Bánh quy kẹp hành nougat trứng muối
Nguyên liệu:
- Bánh quy 24 cái
- Bơ lạt 60 gr
- Lòng đỏ trứng muối chín 45 gr
- Đường 5 gr Sữa bột 9 gr
- Kẹo marshmallow 90 gr
- Hành lá cắt nhỏ 2 cây
Cách chế biến:
Trộn hỗn hợp bơ hành
- Cho vào tô 30gr bơ lạt đun chảy, 5gr đường, 2 cây hành lá cắt nhỏ rồi khuấy đều cho đường tan.
Quết bơ bánh quy
- Dùng cọ phết 1 lớp mỏng hỗn hợp bơ hành lên từng miếng bánh quy.
- Tiếp theo, bạn rắc thêm 1 ít hành lên mặt bánh, sau đó áp chảo bánh trên lửa nhỏ đến khi mặt bánh khô và hơi vàng lại là được.
Làm nhân nougat trứng muối
- Tán nhuyễn mịn 45gr lòng đỏ trứng muối đã làm chín qua rây.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 30gr bơ lạt và đun chảy trên lửa nhỏ. Sau đó, cho thêm 90gr kẹo marshmallow, đảo đều đến khi kẹo tan chảy hoàn toàn.
- Khi kẹo tan chảy, bạn cho thêm phần trứng muối rồi trộn đều cho hòa quyện.
- Cuối cùng, cho vào 9gr sữa bột, tiếp tục trộn cho hỗn hợp kẹo hòa quyện, hơi đặc sệt là được.
Kẹp bánh
- Cho hỗn hợp kẹo trứng muối vào túi bắt bông kem, sau đó bạn bơm kem vào giữa mặt trong của bánh quy.
- Tiếp theo, đặt một miếng bánh quy khác lên phần kẹo này, để bánh nguội hoàn toàn là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
- Món bánh quy có lớp vỏ giòn thơm nức mũi mùi bơ hành, bùi bùi beo béo hòa quyện cùng nhân kẹo dai mềm ngọt nhẹ, mằn mặn vị đặc trưng từ trứng muối, cực kỳ thơm ngon lại không hề bị ngán.