Mỹ
Ngành công nghiệp sản xuất rượu vang của Mỹ có lịch sử tồn tại cách đây hơn 300 năm, đứng vị trí thứ 4 trong top 10 nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Rượu được sản xuất hầu hết ở các tiểu bang của Mỹ với tổng diện tích lên đến 1,1 triệu mẫu anh. Sản lượng hàng năm sản xuất ra đạt 2,08 tỷ lít.
Có thể nói thị trường tiêu thụ mạnh nhất của rượu vang Mỹ là ở Châu Mỹ và Châu Âu với nhiều thương hiệu nổi tiếng phổ biến với người Việt Nam như Almaden, BlackStone, Simi Reserve,... California là một đối thủ lớn trong thế giới rượu vang. Nho được trồng bạt ngàn ở Central Valley nơi tràn ngập ánh nắng và rượu vang được bán với tên gọi California cùng với tên của một thương hiệu và/hoặc một nhà sản xuất nổi tiếng. Nhà sản xuất rượu vang E & J Gallo chi phối các hoạt động sản xuất rượu vang tại vùng này và họ là nhà sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Những vùng rượu vang được nhắc tới dưới đây theo thứ tự mang tính tương đối từ bắc xuống nam, là những vùng rượu độc đáo hơn trong lãnh thổ California.