Canh cá Quỳnh Côi
Đến thị trấn Quỳnh Côi, Thái Bình, sẽ là thiếu sót nếu không nếm thử canh cá nơi đây. Giờ đây thì khó để tìm thấy một hàng quán nào dùng cá rô đồng để làm món canh cá này, tuy nhiên người dân nơi đây vẫn có những bí quyết và cách ướp gia vị để giữ lại hương vị tinh tế của món ăn.
Cá được làm sạch, thái miếng, tẩm ướp gia vị và nước cốt nghệ tươi, đem nướng trên than hoa cho dậy mùi thơm, sau đó thả vào dầu sôi chiên để phần thịt săn lại nhưng vẫn giữ được độ ngọt và phần da giòn dai. Phần nước dùng phải có độ ngọt từ xương lợn và đầu cá. Bánh đa là loại bánh mà khi đổ nước dùng vào không bị nát mà phải giữ được độ dai nhất định, sợi to vừa và trong. Với hương vị đặc trưng, món canh cá này sẽ khiến bạn phải lòng ngay từ lần đầu thưởng thức.
Giá: khoảng 20.000đ - 25.000đ/bát.