Top 10 Cách làm cá hấp xì dầu thơm ngon, đượm vị nhất

Phương Kem 546 0 Báo lỗi

Món cá hấp xì dầu có cách làm nhanh, đơn giản nhưng lại rất thơm ngon, dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nếu đang tìm món ăn ngon bổ sung cho thực đơn gia đình, ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • 1 Kilogram cá chép
    • 1 – 2 củ gừng tươi
    • 2 quả ớt tươi
    • 3 – 4 nhánh hành lá
    • 2 củ hành khô
    • Vài nhánh thì là
    • Rượu trắng
    • Một số gia vị khác như: Muối, mắm, mì chính, bột ngọt, đường, hạt tiêu, chanh, dầu ăn,…
    • Thêm dứa (trái thơm) nếu muốn ăn thêm chua.

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
      • Cá sau khi ướp muối hãy rửa sạch lại bằng nước trắng. Ngoài cách dùng bằng muối trắng, bạn có thể làm sạch cá bằng rượu trắng, giấm hoặc xát chanh lên toàn bộ thân cá. Cần loại bỏ vảy, ruột và túi mật của cá trước khi thực hiện việc khử mùi chúng. Bạn có thể khứa cá hoặc cắt cá thành khúc khoảng 3cm.
      • Ớt rửa sạch, thái nhỏ thành sợi.
      • Gừng bỏ vỏ rửa sạch, đập dập, thái sợi mỏng.
      • Hành khô bỏ vỏ, cắt thành lát mỏng.
      • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt thành đoạn dài 3cm, phần củ chẻ nhỏ ra.
      • Thì là nhặt bỏ phần già, rửa sạch, cắt đoạn khoảng 3cm.
      • Dứa bỏ vỏ, mắt, cắt thành miếng vừa phải.
    • Bước 2: Tẩm ướp cá chép để ngấm vị
      • Sau khi đã làm sạch cá và khứa thân, bạn ướp cá với công thức sau, lưu ý dùng bằng thìa cà phê: 1 thìa muối + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa nước mắm + 2 thìa hạt nêm + 3 thìa đường + 3 thìa tiêu + 4 thìa dầu hào + 1 ít gừng đã được thái mỏng.
      • Thời gian để gia vị ngấm vào thịt là khoảng từ 20 đến 25 phút. Không nên ướp ít hơn cũng không nên ướp quá lâu, thời gian trên vừa phải, đủ để món ăn thấm vị ngon đậm đà.
    • Bước 3: Cách làm cá chép hấp xì dầu đậm đà hương vị
      • Trong thời gian chờ đợi cá ngấm vị, bạn dùng chảo phi thơm hành khô cùng với dầu ăn. Khi hành đã dậy mùi thơm, cho dứa vào đảo qua và cho ra đĩa.
      • Cá sau khi đã ướp đủ thời gian, bạn đặt chúng lên đĩa/bát dứa vừa chuẩn bị.
      • Đặt đĩa cá vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 đến 15 phút.
      • Sau đó mở nắp và dưới nước tương lên thân cá, hấp khoảng 6 phút nữa. Rồi cho thì là, hành lá vào nồi hấp. Khoảng 10 phút sau là cá đã chín rồi.
    • Bước 4: Trang trí món ăn thật hấp dẫn
      • Để cá chép hấp xì dầu thêm màu sắc hấp dẫn, bạn có thể cắt tỉa cà rốt thành hình hoa và trang trí lên đó.
      • Ngoài ra những sợi ớt nhỏ, những sợi gừng và rau thơm được rải trên bề mặt trông cũng thật đẹp mắt.
      • Trang trí món cá chép hấp xì dầu: Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng để nuốt trọn vị thơm ngon béo ngậy, đầy dinh dưỡng từ Cá chép hấp xì dầu ngon này nhé!
    Cá chép hấp xì dầu
    Cá chép hấp xì dầu
    Cá chép hấp xì dầu
    Cá chép hấp xì dầu

  2. Nguyên liệu:

    • 1 kg cá diêu hồng
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ gừng
    • 1 củ hành tím
    • 1 củ tỏi
    • 30g hành lá
    • 30g rau ngò
    • 1 quả ớt
    • Xì dầu (nước tương), dầu hào
    • Gia vị: tiêu, hạt nêm, muối, đường

