Bánh cáy làng Nguyễn

Có lẽ chỉ nhìn miếng bánh dẻo thơm ấy bạn sẽ không thể tưởng tượng được sự cầu kỳ, tỉ mỉ của người nghệ nhân trong quá trình làm bánh. Nguyên liệu làm bánh phải được xử lý từng khâu, trộn theo tỷ lệ chuẩn để bánh đạt được hương vị đặc trưng của làng Nguyễn, Nguyên Xá, Đông Hưng, Thái Bình.


Gạo nếp cái hoa vàng một phần được đồ xôi với nước quả gấc để có màu hồng, một phần đồ với nước quả dành dành để có màu vàng tươi, sau đó phải giã bằng chày cho đến khi nhuyễn mịn. Gạo nếp, lạc, vừng rang thơm, bỏng nổ, nước cà rốt, nước gừng tươi, tinh dầu hoa bưởi, mỡ phần, mứt bí, cùi dừa thái lát, đường mía, chỉ kể tên nguyên liệu mà đã thấy được tinh hoa đất trời kết tinh hết trong loại bánh nhìn không mảy may hào nhoáng ấy. Qua bàn tay khéo léo và tâm sức của người nghệ nhân làng Nguyễn, bánh cáy được tạo ra mang cả hồn đất hồn người.

Trong tiết trời lạnh giá mà được nhâm nhi lát bánh cáy cùng một tách trà thì bạn sẽ cảm thấy yêu mùa đông hơn nhiều đấy.


Giá: Khoảng 20.000đ/250g.

Bánh cáy làng Nguyễn
Bánh cáy làng Nguyễn
Bánh cáy làng Nguyễn
Bánh cáy làng Nguyễn

Top 9 Đặc sản phải thử khi đến Thái Bình

  1. top 1 Bánh cáy làng Nguyễn
  2. top 2 Kẹo lạc làng Nguyễn
  3. top 3 Ổi bo
  4. top 4 Nộm sứa Thái Thụy
  5. top 5 Gỏi cá nhệch
  6. top 6 Canh cá Quỳnh Côi
  7. top 7 Bánh nghệ
  8. top 8 Bánh cuốn tôm
  9. top 9 Bánh giò Bến Hiệp

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy