Bánh bao kim sa trứng muối

Nguyên liệu:

  • Lòng đỏ trứng muối 5 cái
  • Sữa đặc có đường 45 gr
  • Bơ lạt 50 gr
  • Nước cốt dừa 50 gr
  • Bột sữa 40 gr
  • Bột mì số 8 325 gr
  • Men instant 3 gr
  • Đường 33 gr
  • Sữa tươi không đường 145 ml
  • Dầu ăn 30 ml
  • Lòng trắng trứng 30 gr
  • Bột nở 4 gr (Baking powder)

Cách chế biến:

Sơ chế trứng muối

  • Rửa trứng muối dưới vòi nước đang chảy để giúp loại bỏ hết lòng trắng và lòng đỏ sạch hơn.
  • Hấp trứng trong 10 - 12 phút. Khi trứng chín, bạn lấy trứng ra khỏi nồi và để nguội hoàn toàn.
  • Sau đó, cho trứng vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn.

Làm nhân kem trứng muối

  • Cho vào tô trứng 45g sữa đặc có đường, 50g bơ lạt rồi trộn đều đến khi nguyên liệu hòa quyện.
  • Sau đó, bạn cho thêm 50g nước cốt dừa, 30g sữa bột và trộn đều.
  • Cho nhân vào khuôn, mỗi phần khoảng 13 - 15g, sau đó bọc kín và để ngăn đá tối thiểu 12 tiếng.

Trộn bột bánh

  • Bạn cho vào tô 250g bột mì, 3g men instant, ½ muỗng cà phê đường, 135g sữa tươi không đường, 30ml dầu ăn rồi trộn đều.

Nhào bột

  • Đầu tiên, bạn nhào bột ở tốc độ thấp trong 2 - 3 phút. Khi thấy nguyên liệu tạo thành khối thì tăng tốc độ vừa và nhồi trong khoảng 8 - 10 phút đến khi bột thành khối dẻo mịn, đàn hồi.
  • Sau đó bạn lấy bột ra ngoài và nhồi lại bằng tay trong 1 phút.

Ủ bột

  • Cho khối bột vào tô rồi bọc nilon kín và ủ ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi.
  • Sau khi bột đã nở gấp đôi, bạn lấy bột ra nhồi lại nhẹ nhàng.

Trộn và nhào bột lần 2

  • Tiếp tục cho vào tô bột 75g bột mì, 30g đường, 1 lòng trắng trứng, 10g sữa bột, 4g bột nở.
  • Sau đó, bạn dùng máy nhồi ở tốc độ thấp trong 2 - 3 phút. Khi nguyên liệu tạo thành khối thì tăng tốc độ vừa và nhồi từ 6 - 8 phút đến khi bột dẻo, mịn, đàn hồi.
  • Cuối cùng, nhồi bột bằng tay thêm 1 phút nữa là hoàn tất.

Tạo hình bánh

  • Bạn chia nhỏ phần bột, mỗi phần khoảng 30g rồi tạo hình bột thành viên tròn nhỏ.
  • Sau khi tạo hình xong, bạn phủ màn bọc thực phẩm lên bột, để nghỉ 5 phút.
  • Khi hết 5 phút, bạn cán mỏng từng viên bột rồi cho nhân vào giữa và gói lại.

Hấp bánh

  • Đặt bánh lên vỏ giấy cupcake rồi cho vào nồi hấp, đậy nắp vung, để nghỉ 5 phút.
  • Sau đó, hấp bánh ở lửa to trong 10 phút.

Thành phẩm

  • Bánh bao kim sa có vỏ bánh mềm mịn, thơm phức hòa quyện cùng nhân trứng muối tan chảy béo ngậy, làm ngất ngây lòng người.
Bánh bao kim sa trứng muối
Bánh bao kim sa trứng muối
Bánh bao kim sa trứng muối
Bánh bao kim sa trứng muối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy