Bạn nướng bánh kèm các quả mọng
Mặc dù các quả tươi mọng rất có lợi cho sức khỏe nhưng chúng lại là nguyên nhân chính gây ra các vết ố trên răng. Nhiều người cho rằng chỉ ăn các quả mọng sẫm màu mới ảnh hưởng đến độ trắng sáng của răng thôi, nhưng ăn quả mọng trong các loại bánh ngọt, mứt và thạch cũng có thể làm răng bạn xỉn màu. Hàm lượng axit cao trong các loại trái cây chua như cam, quýt... có thể khiến men răng bị bào mòn theo thời gian nếu bạn sử dụng quá nhiều. Tốt nhất, bạn nên cắt giảm bớt lượng trái cây và đồ uống chua để bảo vệ răng luôn chắc khỏe, trắng sáng.
Tuy nhiên, khi nhắc đến dâu tây thì loại quả này lại có tác dụng làm hàm răng trắng ấn tượng: Chúng giúp nụ cười của bạn rạng rỡ hơn mà không làm hỏng men răng. Nhiều người hay ăn đồ ngọt và thường sử dụng để ăn vặt hàng ngày, tuy nhiên lại không có thời gian để đánh răng liên tục sau mỗi lần ăn. Chính điều đó đã khiến cho hàm răng ngày một xấu đi do các vi khuẩn sâu răng tấn công và làm hại răng. Ngoài ra, thói quen ngậm kẹo lâu trong miệng cũng khiến răng dễ bị vàng và gây sâu răng.