Cá đuối nướng muối ớt
Nguyên liệu:
- Cá đuối 500 gr
- Cà rốt 50 gr
- Củ cải trắng 50 gr
- Tỏi 1 củ
- Hành lá 3 nhánh
- Chanh 2 quả
- Xả băm 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 10 gr
Cách chế biến Cá đuối nướng muối ớt:
Sơ chế nguyên liệu:
- Cá đuối bạn rửa sạch bằng nước, sau đó bạn tiến hành sơ chế cá như hướng dẫn ở đầu bài.
- Bạn tiến hành khứa cá tạo thành những đường dọc để khi ướp gia vị, cá sẽ thấm đều, ăn sẽ ngon hơn.
- Cà rốt và củ cải trắng bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ đi và bào thành những sợi nhỏ.
- Tỏi bạn tiến hành bỏ vỏ, sau đó băm thật nhuyễn.
- Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bạn đun sôi 50 ml dầu ăn sau đó đổ vào chén hành lá để làm mỡ hành. Hành sẽ chín ngay lập tức mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.
Ướp muối ớt và nướng cá đuối:
- Ướp cá với 1 muỗng muối, 1/2 muỗng ớt xay, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước mắm và 1 muỗng mỡ hành trong 10 phút.
- Tiếp theo, bạn cho cá lên vỉ nướng, kẹp lại và nướng cá trên lửa than hồng trong 20 phút.
- Khi nướng bạn chú ý lật cá và quết mỡ hành lên cá nhiều lần để cá không bị cháy khét.
Làm đồ chua và muối chấm cá:
- Làm đồ chua: Pha chút giấm với đường, bột ngọt rồi thả củ cải bào và cà rốt bào vào ngâm 10 phút rồi vớt ra, ta có được phần đồ chua để ăn kèm.
- Làm muối chấm cá: Cho muối cùng với ớt băm nhỏ, đường với chanh vào bát nhỏ và trộn đều.
Thành phẩm:
- Món cá đuối nướng muối ớt là sự kết hợp hoàn hảo giữa từng miếng thịt cá đuối chắc, ngọt ớt vị cay nồng đặc trưng của ớt. Món ăn kích thích vị giác rất tốt, đã ăn rồi thì không thể dừng lại được.
- Dùng chung cá với mắm tỏi ớt, 1 ít đồ chua, chút rau sẽ rất tuyệt.