Bánh căn
Bánh căn Nha Trang cũng được xem là một món ăn ưa thích của nhiều du khách khi đến đây. Loại bánh này có hình dáng hệt như chiếc bánh khọt của người miền Nam. Nguyên liệu chính để làm ra nó chính là gạo. Gạo sẽ được ngâm cho thật mềm, rồi xay thành bột và đổ chín trên những chiếc khuôn bánh bé bé xinh xinh bằng đất nung.
Nhân của bánh căn thì rất phong phú và đa dạng, có nhiều loại khác nhau như: thịt, nấm, trứng, mực, tôm… mỗi loại nhân đều mang đến cho người ăn những cảm giác ngon miệng khác nhau. Nước chấm thì có màu đỏ tươi của ớt, được pha hơi sánh và có vị chua ngọt cay cay cực ngon miệng. Bánh căn có thể được ăn chung với các loại rau sống như rau cải, xà lách, diếp cá, húng quế và xoài xanh thái thành sợi nhỏ.