Bánh quy trứng muối kem trứng
Nguyên liệu:
- Bơ nhạt 100 gr
- Đường bột 60 gr
- Lòng đỏ trứng muối 4 cái
- Bột bánh số 8 155 gr
- Sữa bột 20 gr
- Bột nở 1/4 muỗng cà phê
- Lòn đỏ trứng 2 g
- Mè đen 10 gr
Cách chế biến:
Sơ chế trứng muối
- Lòng đỏ trứng muối tách khỏi lòng trắng rồi xả dưới vòi nước chảy nhẹ cho sạch chất nhớt.
- Tiếp đến, cho lòng đỏ trứng muối vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút, sau đó bạn lấy trứng muối ra, tán nhuyễn mịn.
Đánh bông bơ đường
- Bơ lạt cắt nhỏ rồi để ở nhiệt độ phòng đến khi bơ mềm, tiếp đến cho bơ vào tô cùng với 60gr đường bột, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho bơ và đường hòa quyện với nhau, thấy hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt ngả trắng thì ngưng.
Trộn bột
- Cho lòng đỏ trứng muối tán nhuyễn vào tô bơ đường, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp hòa quyện.
- Rây 155gr bột bánh số 8, 20gr sữa bột và 1/4 muỗng cà phê bột nở vào tô hỗn hợp trứng muối. Dùng phới dẹt trộn sơ rồi dùng máy đánh trứng đánh đều.
- Tiếp đến, dùng tay nhồi cho hỗn hợp quyện thành khối bột mịn, không còn dính tay.
Tạo hình bánh
- Chia hỗn hợp bột thành 24 phần, mỗi phần vo viên tròn, ở giữa viên bột dùng ngón tay ấn lõm xuống. Xếp các viên bột lên khay nướng có lót giấy nến chống dính.
- Lòng đỏ trứng gà đánh tan rồi múc một ít cho vào vết lõm giữa miếng bánh. Tiếp đến, rắc thêm 1 ít mè đen lên trên bánh. Bạn làm lần lượt cho hết nguyên liệu.
Nướng bánh
- Bật lò nướng trước 10 phút ở 170 độ C để lò ổn định nhiệt độ.
- Cho khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 phút là bánh chín.
Thành phẩm
- Bánh quy giòn rụm thơm lừng mùi mè rang, mằn mặn beo béo vị lòng đỏ trứng muối vô cùng hấp dẫn. Nhâm nhi bánh cùng ít trà nóng là ngon nhất nhé!