Bánh ngô hấp đậu đỏ
Nguyên liệu:
- Bột ngô: 100g
- Bột mỳ: 200g
- Men nở: 5g
- Đường trắng: 20g
- Nước ấm: 270ml
- Đậu đỏ: 100g
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị 1 cái âu sạch và khô, các nàng trút bột ngô và bột mỳ trộn lẫn với nhau. Đổ 5gram men nở và 20 gram đường trắng vào, trộn thật đều
- Bước 2: Chuẩn bị khoảng 270 ml nước ấm (nước khoảng 30 độ C là vừa đó), đổ từ từ vào âu hỗn hợp ở bước 1. Vừa đổ các nàng vừa dùng đũa hoặc phới đảo đều theo hình tròn, đảo đều cho đến khi bột mịn và nhuyễn. Lưu ý nước phải là nước ấm vì nước nóng quá sẽ dễ làm chết men, nước lạnh quá thì lại làm bột bị dính, khó tan. Đậu đỏ sau khi luộc chín thì trút vào phần bột vừa trộn
- Bước 3: Chuẩn bị 1 cái hộp thủy tinh khô và sạch, trút hỗn hợp trên vào, các nàng chỉ đổ khoảng 1/2 hộp thôi, 1/2 không gian hộp còn lại sẽ để không gian cho bột nở ra là vừa. Tránh tình trạng đổ bột nhiều quá, khi bột nở ra sẽ bị bung ra nhé. Đậy nắp hộp, để nơi thoáng mát và phủ lên khay 1 chiếc khăn ẩm, ủ khoảng 1 tiếng sẽ thấy lượng bột trong hộp nở gấp đôi. Sau khi bột nở đạt yêu cầu các nàng chỉ việc đem hấp khoảng 30 phút bánh chín là có măm được rồi.