Argentina
Trong khi Nam Mỹ được biết đến rộng rãi hơn về sản xuất cà phê, nhưng khi băng qua Thái Bình Dương và bay qua Argentina, nơi sản xuất chỉ dưới 90.000 tấn chè. Argentina chủ yếu sản xuất các giống trà đen có nguồn gốc từ Ấn Độ. Khi chè trở nên phổ biến trên toàn thế giới, Chính phủ Argentina đã nhập khẩu hạt giống chè từ Trung Quốc và khuyến khích nông dân trồng trọt. Đó là vào năm 1924, khi Argentina nhập khẩu nhiều loại trà. Đến những năm 1950, Argentina trở thành một trong những nhà sản xuất trà hàng đầu và đồ uống này đã tìm thấy vị trí của mình ngay bên cạnh yerba mate.
Văn hóa trà của Argentina bị ảnh hưởng bởi các giống và phong tục địa phương và nhập khẩu. Đất nước này là quốc gia sản xuất chè chính ( Camellia sinensis ), nhưng được biết đến nhiều nhất với việc trồng và tiêu thụ chè yerba mate, được làm bằng lá của cây yerba mate trồng tại địa phương. Yerba Mate có vị chua và đắng về mặt hương vị và là loại trà phổ biến nhất ở Argentina hiện nay. Các vùng Argentina tập trung trồng chè lớn nhất là vùng cao nguyên của các tỉnh Misiones và Corrientes ở đông bắc Argentina, nơi có khí hậu nóng và ẩm. Các đồn điền chủ yếu nằm trên đất tương đối bằng phẳng, nơi có thể sản xuất cơ giới hóa cao.