Bánh bông lan
Nguyên liệu:
- 200g bột mì
- 40g bột bắp
- Sữa tươi
- 5 quả trứng gà
- Dầu ăn
- Đường, muối
- Bơ
- Vani
Cách làm:
- Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà
- Bước 2: Cho ít đường, muối vào lòng trắng trứng và đánh đến khi lòng trắng nổi bông cứng là được. Cho vani, sữa tươi, 1 ít dầu ăn vào lòng đỏ trứng và đánh tan
- Bước 3: Trộn đều bột mì và bột bắp, cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào, trộn đều đến lúc tan hết bột
- Bước 4: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. (Bạn tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai nhé)
- Bước 5: Cho ít bơ lót dưới nồi cơm điện để bánh không bị dính nồi
- Bước 6: Cho hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện và để chế độ Cook, lúc nào chuyển sang Warm thì bạn để thêm khoảng 15 phút nữa cho bánh chín đều, Thử xem nếu chưa chín bạn có thể bật lại chế độ Cook nhé.
- Bước 7: Bánh chín, lấy ra để nguội và thưởng thức.