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
      • Cá diêu hồng bạn nên chọn mua những con còn tươi sống. Sau đó cắt bỏ mang, cạo sạch vảy, bỏ nội tạng cá, tránh làm vỡ mật để cá không bị đắng rồi rửa thật sạch với nước muối pha loãng cho hết nhớt, rồi rửa lại với nước, để ráo. Để nguyên con cá, dùng dao khứa lên thân cá 2 – 3 đường chéo để cá ngấm gia vị khi ướp.
      • Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
      • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
      • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi.
      • Hành lá, ngò nhặt rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc vừa phải.
    • Bước 2: Ướp cá trước khi hấp
      • Cho cá vào thố hoặc đĩa lớn, sau đó nêm: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh xì dầu, 1 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ, trộn đều rồi để ướp trong khoảng 1 giờ để cho cá ngấm gia vị.
    • Bước 3: Hấp cá
      • Bạn lấy một cái đĩa nhôm sâu lòng rồi đặt cá vào, rưới đều nước ướp cá lên bề mặt, sau đó cho thêm 1 thìa canh dầu hào phủ đều khắp thân cá. Sau đó, xếp hành tây, hành lá và gừng rải đều lên trên bề mặt cá rồi đặt vào nồi hoặc xửng hấp, để hấp khoảng 25 – 30 phút là được.
      • Để kiểm tra xem cá chín kỹ chưa, bạn dùng tăm đâm xiên lên mình cá, nếu thấy thịt cá không bị dính và nước cá không còn màu đỏ là cá đã chín.
    • Bước 4: Làm xốt và trình bày
      • Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho 2 thìa canh dầu ăn vào tráng đều đun sôi thì cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Nêm thêm nửa thìa cà phê hạt nêm và nửa thìa cà phê muối, đảo đều và tắt bếp.

    Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá, giúp cá có màu bóng, đẹp, thơm nức mũi và kích thích khướu giác lẫn vị giác. Cuối cùng, bạn rắc thêm 1 chút tiêu xay nữa là xong. Để cảm nhận được trọn vẹn hương thơm và vị tươi ngon của món cá hấp xì dầu, bạn nên thưởng thức khi cá còn nóng cùng cơm, bún hoặc bánh tráng đều được.

    Cá diêu hồng hấp xì dầu
    Cá diêu hồng hấp xì dầu
    Cá diêu hồng hấp xì dầu
    Cá diêu hồng hấp xì dầu
  3. Nguyên liệu:

    • Cá vược: 1 con khoảng 1-1,2 kg
    • Xì dầu ngon
    • Nấm hương
    • Cà rốt
    • Miến khô
    • Tỏi, hành khô, sả, ớt, gừng
    • Hành hoa, thì là
    • Gia vị: Muối, nước mắm, dầu hào, rượu trắng hoặc dấm ăn
    • Giấy bạc

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế cá:
      • Cá vược mua về bạn làm sạch cá ngay, để lâu cá sẽ bị ươn. Tiến hành, đánh vảy, bỏ ruột và loại bỏ mùi hôi tanh bằng rượu trắng hoặc giấm gạo.
      • Cá hấp bạn không cần cắt khúc vì nếu cắt khúc cá hấp dễ khô và nhanh nát. Chỉ cần làm sạch và khử mùi là được.
    • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác:
      • Miến khô và nấm hương bạn rửa sạch và ngâm trong nước đợi nở. Cà rốt cắt hình hoa hoặc thái chỉ
      • Hành khô, tỏi, gừng, sả làm sạch và băm nhỏ. Ớt một phần băm nhỏ, một phần tỉa hoa để dùng trang trí.
    • Bước 3: Tiến hành hấp cá:
      • Trước khi hấp cá, bạn ướp cá với 2 muỗng xì dầu, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, tỏi + hành + sả + gừng băm nhỏ cùng miến khô và nấm hương trong 30p rồi dùng giấy bạc bọc kín lại.
      • Sau khi gói giấy bạc, cá sẽ được hấp trong 15-20p. Khi cá chín thịt có màu trắng mịn, gia vị thấm đều, hương thơm của gia vị và thịt cá quyện vào nhau là có thể dùng được.
      • Rắc thêm một chút hành hoa, thìa lá và vài bông hoa cà rốt đã tỉa sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn.
      • Để món cá vược hấp xì dầu thêm phần thơm ngon, bạn có thể dùng kèm với rau sống và cuốn bánh tráng.
    Cá vược hấp xì dầu
    Cá vược hấp xì dầu
    Cá vược hấp xì dầu
    Cá vược hấp xì dầu
  4. Nguyên liệu:

    • Cá rô phi, chọn con to, thịt dày
    • Xì dầu
    • 1 củ gừng
    • Ớt chuông hoặc ớt cay tùy sở thích
    • Hành tươi
    • Các loại gia vị khác

    Cách làm:

    • Bước 1: Cá rô phi bạn đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột. Để khử bớt mùi tanh của cá thì bạn nên lấy ít muối hột để chà xát lên mình cá sau đó rửa lại cho sạch bằng nước lạnh là được.
    • Bước 2: Chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm xì dầu, mì chính, ít nước lọc, bột nêm, bột năng, hòa lại với nhau.
    • Rạch vài đường nhỏ lên mình cá rồi dùng hỗn hợp trên ướp cá trong khoảng 20 phút cho thấm.
    • Bước 3: Ớt chuông thì thái miếng vuông, nếu là ớt cay thì cắt lát. Gừng rửa sạch sau đó cắt lát mỏng, hành lá rửa sạch, cắt khúc.
    • Bước 4: Bạn bỏ hết phần nước ướp cá đi, sau đó dùng một một lớp giấy bạc để phía dưới. Lần lượt đặt vào lớp giấy bạc là cá ở dưới và hành lá, ớt và gừng ở phía trên.
    • Bước 5: Sau khi đặt vào xong thì bạn gói giấy bạc lại cho kín. Cho cá vào nồi hấp và tiến hành hấp cách thủy cá khoảng 45 phút là cá sẽ chín đều.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá rô phi hấp xì dầu rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì nước ướp xì dầu cùng với hương thơm hành tỏi sẽ ngấm vào cá, thịt cá hơi dai không nát, cho bạn một món ăn thơm và không có mùi tanh. Cách làm cá rô phi hấp xì dầu không quá khó phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món này rồi.

    Cá rô phi hấp xì dầu
    Cá rô phi hấp xì dầu
    Cá rô phi hấp xì dầu
    Cá rô phi hấp xì dầu
  5. Nguyên liệu:

    • Cá mú 1 con (lớn)
    • Hành tây 1 củ
    • Hành lá 20 gr
    • Ngò 20 gr
    • Ớt sừng 2 trái
    • Gia vị 20 gr (đường/dầu ăn/hạt nêm/tiêu...)
    • Gừng 1 củ
    • Rau ăn kèm 100 gr (xà lách/húng quế/ diếp cá/tía tô...)
    • Bánh tráng 100 gr(ăn kèm)
    • Bún 100 gr (ăn kèm)

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Hành tây bóc vỏ sau đó cắt thành hình múi cau. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát dài.
      • Hành lá bỏ rễ, lá hư, rửa sạch.
    • Sơ chế cá:
      • Cá mua về bạn dùng dao bóc mang và cạo sạch vảy. Rửa cá với nước ấm có pha một tí muối, rượu hoặc giấm.
      • Sau đó dùng dao khía những đường dọc lên thân cá, giúp cá nhanh chín và thấm gia vị hơn.
    • Ướp cá:
      • Cho lần lượt 1/2 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng xì dầu lên thân cá.
      • Có thể dùng tay xoa đều cho gia vị mau thấm, sau đó cho luôn phần hành lá vào miệng cá. Ướp cá trong vòng 15 phút.
    • Tiến hành hấp cá:
      • Đun sôi nước trong xửng hấp, cho cá vào xửng, tiến hành hấp trong 15 - 20 phút.
      • Mở nồi rồi gừng, ớt cắt sợi và hành tây rồi đậy nắp và hấp thêm 5 - 7 phút nữa là hoàn thành.
    • Thành phẩm:
      • Cá hấp chín sẽ có mùi thơm đặc trưng, màu sắc hấp dẫn và bắt mắt. Thịt cá mềm, giữ được độ ngọt tự nhiên. Bạn có thể dùng bánh tráng cuốn cá, bún cùng rau sống và ăn kèm chén nước mắm chua ngọt để món ăn hấp dẫn hơn nhé!
    Cá mú hấp xì dầu
    Cá mú hấp xì dầu
    Cá mú hấp xì dầu
    Cá mú hấp xì dầu
  6. Nguyên liệu:

    • Cá basa phi lê 300 gr
    • Cà chua thái miếng 4 lát
    • Cam thái miếng 2 lát
    • Gừng 2 củ
    • Hành lá 5 nhánh
    • Nước tương 1 ít
    • Muối/ tiêu 1 ít

    Cách làm:

    • Sơ chế cá basa:
      • Cá phi lê sau khi mua về bạn ngâm vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch cá sẽ bớt mùi tanh.
    • Ướp cá:
      • Đầu tiên bạn xếp gừng đã thái sợi mỏng lên phủ hết bề mặt cá, sau đó rải thêm lớp hành cọng lên phía trên nữa và ướp cá như vậy trong 10 phút.
      • Sau khi ướp cá xong bạn gập đôi cá lại, rải thêm một lớp gừng và hành cọng lên một mặt cá nữa.
      • Sau đó xếp gừng thái lát mỏng và hành lá ra đĩa rồi cho phần cá lên phía trên, rắc thêm một chút muối và tiêu cho vừa ăn.
    • Hấp cá:
      • Tiếp theo, đem đĩa cá đi hấp cách thủy trong 10 phút trên lửa vừa cho cá chín rồi tắt bếp.
      • Bạn xếp thêm cà chua và cam thái lát để trang trí cho đẹp và rắc thêm một chút hành lá nữa cho thơm.
    • Thành phẩm: Cá thơm và săn chắc, nêm nếm vừa vị. Hương thơm của gừng và hành lá làm cho món cá không bị tanh mà lại rất thơm, ăn rất ngon miệng.
    Cá basa hấp xì dầu
    Cá basa hấp xì dầu
    Cá basa hấp xì dầu
    Cá basa hấp xì dầu
  7. Nguyên liệu:

    • Cá hồi 150 gr
    • Gừng 10 gr
    • Ớt sừng 1 quả
    • Tỏi băm 5 gr
    • Hành lá 10 gr

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Gừng và ớt sừng cắt dạng hình sợi.
      • Hành lá cũng tương tự, cắt dạng hình sợ bằng cách cắt dọc theo từng lá hành.
      • Cá Hồi thì bạn làm sạch và khứa nhẹ để hấp mau chín hơn.
    • Cách sơ chế các hồi bớt tanh:
      • Đối với phi lê cá hồi còn tươi bạn có thể trực tiếp sơ chế ngay:
      • Dùng muối hột và giấm hoặc muối hột và nước cốt chanh chà sát bề mặt thịt để loại bỏ chất nhờn và khử bớt mùi tanh của cá.
      • Sau đó có thể rửa cá lại với 1 ít rượu trắng.
      • Ngâm cá trong sữa tươi 5 phút cũng loại bỏ hoàn toàn mùi tanh cá hiệu quả.
    • Ướp cá:
      • Bạn hòa tan 3 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu,1 thìa cà phê dầu mè và 1 thìa cà phê đường với nhau.
      • Sau đó đổ một nửa sốt nước tương vào cá hồi, xoa đều cho cá hồi thấm đều gia vị, ướp trong 15 phút là được.
    • Hấp cá:
      • Bạn cho những miếng cá hồi lên một cái đĩa, rải gừng và ớt sừng lên trên những miếng cá. Tiếp đến là đổ nước tương lên bề mặt cá rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc đĩa cá lại, sau đó cho vào xưởng hấp, hấp trong 15 phút là được.
      • Sau khi hấp cá xong bạn lấy màng bọc thực phẩm ra, rải hành lá lên trên về mặt cá.
    • Cháy tỏi:
      • Bắc một cái chảo và làm nóng 1 muỗng dầu ăn.
      • Khi dầu ăn nóng bạn cho 5gr tỏi băm vào phi đến khi tỏi cháy xém cạnh thì tắt bếp và đổ ngay lên trên lớp hành lá ở đĩa cá hấp là xong.
    • Thành phẩm:
      • Cá hồi hấp xì dầu có vị gọt thanh, khi chấm từng miếng vào nước tương, cá sẽ trở nên đậm đà hơn. Với món này bạn có thể ăn kiêng khi không làm hoặc làm ít cháy tỏi đó nhé!
    Cá hồi hấp xì dầu
    Cá hồi hấp xì dầu
    Cá hồi hấp xì dầu
    Cá hồi hấp xì dầu
  8. Nguyên liệu:

