Top 20 Cách làm món bánh điểm tâm thơm ngon ngay tại nhà

Phương Kem 4157 11 Báo lỗi

Bánh là món ăn quen thuộc trong đời sống nhân dân Việt Nam. ... Đây là món điểm tâm sáng hợp lý cho mọi gia đình, bên cạnh đó bánh điểm tâm còn thích hợp cho ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Thịt xay: 200g
    • Tôm nõn bóc vỏ: 100g
    • Cải thảo: ¼ cây
    • Nấm hương: 200g
    • Vỏ sủi cảo: 50 chiếc
    • Hành lá
    • Hạt nêm
    • Tiêu
    • Dầu mè
    • Xì dầu


    Cách làm:

    • Bước 1: Tôm nõn bóc vỏ, bằm vừa phải.
    • Bước 2: Cải thảo rửa sạch thái sợi nhỏ để ráo nước
    • Bước 3: Nấm hương ngâm nước ấm khoảng 10 phút đợi nấm nở hết đem cắt bỏ chân, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
    • Bước 4: Cho thịt xay, tôm, nấm, cải thảo, hành lá vào trong một cái bát to, sau đó cho bột nêm, hạt tiêu và một chút dầu trộn đều.
    • Bước 5: Đợi gia vị ngấm khoảng 5-10 phút, tiến hành gói sủi cảo. Đầu tiên cho nhân vào giữa vỏ bánh, gấp mép vỏ theo hình tam giác cân, sau đó túm nhẹ 2 góc của tam giác lại. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết vỏ sùi cảo.
    • Bước 6: Luộc sủi cảo: Đun một nồi nước to, cho một chút dầu ăn vào đợi khi nước sôi các bạn thả sủi cảo vào. Đợi khi sủi cảo nổi nên khoảng 1 phút thì các bạn vớt ra cho vào bát nước lạnh khoảng 5 – 10 giây rồi vớt ra đĩa. Nước chấm sủi cảo, có thể sử dụng tương ớt hoặc xì dầu để chấm sủi cảo.


    Sủi cảo
    Sủi cảo
    Sủi cảo

  2. Nguyên liệu:

    • Bột trung: 200gr
    • Muối
    • Thịt xay: 150gr
    • Hành lá
    • Tiêu
    • Trứng
    • Rau cần tây: 100gr
    • Nấm hương: 10gr
    • Lòng trắng trứng
    • Bột yến mạch


    Cách làm:

    • Bước 1: Rây bột mì để chỉ còn những hạt nhuyễn mịn. thêm nước vào nhào đều tay cho đến khi về dạng nhẵn mịn thì vo viên. Dùng màng thực phẩm bọc lại.
    • Bước 2: Cắt nhỏ rau cần tây, nấm, hành lá,gừng vụn và thịt lợn say nhuyễn trộn lẫn với nhau. Thêm tiêu và lòng đỏ trứng gà vào đánh đều sau đó thêm muối.
    • Bước 3: Đem bột mì chia thành những đoạn dài sau đó cán thành những miếng mỏng, dẹt
    • Bước 4: Bao bánh chẻo thành hình rẻ quạt. ( chú ý tán đều vỏ bánh, phần giữa vỏ phải hơi dày, xung quanh mỏng đều. Khi gói nhất định phải dùng ngón tay miết chặt)
    • Bước 5: Xếp bánh vào khay ( chú ý cần thoa dầu lên tay để bánh không bị dính vào nhau)
    • Bước 6: Thêm nước vào nồi đun ở lửa trung.
    • Bước 7: Đợi khi nước gần cạn rắc mè đen và hành vào.
    • Bước 8: Vặn lửa nhỏ đến khi có thể nhìn thấu được nhân bánh. Món bánh chẻo chính tông hương vị tươi mới và ngon hơn hẳn các món bánh chẻo bán ở hàng.
    Bánh chẻo
    Bánh chẻo
    Bánh chẻo
  3. Nguyên liệu:

    Vỏ bánh bánh bao chiên

    • 300gr bột mì
    • 10gr men nở
    • 30gr đường, muối
    • 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi)

    Nhân bánh bao chiên

    • 250gr thịt nạc heo (hoặc thịt bò)
    • Trứng cút (có thể dùng trứng gà cắt thành những phần nhỏ)
    • Nấm, cà rốt, hành lá, miếng.

    Cách làm:

    • Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.
    • Bước 2: Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối
    • Bước 3: Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô
    • Bước 4: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng
    • Bước 5: Băm nhỏ thịt heo, nấm, cà rốt, hành lá và miến đã ngâm mềm. Ướp thêm gia vị cho đậm đà
    • Bước 6: Trứng cút có thể cắt đôi hoặc để nguyên
    • Bước 7: Dùng hỗn hợp nhân bọc trứng lại vo thành những viên nhân tròn
    • Bước 8: Lấy bột đã ủ ra, nhào sơ lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành những phần nhỏ. Thường thì bánh bao chiên chỉ nhỏ bằng ½ bánh bao hấp, nếu làm bánh quá to ăn sẽ mau ngán
    • Bước 9: Cán mỏng bột, cho nhân vào giữa và túm mép bột lại
    • Bước 10: Cho 1 lượng dầu vào chảo vừa đủ ngập bánh, đợi dầu nóng rồi từ từ thả bánh vào chiên đến khi vàng đều. Vớt bánh ra giấy thấm dầu, để nguội rồi thưởng thức.


    Bánh bao chiên
    Bánh bao chiên
    Bánh bao chiên
  4. Nguyên liệu:

    • 300 g bơ tảng
    • 330 g bột mì số 8
    • 75 g bơ nước
    • 115 g đường xay
    • 75 g trứng
    • 80 g nước đường
    • 280 g kem sữa
    • 450 g socola đen
    • Khuôn tart


    Cách làm:

    • Bước 1: Trộn đều hỗn hợp đường xay, bột làm bánh và trứng với bơ nước, nhồi cho đều, mịn
    • Bước 2: Rắc bột áo lên mặt bàn sạch, cán bột mỏng 0,5cm. Đặt 1/2 tảng bơ vào giữa, dùng bột gói kín bơ lại
    • Bước 3: Cán mỏng 0.5cm. Gập khối bột lại làm 3, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 phút, lấy ra cán mỏng 0.5cm
    • Bước 4: Cắt bột thành những miếng nhỏ đặt vào khuôn, cắt bỏ phần bột thừa. Đem nướng ở nhiệt độ 180oC 15 phút cho bánh chín vàng
    • Bước 5: Đun hỗn hợp kem sữa, nước đường, sô-cô-la đen, 1/2 bơ còn lại với nhau sau đó để nguội. Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh, khi ăn nặn đều lên mặt khuôn của bánh. Trang trí với viên sô-cô-la. Chỉ với vài bước làm đơn giản và nhanh các bạn đã có được món Bánh tart sô cô la rồi.
    Bánh tart sô cô la
    Bánh tart sô cô la
    Bánh tart sô cô la
  5. Nguyên liệu:

    • 300 gam bột đa dụng
    • 2,5 muỗng cà phê men
    • 2 muỗng canh đường
    • 150 ml nước


    Cách làm:

    • Bước 1: Chuẩn bị nước ẩm khoảng 35 độ C, cho đường vào nước ấm và khuấy đều cho tan đường. Cho men vào nước và khuấy đều lần nữa. Để yên nước men này trong 5 phút.
    • Bước 2: Đổ bột đa dụng vào một tô lớn. Đổ nước và men từ từ vào tô bột, dùng đũa khuấy đều.
    • Bước 3: Bạn dùng tay nhào nặn bột cho đến khi được một khối bột mịn và mềm. Ban đầu, bột sẽ rất dính vì chưa được nhào trộn đều.
    • Bước 4: Đậy kín miệng tô và để bột nghỉ khoảng 1 tiếng, hoặc cho đến khi bạn thấy khối bột nở ra và tăng gấp đôi về kích thước.
    • Bước 5: Khi bột đã sẵn sàng để sử dụng, bạn lấy bột ra mâm hoặc mặt bàn sạch sẽ, khô ráo, nắn bột thành một khối hình trụ dài, đường kính 5 cm. Bạn chú ý, trước khi lấy bột ra ngoài, bạn rắc một ít bột khô lên bề mặt mâm hoặc mặt bàn để tránh làm bột dính vào những mặt phẳng này.
    • Bước 6: Cắt bột thành 12 miếng bột nhỏ và đều nhau. Bôi bột vào đế bánh
    • Bước 7: Thêm nước vào nồi và xếp các miếng bột màn thầu vào vỉ. Đóng nắp lò hấp và để yên khoảng 10 – 20 phút. Đây là giai đoạn ủ bột lần hai, giúp cho bánh mềm hơn.
    • Bước 8: Nấu sôi nước trong nồi và hấp thêm 20 – 25 phút nữa sau khi nước sôi. Tắt bếp và để yên nồi hấp trong 5 phút trước khi mở nắp. Cách này sẽ giúp bánh không bị nứt hay vỡ ra do thay đổi nhiệt độ và áp suất đột ngột.
    • Bước 9: Thưởng thức bánh màn thầu với thịt nướng ngay khi còn nóng.
    Màn thầu
    Màn thầu
    Màn thầu
  6. Nguyên liệu:

    • 500g bột há cảo ( bạn có thể mua bột há cảo sẵn ở siêu thị hoặc một số nơi bán nguyên liệu làm bánh)
    • 1kg lá hẹ tươi
    • 200g thịt xay
    • Vài chiếc lá chuối
    • Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, ớt, tỏi
    • Hành lá và tóp mỡ (để làm mỡ hành ăn kèm nếu thích)


    Cách làm:

    • Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch hẹ, để ráo nước rồi thái nhỏ. Tiếp theo, bạn đem hẹ đã xắt nhỏ trộn với thịt xay, nêm với muối, tiêu, dầu ăn, ớt, tỏi,…và để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị
    • Bước 2: Tiếp theo, bạn cho bột há cảo vào nồi, đổ vào khoảng 500ml nước rồi dùng thìa khuấy đều bột, để khoảng 30 phút cho bột nở rồi lại nêm vào ít muối và dầu ăn. Bạn lưu ý là ở bước này khuấy cho thật đều và nhanh tay nhé. Nếu thấy bột khô quá thì cho thêm ít nước. Khi bột chín được 6 đến 7 phần thì tắt lửa, bắc nồi bột ra ngoài sau đó nêm 2 muỗng canh dầu ăn và nửa thìa cafe muối vào khuấy đều. Khi bột đã nguội, bạn dùng tay nhào đến khi nào bột mịn và dẻo. Bạn nhào thấy mịn hết dính tay rồi thì để bột nghỉ khoảng 15 phút rồi đem nhào bột sơ thêm lần nữa
    • Bước 3: Bạn chia bột ra thành những viên to cỡ quả trứng gà. Đem cán mỏng rồi cho phần thịt và hẹ xay đã ướp gia vị vào, dùng tay túm bột lại cho kín, không bị hở phần nhân ra ngoài. Phần chóp sau khi túm nên ngắt bớt bột để bột không bị dày một chỗ khi ăn dễ ngán nhé. Sau đó bạn ép cho bánh dẹp xuống. Làm cho đến khi hết phần nhân và phần bột bánh thì đem đi hấp
    • Bước 4: Xếp bánh hẹ vào nồi đã có lót lá chuối phía dưới, bạn phết ít dầu ăn lên lá chuối rồi xếp bánh lên, đem đi hấp khoảng 10 phút để cho bánh chín. Sau đó gắp bánh ra đĩa. Tiếp tục đun nóng dầu trong chảo, sau đó thả bánh hẹ vào chiên vàng đều 2 mặt rồi bỏ ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.
    Bánh hẹ
    Bánh hẹ
    Bánh hẹ
  7. Nguyên liệu:

