn học sinh có thể luyện nói online thỏa thích 16 tiếng mỗi ngày, trực tiếp nói chuyện với giảng viên Mỹ, Âu, Úc và vận dụng phương pháp phát triển ngôn ngữ tự nhiên như người bản xứ cùng với trải nghiệm khám phá ngôn ngữ qua 52 thành phố. Đặc biệt, các bạn có thể học ngay với lộ trình học tập của riêng mình mà không cần chờ mở lớp, mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị.


Trang web giáo dục này có liên kết thẳng với các trường đại học trong và ngoài nước. Đội ngũ giảng viên là những doanh nhân trong và ngoài nước có uy tín. Chương trình học cũng tích hợp được nhiều nguồn liên kết. Chương trình học chủ yếu là đào tạo cho người đi làm, bạn đang đi làm bạn cũng có thể học đại học và tốt nghiệp ở đây (gọi là cử nhân online). Đặc biệt là nếu học đại học qua TOPICA thì bạn có cả chứng chỉ tốt nghiệp do các trường đại học liên kết cấp và được Bộ Giáo dục chấp nhận.

topica.edu.vn
topica.edu.vn
topica.edu.vn
topica.edu.vn
7 Mặc Dung

zuni.vn

Zuni.vn là nơi chứa kho đề thi và bài tập khổng lồ với hơn 3.000 đề thi và 50.000 bài tập với mức độ khó dễ phân theo ma trận của Bộ GD, được cập nhật liên tục từ các thầy cô uy tín tại Việt Nam, cùng nhiều đầu sách uy tín khác. Ngoài những khóa học kiến thức, trang này còn cung cấp cả những khóa học kĩ năng miễn phí.


Học cùng zuni.vn, các bạn học sinh sẽ có cơ hội hỏi đáp, trao đổi, tương tác trực tiếp với các anh chị Thủ khoa và Á khoa kỳ thi THPT Quốc Gia, cùng cộng đồng hơn 300 Cố Vấn chuyên môn của Zuni và 400.000 bạn học trên khắp cả nước.


Điều đặc biệt là tại Zuni sở hữu đội ngũ thầy cô giáo hàng đầu, các giáo viên là Hiệu trưởng, Tổ trưởng bộ môn từ các trường THPT Chuyên hàng đầu cả nước với nhiều năm liên tiếp nằm trong Ban ra đề thi THPT Quốc Gia sẽ giúp các em định hướng nội dung học hành và luyện tập bám sát định hướng mới của Bộ Giáo dục đào tạo.


Các ưu điểm của Zuni:

 • Kho đề thi và bài tập khổng lồ
 • Hỏi đáp cùng thủ khoa
 • Đội ngũ thầy cô giáo hàng đầu
Zuni.vn
Zuni.vn
Zuni.vn
Zuni.vn
8 Mặc Dung

luyenthi360.vn

Luyện thi 360 là cổng luyện thi và thi thử Đại học và THPT Quốc gia 2015 trực tuyến các môn Hóa học, Vật lý, Sinh học, Tiếng Anh. Trang web học tập trực tuyến cung cấp rất nhiều kinh nghiệm cho các bạn học sinh học tập và ôn thi. Có thể nói, đây là một trong những kho tài liệu học tập lớn nhất, chủ yếu chuyên về các môn học cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông như tiếng Anh, hóa, lí và sinh.


Hệ thống bài giảng miễn phí, phân ra chuyên đề cho từng môn, hơn nữa bài kiểm tra bạn sẽ làm trực tuyến theo dạng và chấm điểm lập tức, bạn có thể theo dõi điểm số của mình sau từng lần và nhận thấy sự khác biệt hoặc mình sai ở chỗ nào để rút kinh nghiệm. Mỗi dạng bài trọng tâm sẽ có bốn phần: "học và luyện", "kiểm tra", "bài giảng video" và "lý thuyết dạng bài".


Đặc biệt, trang web này quy tụ nhiều giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy như Tiến sĩ Trần Ngọc Khánh (giảng viên khoa sinh học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội), Thạc sĩ Đỗ Thị Thu Huyền (giảng viên Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Hà Nội, chuyên gia dự án ngoại ngữ quốc gia 2020,...

luyenthi360.vn
luyenthi360.vn
luyenthi360.vn
luyenthi360.vn
9 Mặc Dung

coursera.org

Coursera là một nền tảng giáo dục mà các đối tác với các trường đại học hàng đầu và các tổ chức trên toàn thế giới cung cấp các khóa học trực tuyến cho bất cứ ai cần học tập. Chọn từ hàng trăm khóa học được tạo bởi các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới, các khóa học được mở cho bất cứ ai và hỗ trợ tài chính có sẵn. Khi kết thúc một khóa học, bạn sẽ nhận được sự công nhận chính thức cho thành tích của mình với một giấy chứng nhận khóa học tùy chọn. Vậy nên để tìm một khóa học online tự học thật chất lượng thì không thể bỏ qua trang web này.


Coursera cung cấp đến người học các khóa học trên mạng miễn phí trong các ngành học như Nhân văn, Y Dược, Khoa học Xã hội, Sinh học, Toán học, Kinh tế học, Khoa học máy tính, và một số ngành khác. Với mỗi khóa học, các học viên sẽ được học các nội dung từ bao hàm những đoạn phim về bài giảng của các giảng viên đã quay sẵn, làm bài tập về nhà, thường có thời hạn một tuần.

coursera.org
coursera.org
coursera.org
coursera.org
10 Mặc Dung

edumall.vn

Edumall.vn là nền tảng học tập trực tuyến lớn nhất Việt Nam, các bài giảng được xây dựng và kiểm duyệt bởi tổ hợp giáo dục hàng đầu Đông Nam Á. Các khóa học trực tuyến ngắn hạn ở nhiều lĩnh vực khác nhau với mức giá phải chăng khiến Edumall trở thành lựa chọn cho học viên khắp mọi nơi.


Những khóa học được Edumall sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao đối với học tập trực tuyến dựa trên ba trụ cột:

 • Học liệu chất lượng quốc tế;
 • Giảng viên & chuyên gia chất lượng cao, uy tín, kinh nghiệm;
 • Mô hình học tập đa tương tác & định hướng kết quả đầu ra được tích hợp công nghệ giáo dục tiên tiến, cập nhật nhất.

Trang web này sử dụng phương pháp sư phạm LIPE đã được áp dụng thành công tại Đại học Harvard và Stanford. Bạn sẽ được học không giới hạn ở bất cứ thời gian nào và giảng viên cũng rất tận tâm, nhiệt tình giải đáp thắc mắc. Mỗi khóa học trên Edumall đều được truyền tải bằng hình thức xem video mà các giảng viên đã quay sẵn. Ngoài ra, với các khóa học trực tuyến về kĩ năng máy tính, chỉnh sửa ảnh, marketing,... sẽ thường xuyên có ưu đãi hấp dẫn cho người học. Với cùng một nội dung học tập sẽ có rất nhiều khóa học của nhiều giảng viên khác nhau, nhờ vậy bạn có thể cân nhắc lựa chọn khóa học phù hợp nhất cho mình.

edumall.vn
edumall.vn
edumall.vn
edumall.vn
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy