Bánh tart sô cô la
Nguyên liệu:
- 300 g bơ tảng
- 330 g bột mì số 8
- 75 g bơ nước
- 115 g đường xay
- 75 g trứng
- 80 g nước đường
- 280 g kem sữa
- 450 g socola đen
- Khuôn tart
Cách làm:
- Bước 1: Trộn đều hỗn hợp đường xay, bột làm bánh và trứng với bơ nước, nhồi cho đều, mịn
- Bước 2: Rắc bột áo lên mặt bàn sạch, cán bột mỏng 0,5cm. Đặt 1/2 tảng bơ vào giữa, dùng bột gói kín bơ lại
- Bước 3: Cán mỏng 0.5cm. Gập khối bột lại làm 3, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 phút, lấy ra cán mỏng 0.5cm
- Bước 4: Cắt bột thành những miếng nhỏ đặt vào khuôn, cắt bỏ phần bột thừa. Đem nướng ở nhiệt độ 180oC 15 phút cho bánh chín vàng
- Bước 5: Đun hỗn hợp kem sữa, nước đường, sô-cô-la đen, 1/2 bơ còn lại với nhau sau đó để nguội. Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh, khi ăn nặn đều lên mặt khuôn của bánh. Trang trí với viên sô-cô-la. Chỉ với vài bước làm đơn giản và nhanh các bạn đã có được món Bánh tart sô cô la rồi.