    • 200g cồi sò điệp
    • 200g khoai môn
    • 1 thìa súp cà rốt xắt sợi
    • 1 thìa cà phê hành tỏi băm
    • 1 thìa cà phê hạt nêm
    • 50g bột chiên giòn
    • Dầu để chiên
    • Rau thơm, xà lách, nước mắm chua ngọt.


    Cách làm:

    • Bước 1: Sò điệp ướp với hành tỏi băm. Khoai môn gọt vỏ, xắt sợi nhuyễn, cho hạt nêm vào trộn đều cho khoai môn thấm gia vị
    • Bước 2: Bột chiên giòn pha nước cho sệt. Trộn chung khoai, bột, sò điệp
    • Bước 3: Bắc chảo dầu nóng, múc hỗn hợp thả vào chiên thành từng bánh. Cho vài sợi cà rốt lên trên mặt.
    • Bước 4: Bánh vàng vớt ra để ráo dầu, dọn dùng kèm rau sống, chấm với nước mắm pha chua ngọt.
    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Bánh sò điệp khoai môn
  8. Nguyên liệu:

    • 185g bột mì
    • 350g mứt đậu đỏ
    • 100g bơ nhạt
    • 55g đường bột
    • 40g trứng
    • 1 lòng đỏ trứng
    • 10g vừng đen


    Cách làm:

    • Bước 1: Bánh đậu đỏ Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng sau đó cho bơ vào âu cùng đường bột dùng phới trộn bột trộn để được hỗn hợp đường bơ quyện vào nhau. Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bơ đường này bông lên màu trắng sữa thì cho 40g trứng vào đánh đều
    • Bước 2: Rây bột mì vào âu rồi dùng phới dẹt trộn đều phần bột sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ 1 giờ cho bột nở. Ngắt viên bột tầm 70g sau đó vo thanh dài rồi dùng cây lăm bột lăn dẹp. Cho mứt đậu đỏ vào túi bắt kem bắt lên trên phần bột vừa cán rồi khéo léo gấp mép bột và vo tròn thanh bột
    • Bước 3: Ép cây bánh cho hơi dẹt sau đó dùng dao cắt bánh thành từng miếng vuông rồi xếp lên khay nướng sau đó phết lòng đỏ trứng và rắc mè lên trên
    • Bước 4: Bật lò nướng lên 180 độ C trước 10 phút cho nóng đều rồi cho khay bánh vào nướng trong 15 phút cho bánh chín vàng thì lấy ra để nguội.
    Bánh đậu đỏ
    Bánh đậu đỏ
    Bánh đậu đỏ
  9. Nguyên liệu:

    • 2 chén nhân đậu đỏ (thực hiện giống bài bánh đậu đỏ)
    • 1 khối bột đã lên men
    • Dầu ăn


    Cách làm:

    • Bước 1: Chia phần nhân đậu thành 24 phần, vo tròn từng phần lại.
    • Bước 2: Nhào khối bột cho mịn, chia thành 24 cục, vo tròn và ép cho mỏng.
    • Bước 3: Cho phần nhân đậu đỏ vào trong mỗi vỏ bánh, gói lại cho có hình tròn và nhấn dẹt để cán thành chiếc bánh mỏng tròn có đường kính 8cm.
    • Bước 4: Để bánh khoảng 30 phút rồi đem đi chiên trong chảo ngập dầu, chiên trong 6 phút với lửa nhỏ sau đó chuyển lửa lớn chiên nhanh trong 1 phút. Khi bánh vàng đều sẽ vớt ra.
    Bánh tiêu đậu đỏ
    Bánh tiêu đậu đỏ
    Bánh tiêu đậu đỏ
  10. Nguyên liệu:

    • 200g đậu trắng
    • 100g đường
    • Phẩm màu xanh lá và hồng (dùng trong thực phẩm)
    • 50g – 100g bột bánh dẻo


    Cách làm:

    • Bước 1: Bạn ngâm đậu qua đêm rồi sau đó đem rửa sạch, bóc hết vỏ. Sau đó, cho đậu vào nồi áp suất, sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê dầu và đổ nước ấm vào (đổ nước xăm xắp mặt đậu là đủ nhé).
    • Bước 2: Bắc lên bếp và đun cho tới khi nồi áp suất sôi lên rồi để thêm 1-2 phút là được. Sau đó, bạn lấy đậu ra, cho vào máy xay nhuyễn đậu
    • Bước 3: Cho hỗn hợp đậu vừa xay vào chảo rồi đun với lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn cho đường vào, trộn đều, liên tục khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy. Khuấy tới khi nào hỗn hợp đặc sệt lại là được. Nên khuấy đều tay không để bột bị đóng cục lại nhé
    • Bước 4: Để nguội hỗn hợp đậu nhé, bạn cho thêm bột nếp vào, nhào hỗn hợp bột này cho tới khi không còn dính tay.
    • Bước 5: Nặn hỗn hợp theo dạng hình trụ, sau đó chia ra làm 3 phần với kích thước khác nhau. Sau đó, bạn dùng phẩm màu cho vào hỗn hợp trên. Lấy phần bột lớn nhất chia ra làm 10 phần nhỏ, dùng nilon bọc lại để qua đêm
    • Bước 6: Cho phẩm màu xanh vào phần nhỏ nhất, nhào cho đến khi phẩm màu hòa tan vào hỗn hợp bột. Tiếp theo, bạn cho phẩm màu hồng vào phần bột có kích thước lớn thứ 2, rồi chia nhỏ thành 10 phần bằng nhau, sau đó dùng nilon gói lại
    • Bước 7: Bạn lấy một phần bột màu tự nhiên, một phần bột màu hồng vo thành viên rồi trộn đều lại với nhau sao cho chia làm 2 phần màu riêng biệt và nặn thành hình quả đào.Cán bột màu xanh thành miếng mỏng, lấy một phần để làm chiếc lá cho quả đào trên. Sau đó sắp xếp lại ghép chúng với nhau để tạo ra hình quả đảo hấp dẫn ngon tuyệt nhé.
    Bánh trái đào
    Bánh trái đào
    Bánh trái đào
  11. Nguyên liệu:

    • 500g bột mì (bạn có thể trộn thêm bột nếp bột gạo)
    • Chuối tiêu hoặc chuối ngự chín
    • Đường


    Cách làm:

    • Bước 1: Khuấy đều bột với nước, để bột không bị vón cục
    • Bước 2: Cho thêm 1 ít đường vào khuấy đều. Để bột trong vòng 15 - 30 phút.
    • Bước 3: Chuối bỏ vỏ, cắt dọc (không nên cắt mỏng quá).
    • Bước 4: Đu sôi dầu. Nhúng lần lượt từng miếng chuối vào bột rồi cho và dầu chiên vàng
    • Bước 5: Gắp chuối ra cho ráo dầu và thưởng thức.
    Bánh chuối
    Bánh chuối
    Bánh chuối
  12. Nguyên liệu:

    • 500g bột mì (bạn có thể thay bằng bột nếp)
    • 3 củ khoai lang
    • Đường
    • Dầu ăn


    Cách làm:

    • Bước 1: Khoai lang gọt sạch vỏ, bào thành sợi (bạn sử dụng dụng cụ bào cho nhanh nhé, không thì có thể thái lát mỏng).
    • Bước 2: Trộn bột với nước (bạn trộn loãng 1 tí nhé). Cho ít đường vào khuấy đều với bột.
    • Bước 3: Cho khoai vào trộn đều.
    • Bước 4: Đun sôi cho bánh vào chiên vàng giòn là được.
    Bánh khoai
    Bánh khoai
    Bánh khoai
  13. Nguyên liệu:

    • 300g bột mì (có thể thêm bột nếp)
    • dầu ăn
    • 200g thịt lợn xay
    • Nấm hương
    • Nấm mèo
    • 1 củ cà rốt
    • Tiêu bột


    Cách làm:

    • Bước 1: Nhào bột với nước thành một khối mịn, không dính tay, nhưng bột không được quá khô hoặc quá ướt.
    • Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ.
    • Bước 3: Nấm ngâm qua nước nóng, cắt bỏ chân nấm và băm nhỏ
    • Bước 4: Trộn nấm, cà rốt, thịt lợn xay, tiêu và gia vị vừa ăn.
    • Bước 5: Chia bột thành từng cục nhỏ, cho nhân vào 1 phần bánh, gấp mép bánh lại cho đẹp và không để lộ nhân ra ngoài.
    • Bước 6: Đun sôi dầu, cho bánh vào rán vàng (nhỏ lửa thôi nhé).
    Bánh gối
    Bánh gối
    Bánh gối
  14. Nguyên liệu:

    • 200g bột nếp
    • 100g đậu đỏ
    • 150ml nước lọc
    • Đường
    • 20g bột năng
    • Nước cốt dừa
    • Vani, muối, màu thực phẩm.


    Cách làm:

    • Bước 1: Đậu đỏ đun mềm (phải khô nước, đậu bột)
    • Bước 2: Nghiền nát đậu đỏ, cho thêm ít đường, vani vào
    • Bước 3: Cho bột nếp. bột năng, nước lọc vào trộn đều cùng với màu mà bạn thích, để bột im khoảng 15 - 20 phút. (bạn chú ý bột không được quá khô, hoặc quá ướt)
    • Bước 4: Lấy bột dàn mỏng rồi cho nhân vào giữa và vo tròn
    • Bước 5: Cho bánh vào lò vi sóng hấp khoảng 5 phút.
    Bánh mochi nhân đậu đỏ
    Bánh mochi nhân đậu đỏ
    Bánh mochi nhân đậu đỏ
  15. Nguyên liệu:

    • 200g bột bánh gạo (Bạn có thể mua tại siêu thị)
    • 1 thìa canh ớt
    • Nước tương
    • Đường
    • Nước lọc
    • Tỏi, dầu ăn
    • Vừng rang
    • Ớt Gochujang


    Cách làm:

    • Bước 1: Trộn bột với nước lọc và cho 1 ít muối vào và nhào thật kỹ. Cho bột vào hấp khoảng 20 phút (Bạn nên lót vải dưới vung nồi tránh hơi nước rơi vào bột bánh nhé)
    • Bước 2: Lấy bột ra nhào kỹ, chia thành từng cục nhỏ và lăn dài. (Nếu dính tay bạn thoa 1 ít dầu)
    • Bước 3: Cắt bột thành từng miếng tròn hoặc dài tùy ý
    • Bước 4: Làm nước sốt: Các bạn trộn tất cả hỗn hợp gồm: ớt Gochujang, ớt bột, tương, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan, nêm vừa miệng là được
    • Bước 5: Đun nóng dầu ăn cho tỏi vào phi thơm, cho bánh gạo vào xào khoảng 2 - 3 phút
    • Bước 6: Cho nước sốt vào đun cho đến khi nước sốt bám đều vào bánh và hơi sệt sệt là được.
    Bánh gạo cay Hàn Quốc
    Bánh gạo cay Hàn Quốc
    Bánh gạo cay Hàn Quốc
  16. Nguyên liệu:

    • 200g bột mì
    • 40g bột bắp
    • Sữa tươi
    • 5 quả trứng gà
    • Dầu ăn
    • Đường, muối
    • Vani

    Cách làm:

    • Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà
    • Bước 2: Cho ít đường, muối vào lòng trắng trứng và đánh đến khi lòng trắng nổi bông cứng là được. Cho vani, sữa tươi, 1 ít dầu ăn vào lòng đỏ trứng và đánh tan
    • Bước 3: Trộn đều bột mì và bột bắp, cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào, trộn đều đến lúc tan hết bột
    • Bước 4: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. (Bạn tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai nhé)
    • Bước 5: Cho ít bơ lót dưới nồi cơm điện để bánh không bị dính nồi
    • Bước 6: Cho hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện và để chế độ Cook, lúc nào chuyển sang Warm thì bạn để thêm khoảng 15 phút nữa cho bánh chín đều, Thử xem nếu chưa chín bạn có thể bật lại chế độ Cook nhé.
    • Bước 7: Bánh chín, lấy ra để nguội và thưởng thức.
    Bánh bông lan
    Bánh bông lan
    Bánh bông lan
  17. Nguyên liệu:

    • 200 ml sữa chua
    • 50 gram bột mỳ
    • 2 quả trứng
    • 5 gram đường
    • Một ít nho khô, nước cam, chút xíu muối

    Cách làm:

    • Bước 1: Trước tiên, các nàng cho 50 gram bột mỳ vào trong 1 cái bát tô, thêm chút xíu muối, 5 gram đường và đập 2 quả trứng gà vào
    • Bước 2: Tiếp đó, chúng mình vắt vài giọt nước cam (hoặc thay thế bằng vài giọt nước chanh) mục đích là để loại bỏ vị tanh của trứng. Tiếp đó, khuấy đều bột cùng các nguyên liệu đi kèm nhé
    • Bước 3: Thêm chút nho khô lên trên rồi chúng mình dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại, dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc thực phẩm cho thông khí rồi đặt bát bột vào nồi hấp và hấp chín.
    Bánh sữa chua
    Bánh sữa chua
    Bánh sữa chua
  18. Nguyên liệu:

    • 300 ml sữa tươi
    • 20 gram đường
    • 40 gram bột ngô
    • 50 gram thanh long đỏ
    • Cơm dừa: 1 bát con nhỏ
    • 20 gram đường

    Cách làm:

    • Bước 1: Với món bánh thanh long này thì chúng mình nên dùng thanh long đỏ nha. Lý do là vì thanh long đỏ có màu sắc đẹp mắt, và thường thì thanh long đỏ có vị ngọt hơn. Thanh long các nàng cắt miếng nhỏ, cho vào rây rùi nghiền mịn chúng mình sẽ thu được phần nước cốt và bỏ phần hạt đi nhá
    • Bước 2: Chuẩn bị 1 cái bát tô, chúng mình trút 300 ml sữa tươi ra bát, thêm 20 gram đường, 40 gram bột ngô, trộn đều với nhau
    • Bước 3: Cho nồi lên bếp, các nàng cho phần bột vừa khuấy ở bước 2 trộn cùng nước cốt thanh long đỏ chúng mình đã thu ở bước 1, khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau tạo thành màu đỏ hồng đẹp mắt như hình dưới. Bật bếp và nấu trên lửa vừa, vừa nấu các nàng vừa dùng đũa khuấy để bột được đều nhau và không bị vón cục nhé
    • Bước 4: Đợi bánh nguội hoàn toàn thì các nàng đổ bánh ra 1 cái thớt, cắt bánh thành những hình vuông nhỏ dễ ăn.
    Bánh thanh long
    Bánh thanh long
    Bánh thanh long
  19. Nguyên liệu:

    • Phần bột chính của bánh: 300 gram bột mỳ đa dụng (đây là loại bột mỳ mịn và thơm hơn so với bột mỳ thông thường, thích hợp để làm các món bánh ngọt), 90 gram whipping cream, 2 gram men nở, 21 gram lòng trắng trứng, 100 gram sữa tươi không đường, 9 gram đường, 6 gram bơ nhạt.
    • Phần bột thêm vào bánh: 1 gram men nở, 4 gram đường, 4 gram muối, 25 gram lòng trắng trứng, 18 gram sữa bột, 6 gram bơ
    • Phần chia màu: 5 gram bột ca cao, 5 gram bột trà xanh

