Baking soda
Khi quá trình đào thải Acid Uric không diễn ra bình thường mà bị rối loạn, nồng độ axit uric trong máu tăng cao là nguyên nhân gây nên tình trạng Gout đáng lo sợ cho người bệnh. Khi nồng độ này vượt khỏi mức tối đa cho phép, các tinh thể urat sẽ bắt đầu kết tủa, hình thành với mũi sắc nhọn cứa và đâm vào các khớp. Đó là lý do tại sao người bệnh đau đớn quằn quại khi gặp tình trạng này. Baking soda có thể giúp giảm lượng axit uric, giúp người bệnh gout thoát khỏi các cơn đau một cách nhanh chóng.
Baking Soda có độ kiềm cao. Vì vậy mà khi vào cơ thể hoạt động của chúng sẽ giúp không ngừng đào thải lượng axit uric dư thừa ra bên ngoài. Bên cạnh đó còn giúp bệnh nhân giảm được những cơn đau dữ dội do tình trạng Gout cấp. Sử dụng Baking Soda cũng là một cách điều chỉnh nồng độ pH trong cơ thể. Từ đó làm giảm lượng Acid Uric dư thừa trong máu, hạn chế việc hình thành Gout đồng thời giảm các cơn đau về đêm. Điều này qua một vài khảo sát thực tế đã cho thấy người dùng có rất nhiều phản hồi tích cực về tình trạng bệnh.
Cách thực hiện:
- Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 250ml nước lọc sau đó cho 1 thìa Baking Soda vào, khuấy cho đến khi hòa tan và uống.
- Thời gian đầu sử dụng, khi bệnh Gout đang nặng, bạn nên kiên trì sử dụng 2 - 3 lần/ngày và đừng quên dành 1 lần về đêm.
- Một việc quan trọng bạn không nên bỏ qua đó là thường xuyên theo dõi lượng Acid Uric trong máu, nếu giảm dần thì cân nhắc việc sử dụng Baking Soda sao cho hợp lý nhất.