    • 1kg cá bơn
    • 4 nhánh hành lá
    • 1/2 trái ớt chuông đỏ
    • 1 củ gừng
    • 1 ít dầu ớt
    • 2 muỗng canh rượu
    • 1 muỗng canh dầu mè
    • 4 muỗng canh dầu ăn
    • 2 muỗng canh giấm đen
    • 4 muỗng canh nước tương
    • 1 ít đường, hạt nêm, bột ngọt, muối.

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Bạn đem nhặt gốc hành lá rồi đem đi rửa sạch và thái khúc.
      • Ớt chuông đỏ rửa sạch rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.
      • Củ gừng bạn hãy thực hiện cạo sạch hết vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ 1 phần và phần còn lại thì thái lát mỏng.
      • Với cá bơn tươi sau khi mua về bạn hãy thực hiện cạo hết phần vảy cá, mổ bụng để loại bỏ phần nội tạng cá, bỏ mang và cắt sạch vây cá. Tiếp theo là tới công đoạn khử mùi tanh của cá bơn, bạn hãy sát cá bơn với muối hạt hoặc nước cốt chanh hay với rượu trắng sẽ giúp loại bỏ mùi tanh hiệu quả. Sau đó, bạn khía lên mình cá 2-3 vệt chéo ở cả 2 mặt cho dễ thấm gia vị và hấp nhanh chín hơn.
    • Pha sốt:
      • Bạn thực hiện pha nước xốt xì dầu để ướp cá bơm theo công thức cho vào 1 bát nhỏ 2 muỗng canh giấm đen, 4 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu mè, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/4 thìa canh dầu ớt. Bạn dùng đũa trộn đều tất cả các gia vị cho tan hoàn toàn.
    • Hấp cá:
      • Bạn cho cá vào đĩa, rải thêm gừng và hành lá lên trên, tưới thêm 2 muỗng canh rượu lên cá rồi sử dụng màng bọc thực phẩm để quấn kín đĩa cá.
      • Bạn cho đĩa cá bơn lên sửng và hấp khoảng 40-60 phút với lửa nhỏ đến khi cá chín. Ngoài cách hấp bằng xửng hấp thì bạn còn có thể thực hiện hấp cách thủy cá bơn bằng lò vi sóng hoặc bằng nồi cơm điện cũng đều không ảnh hưởng đến hương vị thơm ngon của món ăn.
    • Nấu nước sốt:
      • Bạn cho 2 muỗng canh vào nồi đun sôi thì cho chút gừng băm vào phi thơm rồi cho hết phần nước sốt vừa trộn vào đun với lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại là được.
      • Cá bơn sau khi hấp chín, bạn hãy rưới phần nước sốt lên, thêm hành lá, gừng cắt lát và ớt lên trên mặt cá. Bạn có thể tùy chỉnh trang trí các nguyên liệu để trình bày món cá bơn hấp xì dầu thành phẩm ra đĩa sao cho hấp dẫn nhất.
    • Thành phẩm:
      • Khi hoàn thành món cá bơn hấp xì dầu, bạn sẽ thưởng thức được vị thơm ngon béo ngậy của cá bón quyện với cái ấm nồng từ gừng tươi, cay cay của ớt sừng và nước tương rất đậm vị. Ngoài ra, món này có thể cuốn với bánh tráng hoặc ăn kèm với cơm nóng đều vô cùng thơm ngon, cuốn hút, thúc đẩy mọi thành viên mong chóng xong công việc để quây quần bên mâm cơm gia đình ấm áp.
    Cá bơn hấp xì dầu
    Cá bơn hấp xì dầu
    Cá bơn hấp xì dầu
    Cá bơn hấp xì dầu
  9. Nguyên liệu:

    • 2 khúc cá tuyết
    • 2 nhánh hành lá cắt khúc
    • Ớt sừng cắt lát mỏng
    • 1 nhánh gừng thái sợi
    • 1 thìa rượu trắng
    • 2 thìa xì dầu.
    • Chút muối, bột nêm

    Cách làm:

    • Bước 1: Cá tuyết sau khi mua về thì bạn rửa qua với nước trắng cho bớt mùi tanh và bớt nhớt. Sau đó, bạn rửa cá dưới vòi nước sạch rồi ngâm trong sữa tươi khoảng 5 phút. Bạn rửa lại cá với nước sạch rồi lấy khăn hoặc giấy thấm cho khô nước.
    • Bước 2: Bạn cho cá tuyết đĩa sâu lòng, cho vào 2 thìa xì dầu, 1 thìa bột nêm cùng với ớt sừng, gừng rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa, để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.
    • Bước 3: Bạn cho đĩa cá vào xửng hấp để hấp cho chín. Khi chín thì bạn cho thêm hành lá và tắt bếp.
    • Bước 4: Món cá tuyết hấp xì dầu vô cùng thơm ngon với vị ngọt hấp dẫn của cá tuyết, hương thơm nồng nàn của gừng và xì dầu, thêm chút hành lá cho món ăn thêm phần bắt mắt, đặc biệt.
    Cá tuyết hấp xì dầu
    Cá tuyết hấp xì dầu
    Cá tuyết hấp xì dầu
    Cá tuyết hấp xì dầu
  10. Nguyên liệu:

    • 800gr cá chẽm
    • 3 tai nấm mèo
    • 1 trái ớt tươi
    • 6 cây hành lá
    • 10 cây rau cải rổ
    • 2 tép tỏi
    • 4 lát gừng tươi
    • 1 bó rau thì là
    • 1 muỗng canh xì dầu
    • 1/2 muỗng canh đường
    • 1/3 muỗng canh dầu mè
    • 1 ít dầu ăn
    • 1/2 muỗng canh dầu hào

    Cách làm:

    • Bước 1: Cá chẽm làm sạch, khử mùi tanh với rượu trắng hoặc giấm rồi, khía 2-3 đường chéo cho cá nhanh ngấm gia vị. Với gừng tươi, bạn hãy cạo vỏ rồi thái sợi mỏng. Tỏi bóc bỏ phần vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá, rau cải ngổ và rau thì là bạn hãy bỏ đi phần gốc rồi rửa sạch, thái khúc. Ớt tươi bạn bỏ phần cuống rồi thái lát.
    • Bước 2: Bạn nhét vào bụng cá hành lá, rau ngổ, vài lát ớt và rau thì là. Tiếp theo, rải lên mặt cá vào lát ớt rồi cho lên xửng hấp hấp chín
    • Bước 3: Bạn thực hiện làm nước sốt xì dầu bằng cách cho dầu vào chảo đun sôi thì cho gừng vào đảo nhanh trong khoảng 30s, sau đó thêm cho thêm đường, xì dầu, tiêu xay, dầu hào cùng với dầu mè vào đảo đều cho đến khi đường tan chảy và phần sốt sệt lại thì cho hành lá, gừng, ớt sừng, khuấy đều và tắt bếp
    • Bước 4: Đến khi cá chín bạn cho ra rồi rưới hết phần nước xốt xì dầu vừa làm vào cho cá ngấm đều các gia vị là đã có thể thưởng thức rồi. Cá chẽm hấp xì dầu có hương thơm hấp dẫn và vị ngon ngọt khó cưỡng rất phù hợp để ăn với cơm trắng.
    Cá chẽm hấp xì dầu
    Cá chẽm hấp xì dầu
    Cá chẽm hấp xì dầu
    Cá chẽm hấp xì dầu




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy