Bánh gạo cay Hàn Quốc
Nguyên liệu:
- 200g bột bánh gạo (Bạn có thể mua tại siêu thị)
- 1 thìa canh ớt
- Nước tương
- Đường
- Nước lọc
- Tỏi, dầu ăn
- Vừng rang
- Ớt Gochujang
Cách làm:
- Bước 1: Trộn bột với nước lọc và cho 1 ít muối vào và nhào thật kỹ. Cho bột vào hấp khoảng 20 phút (Bạn nên lót vải dưới vung nồi tránh hơi nước rơi vào bột bánh nhé)
- Bước 2: Lấy bột ra nhào kỹ, chia thành từng cục nhỏ và lăn dài. (Nếu dính tay bạn thoa 1 ít dầu)
- Bước 3: Cắt bột thành từng miếng tròn hoặc dài tùy ý
- Bước 4: Làm nước sốt: Các bạn trộn tất cả hỗn hợp gồm: ớt Gochujang, ớt bột, tương, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan, nêm vừa miệng là được
- Bước 5: Đun nóng dầu ăn cho tỏi vào phi thơm, cho bánh gạo vào xào khoảng 2 - 3 phút
- Bước 6: Cho nước sốt vào đun cho đến khi nước sốt bám đều vào bánh và hơi sệt sệt là được.