Chú ý vệ sinh thực phẩm với đồ khô
Các món đồ khô như: Lạp xưởng, thịt bò khô, cá khô, mứt, hoa quả sấy khô... là những món ăn vặt thường xuyên trong dịp Tết. Tùy theo từng loại sản phẩm mà thời gian bảo quản và cách sử dụng khác nhau, nhưng đều có đặc điểm chung là quá mặn hoặc quá béo, không tốt cho người cần kiêng muối và kiêng mỡ.
Ngoài ra cũng cần hết sức chú ý cách đóng gói và bảo quản các thực phẩm khô do chúng ta có thể quên đóng túi sau khi mở ra, tạo điều kiện cho bụi chui vào và nấm mốc, vi trùng phát triển. Chú ý hạn sử dụng của sản phẩm, tránh mua quá nhiều dẫn đến hết hạn mà chưa kịp sử dụng. Nếu không có điều kiện tự làm nên mua tại các cơ sở bán uy tín, được cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm.