Bánh tiêu đậu đỏ
Nguyên liệu:
- 2 chén nhân đậu đỏ (thực hiện giống bài bánh đậu đỏ)
- 1 khối bột đã lên men
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Chia phần nhân đậu thành 24 phần, vo tròn từng phần lại.
- Bước 2: Nhào khối bột cho mịn, chia thành 24 cục, vo tròn và ép cho mỏng.
- Bước 3: Cho phần nhân đậu đỏ vào trong mỗi vỏ bánh, gói lại cho có hình tròn và nhấn dẹt để cán thành chiếc bánh mỏng tròn có đường kính 8cm.
- Bước 4: Để bánh khoảng 30 phút rồi đem đi chiên trong chảo ngập dầu, chiên trong 6 phút với lửa nhỏ sau đó chuyển lửa lớn chiên nhanh trong 1 phút. Khi bánh vàng đều sẽ vớt ra.