    Cách làm:

    • Bước 1: Nếu có máy nhào bột bánh mỳ, các nàng cho tất cả các nguyên liệu chuẩn bị ở phần bột chính của bánh gồm: 300 gram bột mỳ đa dụng, 90 gram whipping cream, 2 gram men nở, 21 gram lòng trắng trứng, 100 gram sữa tươi không đường, 9 gram đường, 6 gram bơ nhạt, nhào đều.
    • Bước 2: Tiếp tục cho thêm toàn bộ phần bột thêm vào bánh gồm: 1 gram men nở, 4 gram đường, 4 gram muối, 25 gram lòng trắng trứng, 18 gram sữa bột, 6 gram bơ. Tiếp tục công việc quen thuộc là nhào và nhào, đến khi bột nhuyễn dính, có thể kéo dài ra 1 đoạn mà không bị dính tay là được
    • Bước 3: Phần bột chia màu gồm bột ca cao và bột trà xanh, các mẹ trút ra 2 chiếc bát khác nhau, hòa vào mỗi bát 1 chút nước để bột tan ra, sau đó nhào với từng miếng bột ở bước 2 để tạo màu
    • Bước 4: Cán mỏng từng miếng bột ra, sau đó lần lượt xếp 3 lớp bột chồng lên nhau, cuộn tròn lại, cho vào khuôn làm bánh. Tiếp tục ủ bột tiếp cho đến khi bột nở cao lên đầy khuôn
    • Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng 10 phút, sau đó cho khuôn bánh vào, nướng trong 35 phút. Bánh nguội thì nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, khi măm cắt thành từng lát vừa ăn.
    Bánh sandwich 3 màu
    Bánh sandwich 3 màu
    Bánh sandwich 3 màu
  20. Nguyên liệu:

    • Bột ngô: 100g
    • Bột mỳ: 200g
    • Men nở: 5g
    • Đường trắng: 20g
    • Nước ấm: 270ml
    • Đậu đỏ: 100g

    Cách làm:

    • Bước 1: Chuẩn bị 1 cái âu sạch và khô, các nàng trút bột ngô và bột mỳ trộn lẫn với nhau. Đổ 5gram men nở và 20 gram đường trắng vào, trộn thật đều
    • Bước 2: Chuẩn bị khoảng 270 ml nước ấm (nước khoảng 30 độ C là vừa đó), đổ từ từ vào âu hỗn hợp ở bước 1. Vừa đổ các nàng vừa dùng đũa hoặc phới đảo đều theo hình tròn, đảo đều cho đến khi bột mịn và nhuyễn. Lưu ý nước phải là nước ấm vì nước nóng quá sẽ dễ làm chết men, nước lạnh quá thì lại làm bột bị dính, khó tan. Đậu đỏ sau khi luộc chín thì trút vào phần bột vừa trộn
    • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái hộp thủy tinh khô và sạch, trút hỗn hợp trên vào, các nàng chỉ đổ khoảng 1/2 hộp thôi, 1/2 không gian hộp còn lại sẽ để không gian cho bột nở ra là vừa. Tránh tình trạng đổ bột nhiều quá, khi bột nở ra sẽ bị bung ra nhé. Đậy nắp hộp, để nơi thoáng mát và phủ lên khay 1 chiếc khăn ẩm, ủ khoảng 1 tiếng sẽ thấy lượng bột trong hộp nở gấp đôi. Sau khi bột nở đạt yêu cầu các nàng chỉ việc đem hấp khoảng 30 phút bánh chín là có măm được rồi.
    Bánh ngô hấp đậu đỏ
    Bánh ngô hấp đậu đỏ
    Bánh ngô hấp đậu đỏ




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy