Cua biển nướng bơ tỏi
Nguyên liệu:
- Cua biển 1 con
- Tỏi 1 muỗng canh( băm nhỏ)
- Bột ớt 1 muỗng cà phê
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Bơ thực vật 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến Cua biển nướng bơ tỏi:
Sơ chế cua biển:
- Cua biển mua về dùng mũi kéo đâm vào yếm cua, chờ đến khi cua ngừng hoạt động hẳn thì lấy kéo ra.
- Chà rửa sạch sẽ hết rêu bám trên thân, rửa sạch để ráo nước. Dùng tay tách mai cua, để riêng chờ chế biến.
Ướp cua:
- Đặt cua lên trên 1 lớp giấy bạc, ướp cua với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bơ thực vật, úp phần mai cua lên thân cua và bọc kín giấy bạc lại.
Nướng cua:
- Cho cua vào lò nướng chỉnh nhiệt độ ở mức 150 độ C, nướng trong khoảng 15 phút.
Thành phẩm:
- Cua được nướng chín đều trong giấy bạc giúp cua giữ được phần nước thanh ngọt, vị cua thơm ngon thoang thoảng mùi thơm của tỏi, chút vị cay cay mằn mặn thêm chút béo béo từ bơ thực vật. Ăn cua khi còn nóng để cảm nhận vị ngon đúng chuẩn nhé!