Sủi cảo
Nguyên liệu:
- Thịt xay: 200g
- Tôm nõn bóc vỏ: 100g
- Cải thảo: ¼ cây
- Nấm hương: 200g
- Vỏ sủi cảo: 50 chiếc
- Hành lá
- Hạt nêm
- Tiêu
- Dầu mè
- Xì dầu
Cách làm:
- Bước 1: Tôm nõn bóc vỏ, bằm vừa phải.
- Bước 2: Cải thảo rửa sạch thái sợi nhỏ để ráo nước
- Bước 3: Nấm hương ngâm nước ấm khoảng 10 phút đợi nấm nở hết đem cắt bỏ chân, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Bước 4: Cho thịt xay, tôm, nấm, cải thảo, hành lá vào trong một cái bát to, sau đó cho bột nêm, hạt tiêu và một chút dầu trộn đều.
- Bước 5: Đợi gia vị ngấm khoảng 5-10 phút, tiến hành gói sủi cảo. Đầu tiên cho nhân vào giữa vỏ bánh, gấp mép vỏ theo hình tam giác cân, sau đó túm nhẹ 2 góc của tam giác lại. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết vỏ sùi cảo.
- Bước 6: Luộc sủi cảo: Đun một nồi nước to, cho một chút dầu ăn vào đợi khi nước sôi các bạn thả sủi cảo vào. Đợi khi sủi cảo nổi nên khoảng 1 phút thì các bạn vớt ra cho vào bát nước lạnh khoảng 5 – 10 giây rồi vớt ra đĩa. Nước chấm sủi cảo, có thể sử dụng tương ớt hoặc xì dầu để chấm sủi cảo.