Cẩn thận với đồ ăn nguội
Việc ăn uống khoa học sẽ là cách tốt nhất đảm bảo cho chúng ta có một cái tết vui vẻ, sức khoẻ dồi dào và hạnh phúc trong năm mới. Mọi người thường mua thực phẩm để vào tủ lạnh dự trữ cho 3 ngày tết nên đồ ăn không được tươi ngon. Những món ăn đặc trưng đó thường là: Chân giò hun khói, giò, chả, lạp xườn, bò khô, tôm khô, xúc xích, dăm bông… Nhiều gia đình lựa chọn vì có mùi vị hấp dẫn và tính tiện lợi không phải chế biến cầu kỳ.
Các thực phẩm này đều mặn, giàu chất béo nên không tốt cho những người cần kiêng muối và kiêng mỡ. Bên cạnh đó các chất bảo quản trong thực phẩm có hại cho tim, thận, làm tăng huyết áp… Do đó bạn nên ăn đồ tươi, nóng hàng ngày bằng việc nấu cơm, chế biến món rau xào hay những bát canh nóng hổi.