Bánh gối
Nguyên liệu:
- 300g bột mì (có thể thêm bột nếp)
- dầu ăn
- 200g thịt lợn xay
- Nấm hương
- Nấm mèo
- 1 củ cà rốt
- Tiêu bột
Cách làm:
- Bước 1: Nhào bột với nước thành một khối mịn, không dính tay, nhưng bột không được quá khô hoặc quá ướt.
- Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ.
- Bước 3: Nấm ngâm qua nước nóng, cắt bỏ chân nấm và băm nhỏ
- Bước 4: Trộn nấm, cà rốt, thịt lợn xay, tiêu và gia vị vừa ăn.
- Bước 5: Chia bột thành từng cục nhỏ, cho nhân vào 1 phần bánh, gấp mép bánh lại cho đẹp và không để lộ nhân ra ngoài.
- Bước 6: Đun sôi dầu, cho bánh vào rán vàng (nhỏ lửa thôi nhé).