Ăn ngũ cốc, các sản phẩm từ ngũ cốc
Top 2 trong Top 10 Điều cần biết để giảm cân
Ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, yến mạch, đậu nành, đậu xanh… rất tốt cho sức khỏe bởi vì cellulose trong ngũ cốc có thể ức chế sự hấp thụ cholesterol, giảm mỡ máu, kích thích nhu động ruột, ngừa táo bón. Ngũ cốc là một sản phẩm chứa một lượng chất xơ khá cao, nó rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn khi nạp vào một lượng vừa phải nhưng bụng lại đã no. Theo kết quả khảo sát những phụ nữ thường ăn sáng bằng ngũ cốc có xu hướng ít tăng cân hơn những người thường chọn những món ăn khác hoặc không ăn sáng. Tuy nhiên, các loại ngũ cốc ít tăng cân là loại ngũ cốc nguyên chất chưa qua chế biến.
Những loại ngũ cốc chế biến sẵn, đóng hộp thường chứa hàm lượng chất béo, muối và đường ở mức cao. Một tô ngũ cốc nhiều đường có thể chứa 2500 calo. Bạn cũng nên lưu ý về thành phần dinh dưỡng các loại hạt và liều lượng, thời gian sử dụng. Có một số loại ngũ cốc có thể gây đầy bụng, nếu ăn quá nhiều sẽ gây tác hại không tốt cho hệ tiêu hóa, gây khó chịu. Vậy nên bạn phải lựa chọn loại ngũ cốc nào phù hợp cho mình.
Ăn bột ngũ cốc là một cách nhanh chóng và hiệu quả để nạp năng lượng cho cơ thể buổi sáng. Thế nhưng, bạn cần cẩn trọng chọn đúng loại có mức năng lượng phù hợp với kế hoạch giảm cân của mình.