Bánh chẻo
Nguyên liệu:
- Bột trung: 200gr
- Muối
- Thịt xay: 150gr
- Hành lá
- Tiêu
- Trứng
- Rau cần tây: 100gr
- Nấm hương: 10gr
- Lòng trắng trứng
- Bột yến mạch
Cách làm:
- Bước 1: Rây bột mì để chỉ còn những hạt nhuyễn mịn. thêm nước vào nhào đều tay cho đến khi về dạng nhẵn mịn thì vo viên. Dùng màng thực phẩm bọc lại.
- Bước 2: Cắt nhỏ rau cần tây, nấm, hành lá,gừng vụn và thịt lợn say nhuyễn trộn lẫn với nhau. Thêm tiêu và lòng đỏ trứng gà vào đánh đều sau đó thêm muối.
- Bước 3: Đem bột mì chia thành những đoạn dài sau đó cán thành những miếng mỏng, dẹt
- Bước 4: Bao bánh chẻo thành hình rẻ quạt. ( chú ý tán đều vỏ bánh, phần giữa vỏ phải hơi dày, xung quanh mỏng đều. Khi gói nhất định phải dùng ngón tay miết chặt)
- Bước 5: Xếp bánh vào khay ( chú ý cần thoa dầu lên tay để bánh không bị dính vào nhau)
- Bước 6: Thêm nước vào nồi đun ở lửa trung.
- Bước 7: Đợi khi nước gần cạn rắc mè đen và hành vào.
- Bước 8: Vặn lửa nhỏ đến khi có thể nhìn thấu được nhân bánh. Món bánh chẻo chính tông hương vị tươi mới và ngon hơn hẳn các món bánh chẻo bán ở hàng.