Bạn nêm một số loại gia vị khi nấu ăn
Nêm gia vị vào thức ăn sẽ làm tăng thêm hương vị và mùi thơm cho món ăn của bạn, nhưng bạn nên hạn chế một số loại gia vị nếu muốn giữ cho răng trắng. Một số loại gia vị có sắc tố cao, chẳng hạn như cà ri, có thể làm răng của bạn bị ố và ngả sang màu vàng. Bột cà ri có thể mang lại hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn, nhưng chúng cũng là nguyên nhân khiến răng bị xỉn màu. Nhiều chuyên gia cho rằng, các sắc tố trong cà ri có thể liên tục gây ố vàng răng theo thời gian.
Do đó, bạn nên thêm các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, cần tây… vào món cà ri, hạn chế dùng quá nhiều bột cà ri khi chế biến món ăn. Nếu bạn không thích hương vị của những bữa ăn bình thường, hãy nêm gia vị vào món ăn bằng các loại thảo mộc có lợi cho sức khỏe răng miệng như cỏ xạ hương, nghệ hoặc quế. Bởi vậy, chế độ ăn uống cũng như thói quen nấu ăn của bạn cũng quyết định đến sức khỏe răng miệng của gia đình bạn.