Bánh con nhím nhân dừa
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng 320 gr (bột mì số 11)
- Bột bánh dẻo 20 gr
- Dừa nạo sợi 550 gr
- Đậu phộng rang 60 gr (giã nhuyễn)
- Đường bột 100 gr
- Đường 220 gr
- Trứng gà 2 quả
- Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
- Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Dầu ăn 20 ml
Cách thực hiện:
Trộn bột bánh:
- Khuấy tan 2 quả trứng gà cùng 1 muỗng cà phê tinh chất vani, sau đó cho vào tô chứa 320gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 35ml dầu ăn, 100gr đường bột.
- Dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện, kết dính.
Nhào bột bánh:
- Dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn, mềm mịn, không dính tay là đạt.
- Sau đó, bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ từ 15 - 30 phút.
Sên nhân dừa:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 550gr dừa nạo sợi, 220gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Đảo đều hỗn hợp trên lửa vừa khoảng 10 phút đến khi dừa trong lại rồi tắt bếp, để nguội.
- Khi dừa nguội, bạn cho vào 20gr bột bánh dẻo, dùng tay trộn đều đến khi nhân dừa dẻo, kết dính được.
- Cuối cùng, cho vào 60gr đậu phộng rang giã nhuyễn, trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.
Tạo hình bánh:
- Chia bột bánh và nhân bánh thành 9 phần bằng nhau rồi vo tròn.
- Dùng chày cán mỏng phần bột bánh, đặt nhân vào giữa, túm mép bột rồi vo tròn.
- Tiếp theo, dùng tay bóp 2 bên tạo chóp nhọn cho phần đầu nhím. Sau đó, dùng kéo cắt dọc trên thân bột để tạo hình gai nhím.
- Cuối cùng, dùng hạt đậu xanh đính 2 bên ở phần đầu để tạo mắt cho nhím.
Nướng bánh:
- Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190 độ trong 15 phút.
- Cho khay bánh vào rãnh giữa, mở 2 lửa và quạt đối lưu, nướng bánh 30 phút ở 190 độ C.
Thành phẩm:
- Bánh nhím có cách tạo hình đáng yêu, vỏ bánh giòn xốp, bùi bùi cùng nhân dừa béo ngọt, thơm nức mũi, đảm bảo bạn sẽ cực kỳ thích!