Ăn chậm, nhai kỹ
Nhai chậm có 2 lợi ích rõ ràng. Thứ nhất bằng việc khiến mình bận rộn hơn trong việc nhai bạn sẽ giảm được những lượt gắp thức ăn. Bữa ăn của bạn được kéo giãn và bạn sẽ không ăn quá nhiều. Thí nghiệm cho thấy khi ăn nhanh một người có thể tiêu thụ 646 kcal trong 9 phút. Khi ăn chậm họ có thể chỉ tiêu thụ 579 kcal trong 29 phút.
Nghiên cứu cho thấy việc nhai kỹ có thể làm tăng cảm giác no. Một mặt nó khiến thức ăn của bạn được tiêu hóa tốt hơn ngay từ trong miệng. Mặt khác việc nhai thức ăn nhiều lần cũng tạo cảm ứng cho nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Thứ hai nhai kỹ giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn hương thơm, kết cấu và mùi vị của thức ăn. Từ đó bạn sẽ cảm thấy hài lòng và thỏa mãn với bữa ăn hơn cũng là một tác động tâm lý hạn chế việc bạn ăn quá nhiều.