Bạch tuộc nướng sa tế
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc 500 gr (khoảng 1-2 con khoảng)
- Tỏi 1 củ
- Gừng 1 củ
- Hành tím 3 củ
- Sả 3 cây
- Ớt 4 trái
- Sa tế 3 muỗng cà phê
- Gia vị ướp nướng 1 muỗng canh
- Màu dầu điều 3 muỗng cà phê
- Đường 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến Bạch tuộc nướng sa tế:
Sơ chế nguyên liệu:
- Bạch tuộc mua về làm sạch ruột, rửa sạch rồi dùng chanh chà xát lên khắp mình bạch tuộc, rửa sạch lại với nước.
- Hành tím, tỏi, sả, gừng, ớt cắt nhỏ rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Nếu không có cối xay bạn có thể bằm nhuyễn cũng được.
Ướp bạch tuộc:
- Lấy các nguyên liệu gồm sa tế, gia vị ướp nướng, đường, ớt bột, hạt nêm, màu dầu điều tất cả trộn chung với hành, tỏi, sả, gừng, ớt đã xay nhuyễn ở trên trộn đều rồi tiến hành ướp bạch tuộc.
- Dùng giấy thấm bớt nước ở bạch tuộc sau đó đổ hỗn hợp ướp vào bạch tuộc. Bạn đeo bao tay trộn hỗn hợp ướp thật đều.
- Ướp bạch tuộc trong vòng 30 phút rồi đem nướng.
Nướng bạch tuộc:
- Bạn nướng trên bếp nướng điện, khi nướng lật giở liên tục để bạch tuộc không bị cháy.
- Bạch tuộc chín bạn cắt khúc vừa ăn, bày ra đĩa ăn kèm dưa leo, rau răm. Chấm bạch tuộc với tương ớt hoặc muối ớt xanh đều ngon.
Thành phẩm:
- Bạch tuộc nướng sa tế vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Bạch tuộc thơm không bị dai thấm gia vị cay cay mặn mặn. Cùng thực hiện ngay nhé!