Cá rô phi hấp xì dầu
Nguyên liệu:
- Cá rô phi, chọn con to, thịt dày
- Xì dầu
- 1 củ gừng
- Ớt chuông hoặc ớt cay tùy sở thích
- Hành tươi
- Các loại gia vị khác
Cách làm:
- Bước 1: Cá rô phi bạn đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột. Để khử bớt mùi tanh của cá thì bạn nên lấy ít muối hột để chà xát lên mình cá sau đó rửa lại cho sạch bằng nước lạnh là được.
- Bước 2: Chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm xì dầu, mì chính, ít nước lọc, bột nêm, bột năng, hòa lại với nhau.
- Rạch vài đường nhỏ lên mình cá rồi dùng hỗn hợp trên ướp cá trong khoảng 20 phút cho thấm.
- Bước 3: Ớt chuông thì thái miếng vuông, nếu là ớt cay thì cắt lát. Gừng rửa sạch sau đó cắt lát mỏng, hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Bước 4: Bạn bỏ hết phần nước ướp cá đi, sau đó dùng một một lớp giấy bạc để phía dưới. Lần lượt đặt vào lớp giấy bạc là cá ở dưới và hành lá, ớt và gừng ở phía trên.
- Bước 5: Sau khi đặt vào xong thì bạn gói giấy bạc lại cho kín. Cho cá vào nồi hấp và tiến hành hấp cách thủy cá khoảng 45 phút là cá sẽ chín đều.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá rô phi hấp xì dầu rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì nước ướp xì dầu cùng với hương thơm hành tỏi sẽ ngấm vào cá, thịt cá hơi dai không nát, cho bạn một món ăn thơm và không có mùi tanh. Cách làm cá rô phi hấp xì dầu không quá khó phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món này rồi.