Bánh bao chiên
Nguyên liệu:
– Vỏ bánh bánh bao chiên
- 300gr bột mì
- 10gr men nở
- 30gr đường, muối
- 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi)
– Nhân bánh bao chiên
- 250gr thịt nạc heo (hoặc thịt bò)
- Trứng cút (có thể dùng trứng gà cắt thành những phần nhỏ)
- Nấm, cà rốt, hành lá, miếng.
Cách làm:
- Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.
- Bước 2: Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối
- Bước 3: Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô
- Bước 4: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng
- Bước 5: Băm nhỏ thịt heo, nấm, cà rốt, hành lá và miến đã ngâm mềm. Ướp thêm gia vị cho đậm đà
- Bước 6: Trứng cút có thể cắt đôi hoặc để nguyên
- Bước 7: Dùng hỗn hợp nhân bọc trứng lại vo thành những viên nhân tròn
- Bước 8: Lấy bột đã ủ ra, nhào sơ lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành những phần nhỏ. Thường thì bánh bao chiên chỉ nhỏ bằng ½ bánh bao hấp, nếu làm bánh quá to ăn sẽ mau ngán
- Bước 9: Cán mỏng bột, cho nhân vào giữa và túm mép bột lại
- Bước 10: Cho 1 lượng dầu vào chảo vừa đủ ngập bánh, đợi dầu nóng rồi từ từ thả bánh vào chiên đến khi vàng đều. Vớt bánh ra giấy thấm dầu, để nguội rồi thưởng thức.