Argentina
Argentina đứng vị trí thứ 5 trong top 10 quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới với sản lượng hàng năm đưa ra thị trường đạt 1,323 tỷ lít. Vào cuối những năm 1980, quốc gia này đẩy mạnh sản xuất rượu, chỉ quan tâm đến số lượng sản xuất mà không chú trọng vào chất lượng dẫn đến tình trạng gần 90% sản lượng rượu vang không được xuất khẩu mà chỉ dùng trong thị trường nội địa.
Thế nhưng, đến những năm đầu của thập kỷ 90 của thế kỷ XX, Argentina đã bắt đầu sản xuất ra những loại rượu vang chất lượng nhằm mục đích xuất khẩu và nhanh chóng khẳng định địa vị của mình khi vươn lên trở thành nước xuất khẩu rượu vang lớn nhất ở Nam Mỹ. Nho được trồng nhiều ở các vùng như San Juan, Mendoza, Rio Negro, La Rioja, Buenos Aires và Catamarca. Trong quá trình trồng nho, việc chăm sóc chỉ diễn ra chủ yếu thủ công, ít sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên chất lượng rượu vang Argentina được đánh giá khá cao với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Malbec, LEO, Terrazas de los Andes,...