Bánh dừa lá dứa rán
Nguyên liệu:
- Bột gạo 200 gr
- Đường bột 35 gr
- Cơm dừa sấy 100 gr
- Nước cốt dừa 30 ml
- Lá dứa 50 gr
- Bơ lạt 1 muỗng cà phê
- Dụng cụ: Chảo, đũa, đĩa, vá, sạn...
Cách thực hiện:
Xay lá dứa:
- Cũng tương tự như bánh hấp lá dứa, bạn cắt nhỏ lá dứa ra rồi đem đi xay với 130ml nước, rồi lọc lấy nước lá dứa.
Trộn bột:
- Bạn hãy rây 200gr bột gạo và 35gr đường vào một cái tô lớn.
- Sau đó cho vào tô trên 50gr dừa sấy và trộn đều lên.
- Sau khi trộn đều tô bột lên, bạn cho vào tô bột 30ml nước cốt dừa và trộn đều lên.
- Tiếp đến bạn cho nước lá dứa vào và trộn đều lên đến khi hỗn hợp bột sánh mịn thì ủ bột 15 - 20 phút.
- Mẹo trộn bột nhanh sánh mịn và không bị vón cục: Bạn nên đổ chất lỏng vào bột không nên làm ngược lại. Khi đổ chất lỏng vào bột, bạn nên đổ từng ít một. Đổ một ít rồi bạn khuấy lên cho nước thấm hết vào bột rồi đổ từng ít vào khuấy đều lền tiếp đến khi sánh mịn là được.
Rán bánh:
- Bạn hãy đặt một cái chảo lên bếp, để lửa nhỏ và cho vào 1 thìa bơ lạt rồi đợi bơ tan ra. Sau khi bơ đã tan, bạn xếp một tờ khăn giấy ngắn lại rồi xoa cho bơ tráng hết mặt chảo và cho giấy hút bớt bơ ra ngoài.Tiếp đến, bạn hãy múc một vá bột đổ lên chảo và dàn cho bánh có hình tròn, dẹp, mỏng từ 0,3 - 0,5mm trên mặt chảo.
- Sau khi dàn bánh xong bạn để lửa nhỏ và rắc ít dừa sấy lên trên
Cuộn bánh:
- Khi ra bánh đã chín, bạn hãy dùng sạn và đũa gấp 2 đầu bánh lại rồi để lên đĩa. Lúc này bạn sẽ cảm thấy bánh rất giòn và thơm nhé và cứ tiếp tục làm bước 3 xong làm bước 4 đến khi hết phần bột đã chuẩn bị nhé.
Thành phẩm:
- Bánh dứa rán khi ăn thì giòn rụm, có chút béo vị dừa và thơm mùi lá dứa. Bạn có thể dùng ăn vặt hoặc lót dạ khi đói đều rất ngon nhé!