Bánh đậu đỏ
Nguyên liệu:
- 185g bột mì
- 350g mứt đậu đỏ
- 100g bơ nhạt
- 55g đường bột
- 40g trứng
- 1 lòng đỏ trứng
- 10g vừng đen
Cách làm:
- Bước 1: Bánh đậu đỏ Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng sau đó cho bơ vào âu cùng đường bột dùng phới trộn bột trộn để được hỗn hợp đường bơ quyện vào nhau. Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bơ đường này bông lên màu trắng sữa thì cho 40g trứng vào đánh đều
- Bước 2: Rây bột mì vào âu rồi dùng phới dẹt trộn đều phần bột sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ 1 giờ cho bột nở. Ngắt viên bột tầm 70g sau đó vo thanh dài rồi dùng cây lăm bột lăn dẹp. Cho mứt đậu đỏ vào túi bắt kem bắt lên trên phần bột vừa cán rồi khéo léo gấp mép bột và vo tròn thanh bột
- Bước 3: Ép cây bánh cho hơi dẹt sau đó dùng dao cắt bánh thành từng miếng vuông rồi xếp lên khay nướng sau đó phết lòng đỏ trứng và rắc mè lên trên
- Bước 4: Bật lò nướng lên 180 độ C trước 10 phút cho nóng đều rồi cho khay bánh vào nướng trong 15 phút cho bánh chín vàng thì lấy ra để nguội.